บันเทิง

ช็อคโลก!'วิทนีย์ ฮูสตัน'เสียชีวิตแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ ระบุ "วิทนีย์ ฮุสตัน" อดีตราชินีเพลงป็อป เสียชีวิตในโรงแรม เบื้องต้นไม่พบหลักฐานเป็นการฆาตกรรม

               12 ก.พ. 2555 วิทนีย์ ฮูสตัน อดีตราชินีเพลงป็อป ที่มีเสียงร้องอันทรงพลังและภาพลักษณ์ย่ำแย่ลง มีอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายและชีวิตสมรสอื้อฉาวกับนักร้องดัง บ็อบบี้ บราวน์ เสียชีวิตลงแล้วในวัย 48 ปี  โดยโฆษกตำรวจลอสแอนเจลีส เผยว่า พบร่างของวิทนีย์ ฮูสตัน ที่โรงแรมเบฟเวอรี ฮิลล์ และได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตเมื่อเวลา 15.55 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจกำลังตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต 

              ล่าสุด โฆษกตำรวจเบเวอร์รี่ ฮิลล์ แถลงอย่างเป็นทางการว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยก่อนหน้านี้ วิทนีย์ ประสบกับปัญหาต่างๆ ทั้งติดสารเสพติดและสุรา

              การเสียชีวิตของวิทนีย์ มีขึ้นก่อนหน้างานแจกรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการดนตรี แกรมมี อะวอร์ดส์ที่จะมีขึ้นในคืนวันอาทิตย์นี้ตามเวลาในสหรัฐ ค่อนข้างแน่นอนว่าการจากไปของนักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมีหลายสมัย จะปกคลุมบรรยากาศงานแจกรางวัลไม่มากก็น้อย       

             วิทนีย์ เกิดในครอบครัวนักร้อง เป็นลูกสาวของนักร้องเพลงกอสเพล ซิสซี ฮูสตัน ลูกพี่ลูกน้องของ ดิออน วอร์วิค เจ้าแม่เพลงป็อปในทศวรรษที่ 1960 และเป็นหลานของอารีธา แฟรงคลิน  เริ่มร้องเพลงก็อดเพลในโบสถ์ตังแต่ยังเด็ก จากนั้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบให้กับนิตยสารวัยรุ่น และร้องประสานเสียงให้กับศิลปินดัง อย่างชากา คาน  เจอร์มายน์ แจ็คสันและอีกหลายคน กระทั่งไคลฟ์ เดวิส เจ้าพ่อในธุรกิจเพลงเวลานั้นเห็นแวว

             เปิดตัวอัลบัมแรก วิทนีย์ ฮูสตันในปี 1985 ขายได้หลายล้านแผ่น และมีเพลงฮิตเพลงแล้วเพลงเล่า คว้ารางวัลแกรมมีตัวแรกในฐานะศิลปินเพลงป็อปยอดเยียมจาก Saving All My Love for You  นอกจากนี้ "How Will I Know," ''You Give Good Love" and "The Greatest Love of All"
 
             วิทนีย์ก้าวจากความสำเร็จในวงการแพลงสู่ภาพยนตร์ ด้วยการแสดงนำคู่กับ เควิน คอสต์เนอร์ ในหนังเรื่อง เดอะ บอดี้การ์ด และ เวททิ่ง ทู เอ็กเซล (The Bodyguard" และ "Waiting to Exhale )

             นักวิจารณ์ชื่นชมว่า เธอเป็นนักร้องคุณภาพทั้งน้ำเสียงพ่วงภาพลักษณ์ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศแต่ไม่เคยใช้อย่างเกินเลย  มีอิทธิพลต่อนักร้องรุ่นหลังหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็นคริสตีนา อากีเลรา หรือมาเรียห์ คารีย์
 
             แต่บั้นปลายอาชีพของนักร้องเสียงทรงพลังตกต่ำลงด้วยเรื่องการใช้ยาเสพติด ยอดขายอัลบัมลดฮวบและไม่มีเพลงฮิตออกมาอีกเลย แสดงอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายและเพี้ยนๆในที่สาธารณะ เธอสารภาพว่าใช้โคเคน กัญชาและยาอื่นๆ เสียงร้องทรงพลังตามธรรมชาติของเธอ แหบเพี้ยนไม่อาจเปล่งเสียงสูงถึงระดับที่เธอเคยทำได้ในสมัยโด่งดัง

             ปีศาจน่ากลัวที่สุด ก็คือตัวฉันเอง ฉันเป็นได้ทั้งเพื่อนดีที่สุด หรือศัตรูที่ร้ายกาจที่สุด ฮูสตัน บอกกับไดแอน ซอว์เยอร์ แห่งเครือข่ายเอบีซี เมื่อปี 2545 โดยที่สามี บ็อบบี้ บราวน์ นั่งเคียงข้าง    

             นับเป็นการโรยราอย่างน่าเศร้าของนักร้องซูเปอร์สตาร์ที่เคยเป็นหนึ่งในศิลปินเพลงป็อปที่มียอดขายผลงานสูงที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงป็อป ด้วยยอดขายกว่า 55 ล้านอัลบัมในสหรัฐฯ และกว่า 170 ล้านทั่วโลก

             ขณะที่สามีของเธอ บ็อบบี้ บราวน์ ได้ชื่อเป็นหนึ่งในนักร้องอาร์แอนด์บีโด่งดังที่สุดในปลายทศวรรษที่ 1980 และต้น 90 แต่ต่อมาเป็นที่รู้จักกว่าในภาพลักษณ์สามีของฮูสตันที่ทุบตีภรรยา ใช้ยาเสพติดและฝ่าฝืนกฎหมาย ก่อนที่ทั้งคู่จะหย่าร้างในปี 2550 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง