บันเทิง

'นุ่น-ท็อป' ไหว้พระขอพรสัญจรกับ'บางอ้อ'ทริป 'ฮ่องกง'

'นุ่น-ท็อป' ไหว้พระขอพรสัญจรกับ'บางอ้อ'ทริป 'ฮ่องกง'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'นุ่น-ท็อป' ไหว้พระขอพรสัญจรกับ'บางอ้อ'ทริป 'ฮ่องกง':สกู๊ปบันเทิง

          เป็นเดือนแห่งความรักที่ตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความหวานของคู่รัก ดังนั้นรายการ "บางอ้อ" จึงปิ้งไอเดียเพื่อคืนกำไรให้แก่ผู้ชม จัดทริป "บางอ้อกู๊ดทริป[email protected]ฮ่องกง"  3 วันแห่งการตะลุยเกาะฮ่องกง นำทีมโดยพิธีกร "หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ
" กับ 2 พี่ชายซี้ปึ้ก วิลลี่ แมคอินทอช และ "หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค" พร้อมได้คู่รักแขกรับเชิญอย่าง "ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร" กับ "นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา"
 
          งานนี้ทั้งท็อปและนุ่นยังสวีทหวานจนโดนแซวว่ามาซ้อมฮันนีมูนล่วงหน้า เพราะดูหวานตั้งแต่เดินทางมาถึง ที่หมู่บ้านนอนปิง เกาะลันเตา เพื่อกราบขอพระพระใหญ่โป๋หลิน พระพุทธรูปทองคำสัมฤทธิ์ ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ โดยเดินขึ้นบันไดถึง 268 ขั้น องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่าง เรียกว่าวันที่ไปถึงมีหมอกลงหนาทึบมาก ทำให้ไม่เห็นองค์พระแบบเต็มๆ แต่ทุกคนตั้งใจมาทำบุญกันเต็มที่ โดยมีวิลลี่แนะนำวิธีการทำบุญได้อย่างเชี่ยวชาญ จากนั้นเปลี่ยนไปบรรยากาศสู่ท่าเรือ ที่อ่าววิคตอเรีย ดื่มด่ำกับแสงสีเสียงตระการตา จากซิมโฟนี่ออฟไลท์ ซึ่งได้รับการบันทึกในกินเนสส์บุ๊กว่าเป็นการแสดงแสงเสียงถาวรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก
 
          วันที่สองหลังจากมื้อเช้าอิ่มท้องสไตล์จีนแท้อย่างโจ๊กฮ่องกง ติ่มซำ แล้ว ก็มาถึงไฮไลท์ ณ วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหัน สถานที่ที่ทั้งชาวไทย และชาวจีนนิยมมาไหว้ ยิ่งคนที่เกิดปีชง จะแคล้วคลาดในเรื่องที่ไม่ดีทุกเรื่อง งานนี้วิลลี่และสาวนุ่นซึ่งเกิดปีชง พากันไหว้ชุดใหญ่
 
          เป้าหมายต่อไปคือที่อ่าวรีพัสเบย์ นมัสการขอพรจากองค์เจ้าแม่กวนกิม และเจ้าแม่ทับทิม เพื่อเสริมมงคลชีวิตและขอโชคลาภวาสนา และความรัก เรียกว่าทั้งนุ่นและท็อปก็ไม่พลาดที่ไหว้กับเขาด้วย มาถึงวันสุดท้ายหนุ่มนำทุกท่านขึ้นรถบัสชมวิวของเกาะฮ่องกง เริ่มที่ถนนนาธาน ถนนสายทองคำของฮ่องกง ผ่านหอนาฬิกาอันเก่าแก่ ช่วงบ่ายพบกับเมนูแปลกพิศดารของจีนอย่าง ซุปงู ที่ร้านเก่าแก่อายุ 109 ปี แส่หว่องหลั่ม พร้อมชิมอาหารจานเด็ดทำจากเนื้องู 5 ชนิด โอ้ว...ว  เพราะเชื่อกันว่ากินแล้วจะช่วยบำรุงเลือด แก้ปวดเมื่อย เพิ่มพลัง ตอนแรกทุกคนเหมือนจะไม่กล้าหม่ำ เพราะเห็นแล้วแหยงสุดๆ แต่เอาเข้าจริงก็ยอมกินไม่เว้นแม้แต่นุ่น มีแค่หอยที่สารภาพว่า "ใจไม่กล้าพอที่จะเอาเข้าปาก" ก่อนเดินทางกลับท็อปกล่าวว่า
 
          "มาทริปนี้โดนแซวตลอดว่ามาซ้อมฮันนีมูนก่อนแต่ง ทำเอาผมกับนุ่นเขินเลย แต่โอเคนะ สนุกดีมากันแบบแท็กทีมอย่างนี้ไม่เหงาด้วย ส่วนเรื่องแต่งมีคนถามเยอะเพราะปีนี้ดาราแต่งงานเยอะ เรื่องนี้เราสองคนไม่รีบ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปดีกว่า ไว้พร้อมเมื่อไหร่รับรองว่าผมจะรีบบอกแน่นอน"
 
          ติดตามชมภาพเต็มๆ ได้ในรายการ "บางอ้อ" เสาร์ที่ 18 และ เสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.30 น. - 14.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์
...................
(หมายเหตุ 'นุ่น-ท็อป' ไหว้พระขอพรสัญจรกับ'บางอ้อ'ทริป 'ฮ่องกง':สกู๊ปบันเทิง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด