บันเทิง

'อเล็กซานดร้า'เปลี่ยนลุคผุดซิงเกิ้ลใหม่'My Redio'

'อเล็กซานดร้า'เปลี่ยนลุคผุดซิงเกิ้ลใหม่'My Redio'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อเล็กซานดร้า'เปลี่ยนลุคผุดซิงเกิ้ลใหม่'My Redio':มาเยี่ยมมาเยือน

          หลังจากที่เคยมีผลงานละครที่เมืองไทยเมื่อ 4 ปีก่อน อีกทั้งห่างหายไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น จนวันนี้ได้สำเร็จปริญญาโทด้าน มีเดีย ดีไซน์ สมดังใจ อเล็กซานดร้า บุญช่วย จึงตัดสินใจกลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด "My Redio" ที่งานนี้เจ้าตัวเกริ่นว่านอกจากจะลงมือทำเองทุกขั้นตอนแล้ว ยังใช้เงินตัวเองลงทุนอีกด้วย นักร้องสาวได้มามาเยือน "คม ชัด ลึก" ทั้งทีเลยอดถามเรื่องงานตอนนี้ไม่ได้


@ ทำไมถึงตัดสินใจทำซิงเกิ้ลนี้
          ตั้งแต่เรียนจบปริญญาโท ก็อยากมีผลงานที่มีคุณภาพให้แฟนๆ หายคิดถึงกัน แล้วมาลงตัวที่การทำเพลง เพราะซานดร้าได้รู้จักกับโปรดิวเซอร์ชาวสวีเดนชื่อ  Henrik Algren โดยซิงเกิ้ลนี้เราจะลงมือทำดนตรีและเนื้อร้องเอง (ยิ้ม) ซึ่งใช้ระยะเวลาขั้นตอนแต่งเพลง-อัดเพลงประมาณ 1 เดือน ซึ่งซิงเกิ้ลนี้เราใช้เวลาในการทำเอ็มวีประมาณ 1 อาทิตย์


@ แนวเพลงเป็นอย่างไร
          ดนตรีที่ออกมาจะมีความแปลกใหม่ มีจังหวะค่อนข้างสนุก เป็นการผสมผสานดนตรีแนว สโลว์ ฮิพฮอพ และแนวดับสเต็ป ซึ่งเป็นแนวเพลงที่เราชอบมาก ตอนแรกเราทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ แล้วให้ต้าร์ ซึ่งเป็นนักร้องและโปรดิวเซอร์ที่ประเทศลาว แปลงเนื้อร้องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาลาวให้ ต่อจากนี้ก็คงต้องดูกระแสของเพลงก่อน หากกระแสดีมากๆ หลังจากนั้นค่อยทำเป็นอัลบั้ม (ยิ้ม)


@ ลุคเปลี่ยนไปจากเดิม กระแสตอบรับจากแฟนๆ ที่ลาวเป็นอย่างไรบ้าง
          ซิงเกิ้ลนี้ได้ปล่อยไปทางยูทูบสักพักใหญ่ๆ แล้ว กระแสค่อนข้างดีนะ เรียกว่าเราโตขึ้นดีกว่า (หัวเราะ) จากเมื่อก่อนที่ดูใสๆ ตอนนี้ก็ดูเป็นสาวที่มีความมั่นใจมากขึ้น  กระแสค่อนข้างดีทีเดียว คนที่ได้ดูเอ็มวีส่วนใหญ่จะตกใจนิดหน่อยกับลุคที่เปลี่ยนไปของเรา เพราะเขาไม่เคยเห็นซานดร้าในลุคแบบนี้มาก่อน


@ นอกจากงานเพลงแล้ว จะมีผลงานด้านอื่นๆ อีกไหม
          ตอนนี้ซานดร้าหันมาลงมือทำงานเพลงอย่างเดียว งานละครนั้นยังไม่มีผลงาน ใจจริงเราอยากทำงานด้านละครนะ แต่คงต้องแล้วแต่ว่าทางผู้ใหญ่จะพิจารณาให้โอกาส หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอน อยากให้มาลองฟังเพลง "My Redio" ดูกันก่อนได้ทางยูทบ และสามารถดาวน์โหลดได้ที่โปรแกรม iTunes นอกจากนี้ยังสามารถติชมหรือพูดคุยกับซานดร้าผ่านทาง facebook : Alexandra Bounxouei รับรองว่าซานดร้าจะตอบทุกคำถามด้วยตนเอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง