บันเทิง

'เรยา เดอะ มิวสิคัล'

'เรยา เดอะ มิวสิคัล'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เรยา เดอะ มิวสิคัล':มองผ่านเลนส์คม โดย... นันทพร ไวศยะสุวรรณ์

          หลังจากซุ่มเตรียมโปรเจกท์ใหญ่ตั้งแต่ปีที่แล้ว ในที่สุดเครือเนชั่น โดย Nation Broadcasting Corporation ภูมิใจนำเสนอ "เรยา เดอะ มิวสิคัล" ละครเวทีฟอร์มยักษ์จากปลายปากกาของนักประพันธ์ระดับครู ถ่ายเถา สุจริตกุล เจ้าของนวนิยายอันโด่งดัง "ดอกส้มสีทอง" และนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ที่ฮอตข้ามปีจนถึงเวลานี้ 
 
          การสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในแวดวงบันเทิงครั้งนี้ ใช่จะมีเพียงคุณถ่ายเถาเท่านั้น แต่งานนี้ยังมาพร้อมลูกชาย สมเถา สุจริตกุล นักเขียนชื่อดัง และวาทยกรระดับโลกอีกด้วย 
 
          ถือว่าเป็นการดึง 2 สุดยอดปรมาจารย์ มาร่วมรังสรรค์งานละครเวทีบรอดเวย์เต็มรูปแบบครั้งยิ่งใหญ่ในเมืองไทย !!
 
          "เรยา เดอะ มิวสิคัล"  ละครเพลงที่นำโครงเรื่องมาจากบทประพันธ์ของคุณถ่ายเถา ถึงวันนี้ไม่ว่าบทโทรทัศน์และนักแสดงนำหญิงเดินสายรับรางวัลไม่หยุดหย่อน
 
          ได้ยินผู้รับบท "เรยา" อย่าง "ชมพู่" อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่กล่าวขอบคุณหลังรับรางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด และเวทีโทรทัศน์ทองคำว่า ที่เธอได้รับรางวังนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ก็เพราะได้บทประพันธ์ที่ดี จากผู้เขียนที่กล้าบอกเล่าความจริงในสังคมอย่างตรงไปตรงมา
 
          "บทประพันธ์" ซึ่งถือเป็นต้นทางงานศิลปะในหลากหลายรูปแบบ การรอคอย "ดอกส้มสีทอง ภาค 3" จึงเป็นที่จับตาของผู้อ่านและชม รวมทั้งเป็นที่ต้องการของผู้สร้างละครโทรทัศน์อย่างมาก
 
          ผนวกกับได้ผู้ประพันธ์เพลงและเรียบเรียง รวมทั้งอำนวยเพลงตลอดเรื่องยังเป็นบุคคลที่ทั่วโลกรู้จัก จะไม่น่าตื่นเต้นได้อย่างไร 
 
          บทเพลงอันไพเราะมากมาย ที่จะร่วมถ่ายทอดและดำเนินเรื่องในละครเวที เรยา เดอะ มิวสิคัล ครั้งนี้ คุณสมเถาบอกว่าต้องเป็นสไตล์บอรดเวย์ 
 
          ลองคิดดูว่านักประพันธ์เพลงคลาสสิกชื่อดัง ที่จะมาพร้อมกับ วง symphony orchestra แบบเต็มวงบนเวทีมาตรฐาน ในเรื่องที่คนไทยดูกันทั้งประเทศ จะได้อรรถรสขนาดไหน
 
          และถ้าใครเคยดูรายการเช้าข่าวข้น ช่วงตอมแมลงวัน ทางสถานีโมเดิร์นไนน์ ทีวี ก่อนหน้านี้ จะเห็นความมั่นใจของสองแม่ลูกคนดัง ที่พูดถึงความคืบหน้าของโปรเจกท์ใหญ่ยักษ์นี้ ผ่านรายการมาแล้ว 
 
          ย้ำกันอีกครั้งว่า ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการเฟ้นหาบุคคลที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Production ในบทบาทของนักแสดงร่วม
 
          สำหรับผู้สนใจ ประกาศกันตรงนี้ว่าส่งรูปถ่าย ประวัติส่วนตัว และผลงานในด้านของการแสดง ไม่ว่าจะเป็นร้อง เต้น เล่นดนตรี หรือการแสดงละครเวทีได้ทาง Email [email protected] <mailto:[email protected]> ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้
 
          จากนั้นจะมีการนัดมา Audition และแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในไม่ช้า
 
          ระหว่างนี้สามารถติดตามข้อมูลได้ทางทวิตเตอร์ @ReyaTheMusical และเฟซบุ๊ก หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-9032-0143 ค่ะ
 
          แล้วเราจะคอยติดตามการเติบโตของ "เรยา" ในภาคละครเพลงไปด้วยกัน
...................
(หมายเหตุ 'เรยา เดอะ มิวสิคัล':มองผ่านเลนส์คม โดย... นันทพร ไวศยะสุวรรณ์)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง