บันเทิง

'แดน-ฉัตร'ถ่ายทอดอารมณ์รัก'the melody'

'แดน-ฉัตร'ถ่ายทอดอารมณ์รัก'the melody'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตะลุยตะลอนกอง : 'แดน-ฉัตร' ถ่ายทอดอารมณ์รักใน 'the melody'

                  เป็นความตั้งใจของ “โอ๊ค" ทศพล ศรีสุคนธรัตน์ ผู้กำกับ ที่ต้องการให้หนังเรื่อง “the melody รักทำนองนี้” ได้ภาพสวยๆ เพลงเพราะๆ เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติก โดยได้ "แดน" วรเวช ดานุวงศ์ และ "ฉัตร" ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร มาเป็นพระ-นาง ของเรื่อง

                  งานนี้ทีมงานเลยต้องยกกองไปถ่ายทำฉากสวยๆ กันที่จ.แม่ฮ่องสอน โดยเก็บภาพความงามของทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองที่บานสะพรั่งทั่วทั้งหุบเขาของดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวมซึ่งเบ่งบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ในฉากเล่นเปียโนดอกไม้ท่ามกลางอากาศหนาว หรือในฉากพระนางจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยทิวเขาบนยอดดอยกองมู รวมถึงบรรยากาศถนนคนเดินหน้าวัดจองคำและวัดจองกลาง ที่จะพลาดไปไม่ได้คือบรรยากาศของทะเลหมอกขาวริมทะเลสาบปางอุ๋งที่ปกคลุมผืนน้ำซึ่งล้อมรอบด้วยทิวเขาและป่าสนที่สร้างความประทับใจให้ทุกคนที่เดินทางไปจ.แม่ฮ่องสอน

                  “เป็นความตั้งใจของผมว่าต้องใช้โลเกชั่นที่แม่ฮ่องสอน ผมลุยดูโลเกชั่นทุกที่ตั้งแต่ยังไม่มีบท ที่เลือกแม่ฮ่องสอนเพราะผมไปๆ มาๆ กว่า 13 ครั้ง ได้เจอผู้คนได้เจอบรรยากาศแล้วมันทำให้เรารู้สึกสงบ คนมีน้ำใจ และบรรยากาศสวยมาก ถ้าผมไม่อยู่ที่ร้านกาแฟก็จะเดินทางไปภูเขา ไปทุ่งดอกไม้ ไปในสถานที่ที่ใครๆ ว่าสวย หนังเรื่อง the melody ใช้โลเกชั่นที่สวยที่สุดของแม่ฮ่องสอนความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกเกิดขึ้นที่นี่ ค่อยๆ เรียนรู้ ผูกพัน จนรักกัน ธรรมดาๆ ใครที่อยู่คนเดียวในช่วงหน้าหนาวว่าเหงาแล้ว ยิ่งหนาวมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเหงามากขึ้นไปอีก ผมเชื่อว่าคนไม่มีคู่มาดูหนังเรื่องนี้ จะรู้สึกอบอุ่น จะรู้สึกมีความสุขด้วยความรักจากการแสดงของทั้งคู่แน่นอน” ผู้กำกับฯ กล่าว

                  จะสวยและโรแมนติกขนาดไหน ติดตามชมได้ตั้งแต่วันนี้ ใน “the melody รักทำนองนี้” ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง