บันเทิง

'กอล์ฟ'ยอมสยบทำซิงเกิ้ล

'กอล์ฟ'ยอมสยบทำซิงเกิ้ล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตามกระแสวงการเพลง 'กอล์ฟ' ยอมสยบทำซิงเกิ้ล

                  เป็นอีกหนึ่งศิลปิน ที่ทำงานเพลงออกมา ด้วยความรู้สึกที่อยากที่จะทำให้คนฟังมีความสุข และสนองความรักในงานเพลงของตนเอง ทำให้ "กอล์ฟ" เบญจพล เชยอรุณ เปิดค่าย "ต่า ล้า ลา" ขึ้นมา พร้อมส่งทั้งโปรเจกท์ "บี มาย เกรส" และอัลบั้มเพลงของตนเองออกมาอย่างต่อเนื่อง และสร้างจุดยืนของตนเองที่ว่าอยากให้คนฟังจับจ่ายซื้ออัลบั้มเพลงของจริง แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปดิจิตอลดาวน์โหลดมาเป็นแกนหลักในการทำรายได้ให้แก่วงการเพลง ทำให้การทำงานเพลงเปลี่ยนไป จากการทำงานเป็นอัลบั้มมาสู่การปล่อยเพลงเป็นซิงเกิ้ล

                  ซึ่งตลอดเวลาการทำงานเพลงมา "กอล์ฟ" เบญจพล ไม่ค่อยเข้าใจและยอมรับกับการเปลี่ยนแปลงนี้สักเท่าไหร่ แต่เพราะกระแสที่เปลี่ยน ผู้บริหารค่าย "ต่า ล้า ลา" ก็ยอมเปลี่ยนแนวความคิด ทดลองการปล่อยเพลงเป็นซิงเกิ้ลตามกระแสนิยมที่เปลี่ยนไป โดยเลือกที่จะลองวิธีนี้กับอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มที่ 5 ของตนเอง กับเพลง "ไม่ใช่ไม่รู้สึก"  ซึ่ง "กอล์ฟ" ได้มาบอกเล่าเรื่องนี้กับทาง "คม ชัด ลึก" ดังนี้

                  "ตลาดเพลง ช่วงที่ผ่านมามันไม่ดี กลายเป็นว่าทำอะไรไปมันเป็นการหาเป้าหมายไม่เจอ เพราะถ้าจะทำเพื่อขาย ตอบโจทย์เลยว่ามันไม่ขาย หรือจะทำเพื่อเอางานโชว์ เราก็มี "กอล์ฟ มั้ย ตุ๊ก" แล้ว ตอนนั้นเราเลยเลือกที่จะหยุดทำเพลงไปก่อน เลยหยุดมาประมาณ 2 ปี ส่วนสาเหตุที่ทำให้กลับมาทำอัลบั้มเดี่ยวในครั้งนี้ ประเด็นแรกเลย เพราะเราอยากที่จะพักผ่อน และการพักผ่อนของเราคือการออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง เราเองไม่ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวๆ ของตัวเองมาประมาณ 5 ปีแล้ว ไม่รวมบีมายเกรส ตอนที่เราทำบีมายเกรส เราก็หยุดทำของตัวเองไปเลย บีมายเกรสเป็นโปรเจกท์ที่มันใหญ่  มันก็เหนื่อย ซึ่งถ้าจะให้ทำบีมายเกรสปีนี้ก็ยังไม่พร้อม  เพราะฉะนั้นในส่วนของบีมายเกรส คงรออีกปีถึง 2 ปีค่อยทำใหม่ เราถือว่าเป็นโปรเจกท์ใหญ่ของบริษัทไปแล้ว ฉะนั้นหากจะทำบีมายเกรสอีกครั้งก็ต้องหวือหวา และต้องมีอะไรมากๆ เลยหันมามองอัลบั้มตัวเอง เพราะไม่ได้ทำมานาน แล้วไม่ได้ออกไปทัวร์ทั่วประเทศนานมากแล้ว ปีนี้อยากพักผ่อนเลยออกอัลบั้ม เพราะการได้ไปทัวร์ทั่วประเทศ สำหรับเราคือการพักผ่อน" นักร้องหนุ่มเล่า

                  นักร้องหนุ่มยังเล่าให้ฟังอีกว่าการทำงานเพลงของตัวเองมันทำง่ายกว่าทำงานร่วมกับศิลปินหลายๆ คน เพราะเป็นการใส่ไอเดียความคิดของตนเองคนเดียว แถมปีนี้มันยังเป็นปีของเขาด้วย
 "ปีนี้มันตรงกับปีของผม คือปีนี้เป็น ปี 55 อัลบั้มเดี่ยวชุดนี้ก็เป็นชุดที่ 5 แล้วชื่อผมก็เบญจพล ซึ่งก็แปลว่า 5 อีก มันทำให้เรารู้สึกว่าโอเค เราน่าจะทำเพลงปีนี้ เพราะเป็นปีของเรา และอัลบั้มนี้วางแผงในวันที่ 5 เดือน 5 ปี 55 และในอัลบั้มนี้ เราเตรียมไว้ว่าเราจะเชิญแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมร้องกับเราด้วย 5 คน และอีกอย่างปีนี้ เราอยากจะลองโจทย์ใหม่ๆ ที่เป็นปัจจุบันบ้าง ด้วยการทำเป็นซิงเกิ้ล เพราะก่อนหน้านี้ บริษัทต่าล้าลา ไม่เคยทำ เพราะถ้าจะให้ไปลองกับบีมายเกรส เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ และมันก็คงไม่คุ้มเสี่ยง เพราะฉะนั้นทำกับอัลบั้มตัวเองดีที่สุด" กอล์ฟบอก

                  ซึ่ง "กอล์ฟ" เบญจพล ยอมรับว่าเขาเคยเป็นคนหนึ่ง ที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับตลาดเพลงในเรื่องของการทำซิงเกิ้ล ดาวน์โหลดมาตลอด เพราะเขาเชื่อว่าศิลปินหนึ่งคนย่อมอยากที่จะมีงานเพลงที่เป็นอัลบั้มของตัวเอง

                  "อัลบั้มชุดนี้เราก็ยังยืนยันว่าเรายังจะมีอัลบั้มที่เป็นซีดีออกมา เพราะว่าบริษัทเล็กๆ อย่างเราจะอยู่ได้ด้วยการขายซีดีเท่านั้น แต่ถามว่าเรายังจะฝืนกระแสได้ไหม คือมองว่าเราน่าจะลองดูก่อน เราเลยเลือกที่จะวางอัลบั้มนี้วันที่ 5 เดือน 5 ซึ่งกว่าจะถึงมันอีกหลายเดือน เราเลยลองปล่อยซิงเกิ้ล ว่าการทำซิงเกิ้ลกันออกมา ตลาดเพลงมันเป็นยังไง แต่ให้เรามอง ณ ตอนนี้เราก็ยังมองไม่ออก สำหรับบริษัทเล็กการดาวน์โหลดเป็นเรื่องที่เราคิดไม่ออกเลยว่า มันจะออกมายังไง ตอนนี้เราเหมือนคนที่กำลังคำทาง ถ้าตลาดไปทางนี้ แล้วเราทำเพลงตรงนี้มาแล้วเราอยู่ได้ เราก็อาจจะยอมรับตรงนั้น และปรับเปลี่ยนการทำงานของเรา ตอนนี้เรียกว่าเป็นช่วงทดลอง" กอล์ฟ ปิดท้าย

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง