บันเทิง

คนดังบันเทิงร่วมพิธีศพ'วิทนี่ย์ ฮูสตัน'

คนดังบันเทิงร่วมพิธีศพ'วิทนี่ย์ ฮูสตัน'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนดังในวงการบันเทิงมากมาย เข้าร่วมในพิธีศพของ "วิทนี่ย์ ฮูสตัน"

             19ก.พ.2555 ศพของนักร้องดัง ถูกนำกลับไปยังสถานที่จัดงานศพที่เมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซี่แล้วเมื่อวันที่ 18 ก.พ. หลังถูกนำออกมาจัดพิธีทางศาสนาที่โบสถ์ที่เธอเคยร้องเพลงประสานเสียงตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก เพื่อรอการนำไปประกอบพิธีฝังในวัน19ก.พ.นี้ต่อไป

           พิธีที่โบสถ์ปิดฉากลงเมื่อโลงศพที่บรรจุร่างวิทนี่ย์ ฮูสตัน เดินทางออกจากโบสถ์ โดยมีการเปิดเพลง  "I Will Always Love You." หนึ่งในเพลงฮิตที่วิทนี่ย์ร้องเองประกอบ

           สำหรับพิธีทางศาสนาที่โบสถ์นิวโฮป แบ๊บติสท์ ในเมืองนวอร์ก ที่เริ่มเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาประเทศไทย แม้จะอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมพิธีได้ แต่ก็มีผู้เข้าร่วมพิธีเต็มความจุของโบสถ์ ซึ่งส่วนมากเป็นสมาชิกในครอบครัว เพื่อน และคนดังในวงการบันเทิง

           งานนี้ สตีวี่ วันเดอร์ และ อลิเซีย คีย์ ให้เกียรติขึ้นร้องเพลงในพิธีที่ดำเนินไปเป็นเวลา 3 ชั่วโมง 45 นาที ในส่วนของผู้ที่ขึ้นพูดในพิธีก็รวมถึงเควิน คอสเนอร์ นักแสดงชื่อดัง ที่แสดงคู่กับวิทนีย์ในเรื่อง เดอะ บอดี้การ์ด  สำหรับคนดังอื่นที่มาร่วมงานก็รวมถึงสาธุคุณเจสซี่ แจ็คสันด้วย ขณะที่ บ็อบบี้ บราวน์ อดีตสามีของวิทนี่ย์ ได้มาร่วมงานด้วย แต่กลับออกไป ก่อนพิธีจะเริ่ม โดยให้เหตุผลว่า ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ให้เกียรติจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยการให้เขาย้ายที่ถึง 3 ครั้ง

           พิธีศพที่โบสถ์มีขึ้น หลังนางซิสซี่ มารดาของวิทนีย์ พร้อมด้วยบ็อบบี้ คริสติน่า บุตรสาววัย 18 ปีของผู้ตาย และสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัวและเพื่อนสนิท ได้ไปร่วมไว้อาลัยและร่ำลาศพของวิทนีย์เป็นการส่วนตัวภายในสถานที่จัดงานศพวิกแฮม

           เดิมครอบครัวจะจัดพิธีศพเป็นการส่วนตัว แต่ต่อมาอนุญาตให้กล้องโทรทัศน์เข้าไปถ่ายทอดสดได้และมีการถ่ายทอดทางอินเตอร์ด้วย  รวมถึงตั้งจอขนาดใหญ่ที่ด้านนอกโบถส์เพื่อให้แฟนเพลงจำนวนมากที่มาเฝ้ารอด้านนอกได้ชมภาพพิธีด้วย

           ศพวิทนีย์จะได้รับการฝังที่สุสานแฟร์วิว ในเมืองเวสต์ฟิลด์ ใกล้กับหลุมศพจอห์น รัสเซล ฮุสตัน พ่อของเธอ ในวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ

           วิทนี่ย์ ฮูสตัน หนึ่งในนักร้องระดับตำนาน กวาดรางวัลแกรมมี่ 6 รางวัล และมีเพลงฮิตติดอันดับ 1 ในชาร์ทติดต่อกันถึง 7 เพลง เสียชีวิตเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ ภายในโรงแรมเบฟเวอร์รี ฮิลตัน ที่แคลิฟอร์เนียในวัย 48 ปี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง