บันเทิง

'เจมส์'โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย

'เจมส์'โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พักยกวันอาทิตย์ : 'เจมส์' โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย ได้'สามารถ'ติวเข้ม : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล

                  "หมัดล่ะเขามีไว้ต่อย และตีนไว้เตะ เอาไว้ถีบตามตัว ศอกล่ะเขามีไว้ศอก และมีหัวเข่าไว้เข่าลำตัว" อย่าแปลกใจที่วันนี้ได้นำเพลง "มวยไทย" ของ "สามโทน" ขึ้นมาทักทายทู๊กกคน เพราะว่า "พักยก" ฉบับนี้ได้รับจากชักชวนจากนักแสดงหนุ่ม "เจมส์"เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ไปร่วมทำกิจกรรมยามว่างของพ่อหนุ่มคนนี้กับกีฬาสุดแมนอย่าง "มวยไทย"

                  เมื่อถึงเวลานัดหมายที่ ค่ายมวยภพธีรธรรม โรงเรียนสอนมวยไทยของแชมป์โลกชื่อดัง สามารถ พยัคฆ์อรุณ ย่านสายไหม ขอบอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นอย่างมาก แต่ก่อนที่จะได้พบหนุ่มเจมส์ ทีมงานได้เข้าไปสวัสดีพร้อมกับทักทายกับสามารถ เจ้าของค่ายมวย ตามธรรมเนียมไทย จากนั้นไม่นานหนุ่มเจมส์ ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเสื้อยืดสีดำ แต่ที่เริด จนต้องยกนิ้วให้คือกางเกงที่สกีนคำว่า "samart" (สามารถ) เป็นภาษาอังกฤษ นั่นเอง

                  ก่อนที่จะลงนวมเพื่อโชว์ลีลา หมัด เข่า ศอก จระเข้ฟาดหาง สามารถไม่รอช้าบอกให้หนุ่มเจมส์วอล์มร่างกายเบาๆ เพื่อเรียกเหงื่อ ซึ่งนักร้องหนุ่มก็ไม่ปฎิเสธ รีบยืดเส้นยืนสายสักพัก ต่อด้วยการกระโดดเชือกประมาณ 5 นาที อั๊ยยะ หันมาเจอหน้าหนุ่มเจมส์อีกที ใบหน้าหล่อเหลาก็เต็มไปด้วยเหงื่อ ดูๆ ไปก็หล่อในสไตล์นักกีฬาไปอีกแบบ ต่อด้วยลีลาชกและเตะกระสอบทราย โอ้วแม่เจ้า เสียงดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นเพิ่มความว่องไวของสายตาด้วยการต่อ พันชิ่งบอล

                  และแล้วถึงเวลาที่ทุกๆคนรอคอย นั้นก็คือ ช่วงเวลาของการโชว์ลีลาแม่มวยไทยให้ได้ชม พี่ใหญ่ในวงการมวยอย่างสามารถเดินมาช่วยเจมส์พันผ้าก่อนสวมนวม ดูท่าทั้ง 2 คนเข้าขากันมาก งานนี้เลยต้องแอบมีการพูดคุยกันเสียหน่อย ซึ่งหนุ่มเจมส์เล่าให้ฟังว่า "ความจริงก่อนที่น้ำจะท่วม ผมมาที่นี่บ่อยมาก เพราะว่าที่นี่ใกล้บ้านผมมากเลย ขับรถมา 15 นาทีก็ถึงแล้ว แต่พอน้ำท่วมก็ไม่ได้กลับมาอีกทีแต่วันนี้ล่ะ ได้มาแล้ว แอบเหนื่อยเหมือนกันช่วงที่วอล์ม แต่ว่ายังไหวอยู่ (ยิ้ม) เดี๋ยวต่อไปนี้ผมกับพี่สามารถจะลงนวมโชว์ศิลปะแม่มวยไทยให้ชมกันเป็นขวัญตา แถมผมยังได้ครูดีอย่างพี่สามารถด้วย รับรองท่าสวย"

                  เมื่อหนุ่มเจมส์สวมนวมเรียบร้อย ส่วนสามารถก็ไม่พลาดที่จะสวมเครื่องป้องกัน ตับไตไส้พุงของตัวเองเช่นกัน สิ่งแรกที่หนุ่มเจมส์โชว์ให้ชมนั้นก็คือการใช้หมัดซ้าย-ขวา ดูจากท่วงท่าแล้วคล่องแคล่วอย่างมาก แค่นั้นยังไม่พอ ต่อด้วยหมัดฮุคจัดไปอีกหนึ่งชุดใหญ่ ชนิดที่เรียกว่าแรงดีไม่มีตกเลยทีเดียว แหม ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ขอบเวทีมวยจริ๊ง จริง เพื่อเพิ่มความมันให้กับทั้งคู่ซ้อมและผู้ดูอย่างทีมงาน คมชัดลึก สามารถเลยบอกให้หนุ่มเจมส์วาดลวดลาย "อัฟเปอร์คัทซ้าย-ขวา"  ความแรงของหมัดอัฟเปอร์คัทของเจมส์ทำเอาสามารถแอบเซโรงังเล็กน้อย  โอ้วว

                  แค่นั้นยังไม่หนำใจผู้ชมอย่างเราๆ จึงร้องตะโกนออกไปว่าขอชมลีลาเตะสักหน่อย  ซึ่งเจมส์ไม่ขัดศรัทธา จัดลีลาเหวี่ยงเท้าหลังขึ้นไปให้สูงทำมุม 45 องศา ว้าวว เมื่อทุกคนได้เห็นท่าทีเท่านั้นแหละ ถึงกับส่งเสียงดังสนั่น เพราะรู้สึกมันท่าของหนุ่มเจมส์ แต่งานนี้ไม่รู้ว่าคู่ซ้อมอย่างสามารถ จะแอบจุกหรือเปล่าน๊า ต่อด้วยลีลาแทงเข่าแบบไม่ยั้ง โอ้วว แม่เจ้า วันนี้เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่มันสุดๆ ขนาดนั่งดูยังรู้สึกอินไปด้วยเลย

                  เมื่อหมดช่วงวอล์มลีลาแม่มวยไทย นักร้องหนุ่มขอพักเหนื่อย ดื่มน้ำดื่มท่าแก้กระหาย  ระหว่างนั้นเองสามารถสั่งให้นักมวยในค่าย จัดแจงเตรียมเวทีสังเวียนให้พร้อม เพราะต่อไปจากนี้เจมส์จะขอโชว์ลีลาที่ซุ่มฝึกซ้อมมาเกือบปีให้พวกเราได้ชมกัน  แต่ดูจากคู่ซ้อมแล้วขอบอกว่าหนุ่มเจมส์อาจจะได้เปรียบเรื่องของความสูงและช่วงแขน แต่ถ้าดูในเรื่องของเชิงมวยแล้ว คู่ซ้อมอย่างสามารถ มีดีดรีเป็นถึงแชมป์มวยไทยการันตรีคุณภาพหมัด เข่า ศอก

                  แต่ก่อนที่จะขึ้นชกนั้น ก็ต้องมีพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่นักมวยไทยปฎิบัติสืบต่อกันมาเป็นเวลายาวนาน นั่นก็คือพิธีไหว้ครู ทันทีที่หนุ่มเจมส์เริ่มไหว้ครู ขอให้ผู้อ่านทุกท่านช่วยกันจินตนาการถึงเสียงปี่มวยกันเอาเองนะจ๊ะ เสร็จสิ้นจากการไหว้ครู เจมส์และคู่ซ้อม ต่างไม่รอช้า เริ่มลีลาทั้งหมัดแย็บ หมัดฮุค หมัดอัฟเปอร์คัท ต่อด้วยเข่ง เข่า ฟาด เตะ และปิดท้ายด้วยจระเข้ฟาดหาง งานนี้ขอบอกว่าไม่มีใครยอมใคร แต่ดูวัดจากสายตาแล้วเจมส์ สามารถฝากหมัด เข่า ให้คู่ซ้อมได้ดีนักแล

                  ก่อนจะจากกันในวันนี้ขอคว้าเจมส์ มาพูดคุยถึงการทำกิจกรรมกันเสียหน่อย "วันนี้ถือว่าสนุกมากที่ได้มาร่วมทำกิจกรรมพักยกกับทางคม ชัดลึก ส่วนที่ผมเลือกมวยไทย เพราะต้องบอกว่าผมเองเป็นคนเล่นกีฬาทุกประเภท และรู้สึกว่ามวยไทยเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เพราะได้กำลังทุกด้านทั้งร่างกายและประสาทสัมผัส สุดท้ายนี้อีกไม่นานเกินรอผมก็จะมีภาพยนตร์แนวแอคชั่นให้ได้ชมกัน ฝากด้วยนะครับ" ดูท่ากลับไปคืนนี้ "เจมส์" คงนอนหลับสบายและฝันดี

-------------------------

(พักยกวันอาทิตย์ : 'เจมส์' โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย ได้'สามารถ'ติวเข้ม : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล)

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง