บันเทิง

'คิม จุนซู'ศิลปินที่มีดีมากกว่าแค่ไอดอล

'คิม จุนซู'ศิลปินที่มีดีมากกว่าแค่ไอดอล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เอเชียเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ : 'คิม จุนซู' อีกหนึ่งศิลปิน ที่มีดีมากกว่าแค่ไอดอล

          ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปี แทบไม่น่าเชื่อว่าในวันนี้  คิม จุนซู หนึ่งในนักร้องไอดอลชื่อดังของวง เจวายเจ จะเป็นที่ยอมรับในฐานะนักแสดงละครเวทีผู้มีฝีมือเก่งกาจคนหนึ่ง จุนซู เพิ่งเริ่มผ่านงานละครเพลงมา 3 เวที ประเดิมด้วย “Mozart” “Tears of Heaven” และล่าสุด “Elisabeth”  แต่ทุกผลงานของเขากลับถูกบันทึกว่าเป็นละครเวทีที่โด่งดังที่สุดในรอบปี บัตรขายหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดาสำหรับมือใหม่เช่นเขา

 

# รู้สึกอย่างไรที่ถูกยกระดับให้เทียบเท่ากับ โช ซึงวู ซึ่งเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการละครเวที

 

          จุนซู : "ผมว่ามันเป็นอะไรที่บ้ามาก กรุณาอย่าเพิ่งเอาผมไปเปรียบเทียบกับสุดยอดฝีมืออย่างพี่ซึงวูเลยครับ แม้จะรู้สึกเป็นเกียรติมาก แต่จะดีกว่านี้ถ้าไม่เอาผมผู้ซึ่งผ่านผลงานมาแค่ 3 เวทีไปเปรียบเทียบกับพี่เขา รอให้ผมมีประสบการณ์อย่างน้อยๆ สัก 10 เวทีก่อนแล้วค่อยเอามาเปรียบเทียบจะดีกว่านะครับ ถึงคราวนั้นผมจะไม่หลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบเลย"

 

# เมื่อตอนแรกเริ่มเข้าวงการละครเพลง ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า คุณจะประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ อะไรคือเบื้องหลังความสำเร็จของคุณ

 

          จุนซู : "ครั้งแรกที่ผมได้รับการทาบทามให้เล่นละครเวที ผมก็นอนไม่หลับไปเป็นอาทิตย์เหมือนกันครับ  ย้อนกลับไปตอนเล่นละครเวทีเรื่อง 'Mozart' ครั้งนั้นถือเป็นผลงานชิ้นแรกของผมเลยหลังจากที่มีเรื่องฟ้องร้องกับต้นสังกัดเก่า ตอนนั้นผมมีปัญหารุมเร้าเยอะแยะมากมาย ทั้งปัญหาส่วนตัวรวมไปถึงอคติของคนส่วนใหญ่ที่มักจะตั้งแง่กับศิลปินไอดอลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่านอกเหนือไปจากตัวเองแล้ว คงไม่มีใครปกป้องเราได้ทั้งนั้น  และผมก็คิดเสมอว่าอุปสรรคมีไว้ให้เราต่อสู้ เอาชนะ และมันจะไม่คงอยู่ตลอดไป สักวันอุปสรรคต้องผ่านพ้น และเมื่อวันนั้นมาถึง ชัยชนะก็จะเป็นของเราครับ"

 

# รู้สึกกดดันหรือต้องพยายามตรงจุดไหนเป็นพิเศษหรือไม่ กับการทำงานละครเวทีในฐานะศิลปินไอดอลคนหนึ่ง

 

          จุนซู : "รู้สึกกดดันมากเลยครับ การเป็นศิลปินหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินของสาธารณชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเป็นศิลปินไอดอล อาจจะดีตรงที่ไอดอลสามารถสร้างชื่อเสียงได้รวดเร็ว  แต่คำวิจารณ์และอคติมากมายก็เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน หลังจากที่ได้มาทำงานละครเวที ผมก็ได้ข้อคิดพร้อมๆ กับได้รับบทเรียนชีวิตว่า ในโลกนี้ ถ้าคิดจะสร้างฝัน ก็ต้องทนรับความทุกข์ความผิดหวังให้ได้เช่นเดียวกัน ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ครับ"

 

# การทำงานละครเวทีมีรายละเอียดแตกต่างจากการเป็นนักร้องอย่างไร

 

          จุนซู : "ความรู้สึกมันต่างกันครับ ครั้งแรกที่ได้ยืนอยู่บนละครเวที ผมรู้สึกอายและเขินอย่างบอกไม่ถูก แต่หลังจากที่ได้ลองเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกสนุก และมันก็เป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากตอนเล่นคอนเสิร์ตอย่างสิ้นเชิง เวลากว่า  2 ชั่วโมงบนเวที ผมรู้สึกได้ว่าตัวเองไม่ใช่นักร้องไอดอล เซีย จุนซู อีกต่อไปแต่กำลังเป็นคนอื่นอยู่ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ผมชอบมากๆ ครับ"

 

# ถ้ามีโอกาสเลือก ยังอยากจะยืนอยู่ตรงจุดนี้ไหม

 

          จุนซู : "ถ้าเลือกได้ ผมจะไม่ขอเป็นศิลปินอีกแล้ว ไม่ใช่ว่าผมไม่มีความสุขกับชีวิตในตอนนี้นะครับ ผมดีใจมากที่ได้รับความรักและความห่วงใยจากแฟนๆ แต่ผมรู้สึกว่าชีวิตผมหลังจากที่ผ่านออดิชั่นการเป็นนักร้องมาได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี ไม่เคยมีวันไหนเลยที่ผมจะเดินออกจากบ้านไปได้อย่างผ่อนคลาย มันเหมือนกับเรามีภาระหน้าที่ต้องทำอยู่ตลอดเวลา ผมไม่เคยได้ไปแม้แต่สวนสนุกล็อตเต้ที่วัยรุ่นทุกคนต้องไป บางครั้งผมก็รู้สึกเหมือนกันว่าชีวิตผมช่างเสียไปอย่างเปล่าๆ และมันก็เป็นชีวิตที่ยากลำบากมากๆ เมื่อต้องมาอยู่ท่ามกลางสายตาประชาชน ต้องทนรับคำวิจารณ์ต่างๆนานา อย่างไรก็ตาม ผมเข้าใจดีครับว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่ต้องยอมสูญเสียอะไรบ้าง เพื่อแลกกับความสำเร็จ และผมก็ขอบคุณทุกคนมากครับที่ทำให้ผมมีวันนี้"

 

 

----------

(หมายเหตุ : เอเชียเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ : 'คิม จุนซู' อีกหนึ่งศิลปิน ที่มีดีมากกว่าแค่ไอดอล)

----------

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง