บันเทิง

อีกครั้งกับหนุ่ม'เซเว่น'

อีกครั้งกับหนุ่ม'เซเว่น'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เอเชีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รีพอร์ต : อีกครั้งกับหนุ่ม "เซเว่น"

          ปล่อยให้แฟนๆ พร่ำเรียกหามาเสียนาน ในที่สุดเหล่าบรรดาแฟนคลับก็ได้เป็นสุขเสียทีเมื่อ ชเว ดองวุค หรือ เซเว่น ที่เรารู้จักกันดี เลิกสนใจตลาดอเมริกา แล้วหันกลับมาลุยงานเพลงในประเทศเกาหลีอีกครั้ง ในมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า “When I Can’t Sing” ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้ม เป็นฝีมือการประพันธ์ของ ปาร์ค จินยอง เจ้าพ่อค่าย JYP ที่เต็มใจมอบศิลปินนอกสังกัดอย่าง เซเว่น เอาไปร้องได้ตามสบาย แล้วก็ได้รับความนิยมกันไปตามคาดหมาย

 

∆ อยากให้แนะนำมินิอัลบั้ม “When I Can’t Sing” สักหน่อย

 

          เซเว่น : มินิอัลบั้มชุดนี้จะรวบรวมเพลงของผมไว้ทั้งหมด 6 เพลงครับ ถ้าเทียบกับอัลบั้มชุดก่อนแล้ว ผลงานชุดนี้เป็นอะไรที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยความที่ผมเป็นคนเบื่อง่าย สนใจอะไรหลายๆ อย่าง เดี๋ยวก็ชอบอย่างนี้แล้ว เดี๋ยวก็เปลี่ยนไปชอบอย่างนั้น ก็เลยอยากจะลองทำอัลบั้มที่แตกต่าง แล้วก็มีความหลากหลายไม่เหมือนผลงานชุดก่อนๆ ดู หลายครั้งที่ผมออกผลงานทั้งๆ ที่ตัวเองยุ่ง ไม่มีเวลาได้เตรียมงานด้วยตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ ผมใช้เวลากับการเตรียมงานเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกเพลง คอนเซ็ปต์อัลบั้ม ไปจนถึงการทำมิวสิกวิดีโอ ก็อยากให้ทุกคนลองฟังดูครับ เพราะผมค่อนข้างเต็มใจนำเสนอมาก

 

∆ ทำไมจึงเลือก “When I Can’t Sing” เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้ม

 

          เซเว่น : เพราะหลังจากที่ได้ฟังครั้งแรก ผมก็รู้สึกได้ทันทีว่านี่แหละ เพลงของผม คือผมค่อนข้างสนิทสนมกันดีกับคุณปาร์ค จินยอง และมักจะขอร้องให้เขาเขียนเพลงให้เสมอ อันที่จริง เพลงนี้ไม่ใช่เพลงแต่งใหม่นะครับ  แรกเริ่มเดิมทีเขาตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้แก่ ซอน โฮยอง แต่บังเอิญโดนปฏิเสธด้วยเหตุผลบางประการ ปาร์ค จินยอง ก็เลยตั้งใจจะเก็บเพลงนี้ไว้ร้องเอง แต่ผมไปได้ยินเสียก่อน แล้วก็เลยขอมาร้อง เพราะชอบเนื้อและทำนองมากครับ

 

∆ เคยนึกเสียใจไหมที่ตัดสินใจไปบุกเบิกที่อเมริกาแต่ผลตอบรับกลับไม่ดีเท่าที่ควร

 

          เซเว่น : บางครั้งผมก็เคยคิดนะครับว่า ถ้าเกิดผมได้มีโอกาสที่ดีกว่านี้  อยู่ถูกที่ถูกเวลา เหมือนอย่างปัจจุบันที่วงการเพลงเค-ป๊อปค่อนข้างก้าวหน้าไปได้ไกลแล้ว ผมจะสามารถประสบความสำเร็จในอเมริกาได้มากกว่านี้มั้ย ผมเข้าใจได้ในทันทีว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องอาศัยจังหวะและเวลาที่เหมาะสม แต่เมื่อมองย้อนกลับไปตอนผมเดบิวต์เมื่อปี 2003 ก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ทำให้ผมมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้   เพราะตอนนั้นเองก็ไม่ค่อยมีนักร้องเดี่ยวเท่าไหร่เหมือนกันครับ (หัวเราะ) สำหรับตัวผมเอง ไม่เคยนึกเสียใจเลยที่ใช้เวลากว่า 3 ปีสร้างประสบการณ์ในอเมริกา ผมรู้สึกสนุกที่ได้เรียนรู้และรู้จักกับคนดังๆ โชคดีที่มีโอกาสได้ไปทำงานที่นั่น แม้สิ่งที่ได้กลับมาอาจไม่ใช่ชื่อเสียง แต่เป็นความรับผิดชอบ ความเป็นผู้ใหญ่และความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้จะเป็นความทรงจำที่ดีของผมตลอดไปครับ

 

∆ มีโครงการจะไปบุกเบิกตลาดอเมริกาอีกไหม

 

          เซเว่น : แน่นอนครับ ถ้ามีโอกาสที่เหมาะสม ผมไม่ปฏิเสธแน่นอน แต่ตอนนี้ขอทุ่มเทให้ผลงานที่เกาหลีก่อนครับ เพื่อตอบแทนแฟนๆ ที่ยังรอผลงานจากผมอยู่

 

∆ จุดมุ่งหมายสูงสุดในอนาคตของคุณคืออะไร

 

          เซเว่น : ตอนนี้ผมเองไม่ได้ตั้งเป้าหมายอย่างจริงจัง แค่อยากจะร้องและเต้นอย่างที่ชอบต่อไปเรื่อยๆ ผมไม่แคร์ว่าจะได้รับความนิยมหรือไม่ เพราะผมเชื่อว่าชื่อเสียงสามารถจางหายได้ตลอดเวลา ผมแคร์แค่ว่าในสายตาของแฟนๆ ผมจะดูดีพอยืนอยู่บนเวทีไหม ถ้าไม่ ผมจะเกษียณตัวเองทันทีครับ (หัวเราะ)

 

          หวังว่าในอีกสิบปีข้างหน้า คงจะยังได้เห็นเซเว่นยืนเต้นยืนร้องอย่างสง่างามบนเวทีได้เหมือนเดิมนะจ๊ะ !!

 

 

----------

(หมายเหตุ : เอเชีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รีพอร์ต : อีกครั้งกับหนุ่ม "เซเว่น")

----------

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง