บันเทิง

'วาเลนไทน์'บางสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ...มากกว่าดอกไม้

'วาเลนไทน์'บางสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ...มากกว่าดอกไม้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'วาเลนไทน์'บางสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ...มากกว่าดอกไม้:เรื่องเด่นประเด็นดัง

           จากเทศกาลริบบิ้นปีใหม่ ก้าวสู่วันแห่งความรักสีแดงแจ๊ดแจ๋ เข็มนาฬิกาหัวใจหมุนตัวเองมาถึงวันเวลาที่หลายคนจะต้องเตรียมของขวัญกันอีกแล้ว ขึ้นชื่อว่า เป็น “วาเลนไทน์” แล้วล่ะก็ เรียงรายมาเลยแบบเดิมๆ ตุ๊กตาหมี ช็อกโกแลต ดอกไม้ แต่เพราะครั้งนี้ 2555 เราต้องแนวกันหน่อย คนมีรักต้องการันตีไว้เลยว่า ของขวัญครั้งนี้ต้องพิเศษกว่าครั้งไหนๆ แน่นอน หนุ่มๆ หลายคนก็เลยต้องมานั่งคิดว่าจะมอบอะไรดี ให้สาวประทับใจ ไม่แพ้ปีก่อนๆ สะสมคะแนนไปเรื่อยๆ หรือบางทีอาจจะน็อกหัวใจกันเลยในวันนี้..ก็มีสิทธิ์  
 
          ความรัก...เรามักนึกถึงกุหลาบแดงเสมอ หรือจะสารพันดอกไม้งามมากมายในวันแห่งความรัก แต่ธรรมชาติก็มีทางออกสำหรับคนที่ตะกายหากุหลาบแดงแล้วแดงก็แพง จนสู้ไม่ไหว แถมยังหาสวยได้ยาก หากจะซื้อ..สาวบางเธอก็มักจะปลื้มกับช่อโตเต็ม คมชัดและลึกเรื่องรักในวันนี้ มีทางออกสุดเก๋สำหรับชายหนุ่มทุกคน
 
          เริ่มด้วยกิจกรรมง่ายๆ กับภาพเรื่องราวและเสียงที่มาพร้อมๆ กัน ภาพยนตร์ที่กำลังอยู่ในกระแสโลก อย่าง “The Lady” ผู้หญิงหลายคนต้องอยากได้ตั๋วหนังเรื่องนี้เป็นของขวัญแน่นอน
 
          นอกจากจะไปเชียร์ผู้หญิงด้วยกันแล้ว พระเอกที่มอบตั๋วหนังใบนี้เป็นของขวัญพร้อมทั้งนั่งกุมมือลุ้นระทึกเติมกำลังใจไปพร้อมๆ กับเธอ รับรองคะแนนนำโด่งแน่นอน
 
          เรื่องราวของหญิงแกร่ง “ออง ซาน ซูจี” (รับบทโดย มิเชลล์ โหย่ว) ผู้เดินหน้าขับเคลื่อนประชาธิปไตยในประเทศพม่า เธอเป็นเหมือนผู้นำแห่งจิตวิญญาณของเสรีชนเพื่อเรียกร้องเสรีภาพ ไม่เพียงแค่มุมมองความเข้มแข็งต่อภาวะกดดันทางการเมืองของสตรีเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกภาพความสัมพันธ์ในครอบครัวของออง ซาน ซูจี เอาไว้ด้วย นอกจากนี้ยังมีฉากที่จะทำให้ใครหลายคนเสียน้ำตาโดยไม่รู้ตัว เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์อิงชีวิตจริงที่ให้สาระและแรงบันดาลใจแก่ผู้หญิงในการขับเคลื่อนสังคมได้ดีเลยทีเดียว
 
          และอีกหนึ่งภาพยนตร์หวานซึ้ง อารมณ์ดี ที่น่าจะจูงมือกันไปดูเป็นของขวัญวันแห่งความรัก “วาเลนไทน์ สวีทตี้” ภาคต่อของ “ส.ค.ส. สวีทตี้” หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างรอยยิ้มทุกโรงภาพยนตร์เมื่อเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่าทุกคนอยากได้ "สภาวะทิ้งตัว" ใครสักคนที่สามารถทิ้งทั้งตัวและหัวใจไว้กับเขาได้ เรื่องราวความรักหลากหลายได้เริ่มต้นขึ้นในคืนวันคริสต์มาสอีฟ และกำลังจะจบลงในคืนวันวาเลนไทน์ และตั๋วหนังใบนี้จะทำให้ผู้หญิงทุกคนเดินทางไปในห้วงเวลารักและรู้จักกับความรู้สึก“สภาวะทิ้งตัว”
 
          ถึงแม้เสียงผู้หญิงส่วนใหญ่จะประสานกันมาว่า กลัวอ้วน! แต่ถ้าของขวัญหน้าตาน่ารัก รสชาติอร่อยน่าลิ้มลองขนาดนี้ สาวๆ ที่ไหนจะอดใจได้ กับ คัพเค้ก ที่โด่งดังที่สุดในอเมริกาและทั่วโลก ล่าสุด จาก “Cinnabon” ด้วยการออกแบบหน้าเค้กอย่างพิถีพิถันในแฟชั่นโพคาด็อท และคัดสรรวัตถุดิบที่ลงตัว ทำให้ได้คัพเค้กหอมหวานละมุนลิ้นในแบบฉบับของเบเกอรี่ อเมริกันชน หลากรสอร่อยล้ำ จาก Cinnabon ส่งต่อความหวานกันได้ ที่ร้าน Cinnabon ทุกสาขา ไม่ต้องมีแพนเค้ก แค่คัพเค้กแสนหวานกับชาฉ่ำชื่น โลกนี้จะมีแค่สองเราจริงๆ
 
          จิตอาสาของคุณและเธอล้นปรี่ และเมื่อจูนใจตรงกัน แน่นอนถ้าเราทั้งคู่เป็นคนรักสัตว์ ซื้ออาหาร ยากำจัดเห็บหมัด ของเล่นจ๊ะจ๋า ให้น้องมะหมาน้องมะเหมียว ไปเยี่ยมน้องๆ ที่ศูนย์ดูแลสัตว์ ที่บ้านใจบุญของคุณยายคุณป้าที่อาสาเลี้ยงสี่ขากำพร้าพลัดหลงโดนทิ้ง ป้อนอาหาร จูงน้องๆ เดินเล่น เป็นจิตกุศลสุดๆ เลย แจกจ่ายความรักไปเท่าไหร่คุณย่อมได้คืนมามากมายหลายเท่า ญาญ่า และณเดชน์ รีบ...เลย
 
          รักษาสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ปกติคุณมักจะส่ง SMS BB FB อวยพรเธอเสมอๆ ว่า รักษาสุขภาพนะ พักผ่อนนะครับ ทานยาหรือยัง ถนนลื่นเดินดีๆ นะจ้ะ...วิตามินบำรุงร่างกายที่เธอต้องการ ก็ประทับใจมิใช่น้อย บี1 และทุกๆ บี ที่เธอต้องการ แคลเซียม หรือวิตามินซี จัดสรรให้เธอสม่ำเสมอ พร้อมถ้อยความที่ส่งให้เสมอต้นเสมอปลาย พร้อมกอดเติมความอุ่น หอมเบาๆ เป็นแรงใจ...โอว...อั้ม พัชรภา หัวใจแทบละลาย
 
          และท้ายสุด สำหรับสุดยอดของขวัญโดนใจสาวๆ ในเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ ต้องยกให้นิยายรักเกาหลี ที่ทยอยกันออกมาเอาใจคนมีความรัก มีนิยายแปลเล่มหนึ่งสุดฮิตไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เป็นละครก็หวาน ถ่ายทอดเป็นหนังสือก็ล้ำเสน่ห์ ชวนหลงใหล สาวคนไหนได้รับหนังสือเล่มนี้ ชายหนุ่มของคุณกำลังบอกเป็นนัยว่า เขาต้องการสวมแหวนให้นิ้วนางข้างซ้ายของคุณแล้วล่ะ กับ “แมรี่ แต่งงานกันนะ (Mary Stayed out All Night)” เรื่องราวความรักแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งของ “แมรี่” และ “มูคยอล” ในแบบฉบับของสมุดภาพถ่ายที่จะทำให้ทุกหัวใจหวานซึ้งไปพร้อมๆ กัน
 
          ขอให้หัวใจทุกดวงใสกระจ่างด้วยแรงรักในวันวาเลนไทน์ รักแต่พอดี รักแบบพอเพียง จะทำให้คุณสุขสบายหัวใจ
 
          และที่สำคัญ ไม่ว่ารักของคุณจะแบบไหน เธอ 30 เขา 23 เขา 47 เธอ 29 หรือเราทั้งคู่อายุเท่า 17...
 
          อายุเพศวัยไม่สำคัญ ถ้ารักแบบไม่ต้องการครอบครอง..หัวใจก็เป็นสุขแล้ว...และช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ "คม ชัด ลึก" ขอมอบหวานวาเลนไทน์ทุกๆ คน...
...................
(หมายเหตุ 'วาเลนไทน์'บางสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ...มากกว่าดอกไม้:เรื่องเด่นประเด็นดัง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง