บันเทิง

'มาร์ติน สกอร์เซซี'นำทีมผจญภัยใน'Hugo'

'มาร์ติน สกอร์เซซี'นำทีมผจญภัยใน'Hugo'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บันเทิงต่างประเทศ : 'มาร์ติน สกอร์เซซี' นำทีมผจญภัยแฟนตาซี สุดตระการตาใน 'Hugo' : เรื่อง มันตา คลังบุญครอง /ข้อมูลจาก ยูไอพี

                    นับเป็นภาพยนตร์ตัวเต็งออสการ์อีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังให้ความสนใจล้นหลาม จากผู้กำกับมือทอง มาร์ติน สกอร์เซซี “Hugo” ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ที่จะประกาศผลปลายเดือนนี้ ถึง 11 รางวัล คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ผู้กำกับยอดเยี่ยม , บทดัดแปลง , กำกับศิลป์ , กำกับภาพ , ออกแบบเครื่องแต่งกาย , ตัดต่อยอดเยี่ยม , ดนตรีประกอบ , ตัดต่อเสียง, ผสมเสียง และ เทคนิคภาพยอดเยี่ยม

                    “Hugo” คือเรื่องราวผจญภัยอันน่าตื่นตะลึงของเด็กชายผู้มุ่งมั่นและเต็มไปด้วยความฉลาด ผู้พยายามไขปริศนาที่พ่อของเขาได้ทิ้งเอาไว้ให้ และความพยายามครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงตัวฮิวโก้และทุกคนที่อยู่รอบตัวเขาไป และยังเผยให้เห็นถึงสถานที่ที่ทั้งปลอดภัยและเป็นที่รักที่เขาสามารถเรียกว่าบ้านได้

                    ผู้กำกับ มาร์ติน ได้ทำการรวบรวมนักแสดงรุ่นใหม่มาแรง ผสมไปกับทีมดาราผู้มีประสบการณ์ทั้งจากแวดวงละครเวทีและภาพยนตร์ อาทิเช่น เบน คิงสลีย์ (จาก“Prince of Persia: The Sands of Time,” “Shutter Island”), ซาช่า บารอน โคเฮน (จาก “Madagascar: Escape 2 Africa,” “Borat”), อาซา บัทเทอร์ฟิลด์ (“The Boy in the Striped Pajamas,” และ “The Wolfman”) รวมทั้ง โคลอี้ เกรซ มอเร็ทซ์ (จาก “Diary of a Wimpy Kid,” “Let Me In”) และอีกหลายคนเข้ามาเพิ่มสีสันให้แก่หนังแฟนซีเรื่องล่าสุด

                    ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจาก นิยายคว้ารางวัลของ ไบรอัน เซลซ์นิค เรื่อง “The Invention of Hugo Cabret” ที่ มาร์ติน บอกว่า “มันคือความอ่อนไหวของเด็กคนหนึ่งที่กระแทกโดนใจเขามาก ฮิวโก้ ต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังภายในกำแพงของนาฬิกาเรือนยักษ์ ภายในสถานีรถไฟ เขาพยายามจะสร้างความเชื่อมโยงกับพ่อของเขา ซึ่งได้จากเขาไปแล้ว” ผมได้รับหนังสือเล่มนี้เมื่อสี่ปีที่แล้ว และมันเป็นหนึ่งในประสบการณ์ประเภทที่ผมนั่งลงและอ่านมันจนจบเลย รวดเดียว มีความผูกพันในทันทีกับเรื่องของเด็กชายคนนี้ ความโดดเดี่ยวของเขา ความผูกพันที่เขามีต่อภาพยนตร์ และกับระบบเครื่องยนต์กลไกที่สุดสร้างสรรค์ ระบบกลไกต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิเช่น กล้อง, เครื่องฉายโปรเจกเตอร์ และหุ่นออโตเมตัน ทำให้มันเป็นไปได้ที่ ฮิวโก้ จะสร้างความผูกพันกับพ่อของเขาขึ้นมาอีกครั้ง”

                    ผู้อำนวยการสร้าง แกรห์ม คิง พูดถึงการจับคู่อย่างคาดไม่ถึงระหว่าง มาร์ติน สกอร์เซซี และเรื่องของ ฮิวโก้ ว่า “ภาพยนตร์ทุกเรื่องของ มาร์ติน มีความรู้สึกจำเพาะอยู่ในตัว และ ‘Hugo’ ก็ไม่แตกต่าง ภาพอันงดงามและการแสดงระดับสุดยอดมีอยู่เพียบ ความแตกต่างสำคัญก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ถูกสร้างมาสำหรับคนดูที่เป็นผู้ใหญ่เท่านั้น แต่เป็นภาพยนตร์สำหรับทุกคนก็ว่าได้”
“Hugo” มีกำหนดฉายในไทยในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเฉพาะโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ เอส เอฟ เวิล์ด ซีเนม่า ในระบบ 3D

----------------------------

(บันเทิงต่างประเทศ : 'มาร์ติน สกอร์เซซี' นำทีมผจญภัยแฟนตาซี สุดตระการตาใน 'Hugo' : เรื่อง มันตา คลังบุญครอง /ข้อมูลจาก ยูไอพี)

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง