บันเทิง

พิธีศพ'วิทนีย์ ฮุสตัน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครอบครัว 'วิทนีย์ ฮุสตัน' เตรียมจัดพิธีศพให้กับราชินีเพลงป็อปผู้ล่วงลับ ที่โบถส์ในรัฐบ้านเกิดราวเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาไทย ก่อนจะมีพิธีฝังศพในวันที่ 19 ก.พ.นี้

                   18 ก.พ.55 ครอบครัวและเพื่อนของวิทนีย์ไปรวมตัวกันที่สถานที่เก็บศพวิกแฮม ในรัฐนิวเจอร์ซี รัฐบ้านเกิดของวิทนีย์ เพื่อไว้อาลัยรอบโลงศพของเธอเป็นการส่วนตัวเมื่อคืนวาน และพิธีศพตามศาสนาจะจัดขึ้นที่โบสถ์นิว โฮป แบบติสต์ ในเมืองน้วก โบสถ์ที่เธอเคยร้องเพลงประสานเสียงตั้งแต่สมัยเด็ก และผู้ได้รับเชิญร่วมพิธีศพจะเริ่มทยอยเข้าสู่โบสถ์ในเวลาเที่ยงวันนี้ตามเวลาสหรัฐหรือราวเที่ยงคืนตามเวลาไทย

                   เดิมครอบครัวจะจัดพิธีศพเป็นการภายใน แต่ต่อมาได้อนุญาตให้กล้องโทรทัศน์เข้าไปแพร่ภาพถ่ายทอดสดได้และมีการถ่ายทอดทางอินเตอร์ด้วย รวมถึงตั้งจอขนาดใหญ่ที่ด้านนอกโบถส์เพื่อให้แฟนเพลงจำนวนมากที่จะมาเฝ้ารอด้านนอกได้ชมภาพพิธีด้วย ในงานจะมีเพียงครองครัว เพื่อน และคนดังในวงการบันเทิงที่ได้รับเชิญร่วมงาน เช่น เควิน คอสต์เนอร์ ดารานำที่เล่นคู่กับวิทนีย์ในเรื่อง เดอะ บอดี้การ์ด จะร่วมกล่าวอาลัย และสตีวี่ วันเดอร์ จะร่วมร้องเพลงในงาน นอกจากนี้คาดว่าจะมีอลิเซีย คียส์, บียอนเซ่ และโอปราห์ วินฟรีย์ เข้าร่วมงานด้วย

                   ขณะที่เมื่อวานนี้แฟนเพลงหลายร้อยคนรวมตัวกันทั้งที่ด้านนอกสถานที่เก็บศพและโบสถ์เพื่อร้องเพลงของวิทนีย์ นำการ์ดและดอกไม้มาร่วมไว้อาลัย รวมถึงเขียนข้อความระลึกถึงนักร้องคนดังที่เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 48 ภายในโรงแรมเบฟเวอร์รี ฮิลตันเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้หน่วยราชการทั่วรัฐนิวเจอร์ซีจะลดธงครึ่งเสาเพื่อไว้อาลัยให้กับเธอด้วย ส่วนศพของวิทนีย์จะได้รับการฝังที่สุสานแฟร์วิว ในเมืองเวสต์ฟิลด์ ใกล้กับหลุมศพของพ่อเธอ จอห์น รัสเซล ฮุสตันในวันอาทิตย์ตามเวลาสหรัฐ

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง