บันเทิง

ต่อลมหายใจเพลงแหล่มี2ดาวเด่นสด-ยิปซีสืบทอด

ต่อลมหายใจเพลงแหล่มี2ดาวเด่นสด-ยิปซีสืบทอด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ต่อลมหายใจเพลงแหล่มี2ดาวเด่นสด-ยิปซีสืบทอด

          วงการเพลงแหล่เมืองไทยยังคึกคัก หลัง 2 นักร้องเยาวชน สด ชนะพล กับ ยิปซี ศรีสาคร ทวนกระแส มีเพลงเข้ารอบรางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด" ครั้งที่ 9 เป็น 1 ใน 5 ซึ่งถือว่า ฝ่าฟันกับนักร้องมามากมาย และเป็น 1 ใน 5 ที่เป็นนักร้องคุณภาพทุกคน ทีมข่าว ”คม ชัด ลึก” จะนำพาผู้อ่านได้รู้จักกับหนุ่มสาวคู่นี้  
 
          อนงค์นาฎ กันกลิ่น หรือยิปซี ศรีสาคร จากค่ายโฟร์เอสไทยแลนด์ ดาวแหล่ฟอร์มสดวัย 17 ปี ที่มีชื่อเข้ารอบ 1 ใน 5 นักร้องรางวัลอมตะรังสรรค์ ให้สัมภาษณ์ทีมข่าว ”คม ชัด ลึก” ถึงเส้นทางการเป็นนักร้องแหล่ว่า
 
          “ที่บ้านพ่อมีวงปี่พาทย์ ตัวหนูตีฆ้องเล่นดนตรีไทย แล้วก็ทำขวัญนาคมาตั้งแต่เด็กอายุ 6-7 ขวบก็ไปงานทำขวัญนาคกับแม่ก็ได้ร้องเพลงคั่นทุกครั้ง ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ เอกคีตศิลป์ ร้องพวกเพลงไทยเดิม รำละคร เคยประกวดร้องเพลงตามช่องต่างๆ จนมาประกวดร้องเพลงที่รายการ “กิ๊กกะดู๋” ทางช่อง 7 ตอนนั้นนำเพลงแหล่ไปร้องประกวดในรายการ คนจะรู้จักหนูในนาม น้องมุก กิ๊กกะดู๋ พอดีทางบริษัทโฟร์เอสเขาดูรายการอยู่เขาเห็นร้องเพลงแหล่เก่งเลยทำอัลบั้มเพลงให้”
 
          ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แล้วชื่อยิปซี ศรีสาคร มีความเกี่ยวข้องกับกิ่งแก้ว ศรีสาคร นักร้องลูกทุ่งต้นฉบับเพลง “โรงแรมใจ” หรือไม่ นักร้องสาวเล่าถึงที่มาของชื่อให้ทีมข่าวฟังว่า
 
          “ตอนแรกจะใช้ชื่อมุก ทางบริษัทโฟร์เอสเขาเป็นคนตั้งชื่อยิปซี ศรีสาครให้ เขาดูดวงมาบอกว่าเป็นผู้หญิงมีอักษร ม. มันตกที่อุตสาหะไม่ดี เลยให้ชื่อว่ายิปซี มีอักษร ย. กับ ซ. พ่อแม่พึ่งได้ ส่วนนามสกุลศรีสาครก็มาจากที่หนูเป็นคน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ส่วนที่นำเพลงแหล่มาร้อง หนูคิดว่ามันตรงสายงานที่หนูคลุกคลีมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เวลาหนูไปประกวดแล้วนำเพลงแหล่มาร้องจะได้รับความสนใจมากๆจากคนดู พอมาออกอัลบั้มได้เพลงแหล่ของพี่ทศพล หิมพานต์ กระแสตอบรับก็ดีมากค่ะ”
 
          ด้านนาย ชนะพล รัศมี หรือ สด ชนะพล ดาวแหล่ผู้คร่ำหวอดในวงการตั้งแต่เยาว์ จากบริษัทนพพรซิลเวอร์โกลด์ ที่ได้เข้ารอบ 1 ใน 5 ดาวดวงใหม่ รางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด" ครั้งที่ 9 ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นม.6 โรงเรียนวัดสุทธิวรารามกล่าวถึงเส้นทางของการเป็นดาวแหล่ อนาคตไกลว่า
 
          “ผมร้องเพลงประกวดมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่เล็กๆ พ่อจะเปิดเพลงครูสุรพล สมบัติเจริญให้ฟังตลอด ผมเลยร้องเพลงครูสุรพลได้ ส่วนการร้องเพลงแหล่เวลาไปตามงานต่างๆ ก็จะถูกขอให้ร้องเพลงของครูไวพจน์ เพชรสุพรรณ กับ พี่ทศพล หิมพานต์ จนมาประกวดได้รองชนะเลิศในรายการชุมทางเสียงทอง คุณพนม นพพรเห็นว่าร้องแหล่ได้เลยทำอัลบั้มแหล่ให้เป็นการประเดิม“
 
          ก่อนหน้านั้น สด ชนะพล ได้ตระเวนประกวดร้องเพลงมามากมายหลายเวที ได้รับทั้งถ้วยและโล่พระราชทานรางวัลกว่า 200 ชิ้น โดยงานเพลงชุดแรก เป็นแนวเพลงแหล่โดยได้ บุญโทน คนหนุ่ม เป็นผู้เขียนเพลงให้ 3 เพลงด้วยกันคือ ไม่แหลแต่แหล่ กระต่ายกับกบ และเแหล่สอนนาค อยู่ในงานชุด “ดาวเด่นชุมทาง” ซึ่งร้องคู่กับ โอ อภิสิทธิ์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง