บันเทิง

หลากหลายความทรงจำค่ำคืนสุดพิเศษบนเวทีออสการ์

หลากหลายความทรงจำค่ำคืนสุดพิเศษบนเวทีออสการ์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลากหลายความทรงจำค่ำคืนสุดพิเศษบนเวทีออสการ์:สกู๊ปบันเทิง

           งานใหญ่ประจำปี 2012 นี้ คงหนีไม่พ้นงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 84 ซึ่งจะเกิดในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ ตรงเวลากับเมืองไทยประมาณเช้าวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ และในปีนี้ มีนักแสดงหน้าใหม่ตบเท้าเข้าชิงรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โจนาห์ ฮิลล์ รูนีย์ มารา รวมไปถึงผู้มีประสบการณ์มากมายจากเวทีนี้ อย่าง เมอริล สตรีพ ซึ่งเธอสร้างปรากฏการณ์ใหม่ปีนี้ ด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์มากถึง 17 ครั้ง  เพื่อรำลึกถึงความทรงจำมากมาย ที่เกิดบนเวทีอันทรงคุณค่าแห่งนี้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เริ่มต้นกันเลยดีกว่า
 
          ประเดิมด้วย เมอริล สตรีพ คว้ารางวัลออสการ์ให้ตัวเองในปี 1979 จากสาขานักแสดงสมทบหญิงจากเรื่อง “Kramer vs. Kramer” ซึ่งนักแสดงสาวได้หันไปจูบกับ ดัสติน ฮอฟแมน นักแสดงหนุ่มกลางเวที การจูบครั้งนั้นเป็นที่กล่าวขวัญกันมาอย่างยาวนาน

00แบตต์ พิตต์ และ แองเจลินา โจลี ปะทะ  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน 
          คู่รักบันลือโลกอย่าง พิตต์ และ แองจี้ สร้างปรากฏการณ์ให้พรมแดงของออสการ์ร้อนผ่าว เมื่อทั้งคู่ออกงานด้วยกันในปี 2009 แต่เก๋เลิศไปกว่านั้น สายตาทุกคู่ต่างเฝ้าดูเมื่อ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ แจ็ค แบล็ค ทั้งคู่ต้องออกมานำเสนอรางวัลออสการ์นี้ ให้ แองจี้ จากภาพยนตร์ Kung Fu Panda  ซึ่งดูเหมือนว่า เจนนิเฟอร์จะค่อนข้างประหม่า สายตาของเธอสแกนไปยังผู้ชม ราวกับว่าจะจับจ้องให้ทุกคนสนใจตัวเธอมากกว่าให้ความสนใจแองจี้  จากนั้นกล้องตัดสลับไปยังคู่ของพิตต์และแองจี้  แต่ผู้ชมในฮอลล์ ต่างมีมารยาทพอที่จะไม่แสดงทีท่าอะไร นอกจากปรบมือให้กำลังใจเจนนิเฟอร์หลังจากพูดจบ


00ชุดนกพิฆาตของนักร้องสาวปีเยิร์ก
           เรื่องนี้ทุกคนคงรู้ดีกันอยู่แล้ว ปีเยิร์ก สร้างความประหลาดได้อย่างมากมายในทุกๆ ครั้งที่ปรากฏตัว แต่นับวันเธอจะเพิ่มดีกรีความพิสดารมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพรมแดงออสการ์ในปี 2001 เธอเลือกสวมชุดหงส์ ซึ่งออกแบบโดย Marjan Pejoski ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน นอกจากนี้ปีเยิร์ก กล่าวอย่างขำออกแนวภูมิใจว่า “ฉันใส่ชุดนี้ไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ และไม่คิดจะมาก่อกวนอะไรด้วย”
 

00จอร์จ คลูนีย์ คว้ารางวัลครั้งแรกในปี 2006
          นับว่าเป็นปีทองของนักแสดงหนุ่มสุดฮอต อย่าง คลูนีย์ สามารถขึ้นรับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง “Syriana” ซึ่งเขาได้พูดถึงตัวเองว่าเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ของวงการฮอลลีวู้ด พร้อมทั้งบรรยายว่ามันทำให้วงการบันเทิงน่าสนใจมากขึ้น เมื่อ “คนที่คว้ารางวัลออสการ์คือจอร์จ คลูนีย์ ผู้ชายเซ็กซี่ที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่ปี1997”  เป็นปีที่ผู้ชายคนนี้โลดแล่นในวงการอย่างเต็มตัว
 

00ฮัลลี เบอร์รี สร้างประวัติศาสตร์
          ซึ่งเธอได้ถูกจารึกในฮอล ออฟ เฟรมของออสการ์เลยว่า เป็นนักแสดงหญิงผิวดำคนแรก ที่สามารถคว้ารางวัลสำคัญในปี 2002 ในระหว่างที่เธอขึ้นกล่าวขอบคุณบนเวที  ฮัลลี ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ จนแทบพูดไม่เป็นประโยค
 

00เพื่อนซี้วัยเด็กแท็กทีมรับรางวัล
          ออสการ์ในครั้งที่ 70 แมท เดมอน และ เบน แอฟเฟล็ค เพื่อนรักคู่นี้ขึ้นรับรางวัลพร้อมกัน จากการร่วมกันเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง "Good Will Hunting" เห็นภาพนี้แล้วขอบอกว่าน่ารักมากๆ เลย เพราะทั้งคู่พูดอวยกันตล้อด
 

00กวินเน็ธ พัลโทรว์
          ขยับมาในออสการ์ปี 71 กวินน์ ขึ้นรับรางวัลสาขานักแสดงสาวยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง "Shakespeare in Love" เธอพูดทั้งน้ำตา พร้อมทั้งยังกล่าวขอบคุณดีไซเนอร์ อย่าง ราฟ รอเลนซ์ ที่ออกแบบชุดสวยๆ ในเธอใส่ขึ้นรับรางวัลดังกล่าว
 

00เลียนแบบกันเห็นๆ
          2 นักแสดงดาวตลก อย่าง เทรย์ และ แมท มาแปลกมีไอเดียสุด ขอเลียนแบบชุดของ 2 สาวสุดแฟชั่นนิสต้า อย่างเจโล และกวินเน็ธ  ซึ่งชุดที่พวกเขานำมาใส่นั้นเป็นชุดที่กวิน ใส่รับรางวัลออสการ์ปี 2000 ชุดสีชมพู และชุดสีเขียวของดีไซเนอร์เวอร์ซาเซ่ที่เจโลเคยใส่ในงานแกรมมี่ในปีเดียวกัน ขอบอกว่าการปรากฏตัวของทั้งคู่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง แถมแว่วๆ มาว่า 2 สาว เจโล และกวินน์ไม่ค่อยปลื้มมากนัก
 

00ขโมยจูบ
          นักแสดงหนุ่มสูงยาว เข่าดี  เอเดรียน โบรดี สร้างความตื่นเต้นสุดๆ เมื่อคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม แต่แทนที่เขาจะขึ้นกล่าวอะไรบนเวที กลับขโมยจูบ ฮัลลี เบอร์รี แต่ดูเหมือนว่านักแสดงสาวจะไม่ค่อยเต็มใจสักเท่าไหร่
 
          เครดิตเนื้อหา www.hollyscoop.com
...................
(หมายเหตุ  หลากหลายความทรงจำค่ำคืนสุดพิเศษบนเวทีออสการ์:สกู๊ปบันเทิง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง