บันเทิง

จอแก้ว:เรื่องย่อ'ลิขิตฟ้าชะตาดิน'

จอแก้ว:เรื่องย่อ'ลิขิตฟ้าชะตาดิน'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จอแก้ว : เรื่องย่อ ลิขิตฟ้าชะตาดิน - กำกับการแสดง โดย ... ผอูน จันทรศิริ - เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5

..........

 

เรื่องย่อ

 

          ฟ้ากระจ่างชายหนุ่มที่เติบโตมาในศาลเจ้าในฐานะเด็กกำพร้าที่ถูกนำมาทิ้งไว้  โชคดีที่เขามี อาหึ่ง คนครัวอนาถา และสารภีสาวสติไม่เต็มช่วยกันเลี้ยงดูดุจลูก เมื่อดารากานต์แม่แท้ๆ เอามาทิ้ง เพราะแอบมีสัมพันธ์กับนักธุรกิจหนุ่มชาวจีนจนเกิดตั้งท้อง แต่ฝ่ายชายถูกพ่อแม่บังคับให้แต่งงานกับคู่หมั้นตามประเพณี จึงไม่รู้ว่าดารากานต์กำลังท้องอยู่

          21 ปี ต่อมา ดารากานต์เปิดเผยตนว่าเป็นแม่ของฟ้ากระจ่าง เพื่อมาขอให้เขาไปช่วยกอบกู้ธุรกิจของครอบครัว เนื่องจากนายหัวบัญชาสามีดารากานต์ตามกฎหมายของเธอ ถูกคู่แข่งทางธุรกิจลอบยิงจนเป็นอัมพาต แถมเกียรติบดินทร์ลูกชายของเธอที่เกิดกับนายหัว ก็ไม่มีวุฒิภาวะพอจะรับช่วงธุรกิจต่อได้ ฟ้ากระจ่างจึงตัดสินใจมาช่วยครอบครัวของแม่อย่างเต็มใจ ซึ่งแท้จริงแล้วคู่แข่งของนายหัวบัญชาคือปีเตอร์ โจวพ่อแท้ๆ ของฟ้ากระจ่าง แต่ปีเตอร์และดารากานต์ไม่รู้เรื่องนี้

          ปีเตอร์กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะยังคิดถึงคนรักในอดีต และได้รับคำชวนจากมาดามพิณให้มาลงทุนโดยมีนายหัวบัญชาเป็นหุ้นส่วน วันหนึ่งนายหัวล่วงรู้ความสัมพันธ์ในอดีตของเมียตนกับปีเตอร์โดยบังเอิญ สร้างความโกรธแค้นใจเป็นอย่างมาก จึงเปลี่ยนจากมิตรเป็นศัตรูคอยแย่งงานของบริษัทปีเตอร์กับมาดามพิณด้วยวิธีสกปรก ซึ่งแท้จริงแล้วเจตนาเบื้องลึกที่นายหัวให้ดารากานต์พาตัวฟ้ากระจ่างมาสืบทอดธุรกิจแทนเกียรติบดินทร์ ก็เพราะต้องการให้พ่อลูกห้ำหั่นกันให้ตายไปข้างหนึ่ง จะได้สาสมกับที่ดารากานต์อยู่กับเขาอย่างไร้หัวใจมาตลอด

          เมื่อฟ้ากระจ่างเข้ามาทำงานสิ่งที่เขาต้องเผชิญอย่างสาหัส กลับไม่ใช่ความขัดแย้งกับศัตรูภายนอก แต่มันเป็นศึกสายเลือดระหว่างเขากับเกียรติบดินทร์ เพราะความเจ้าคิดเจ้าแค้นของเกียรติบดินทร์ที่อยู่ๆ ก็มีเด็กศาลเจ้าถูกเชิดชูให้เป็นพี่ชายคนโตและเป็นทายาทดำเนินกิจการของครอบครัวแทนตน หนำซ้ำ ดวงยิหวา หญิงสาวที่เขาแอบรักก็เปิดตัวว่าเป็นคนรักของฟ้ากระจ่าง หรือแม้แต่ ทรายทองน้องสาวบุญธรรมที่คอยตามตื๊อเขามาตลอด และเทเรซ่าลูกสาวปีเตอร์ สาวสวยดุจนางฟ้าที่ชายทุกคนใฝ่ฝัน ต่างก็รุมรักและยื้อแย่งฟ้ากระจ่างกันอย่างจริงจัง ยิ่งทำให้เกียรติบดินทร์ทวีความเกลียดชังมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำทุกอย่างเพื่อช่วงชิงสิ่งที่ควรจะเป็นของเขาคืนมา  โดยมีบุรีอาแท้ๆ คอยยุแยงให้แย่งชิงทุกอย่าง และได้ฟ้าใสหรือเสี้ยวท้อ สาวเอสคอร์ทรับควงเฉพาะเศรษฐี ซึ่งเคยหลงรักฟ้ากระจ่างแต่ผิดหวังมาเป็นตัวช่วยอีกแรง  

          กว่าเกียรติบดินทร์จะรู้ความจริงว่าฟ้ากระจ่างถูกหลอกมาเป็นตัวล่อเป้าให้ตายแทนตน ที่แท้เขาและพี่ชายร่วมมารดาคือเหยื่อที่โดนปั่นหัวให้เกลียดชังกันแทบตาย ก็เกือบจะสายเกินไป เช่นเดียวกับฟ้ากระจ่าง ที่เมื่อเข้าใจผิดว่าคนที่เจตนาเอาเขามาตายแทนเกียรติบดินทร์คือแม่ของตัวเอง ความผิดหวังเสียใจ ก็พลิกให้ความซื่อใสดีงามกลายเป็นความโหดเหี้ยมที่ตัวเขาเองก็นึกไม่ถึง แต่ท้ายสุดแล้วเมื่อความจริงปรากฏสองพี่น้องก็กลับหันมาร่วมมือกัน ต่อสู้กับศัตรูตัวจริงของครอบครัว และท้ายที่สุดสองพี่น้องก็สามารถรักและเสียสละให้กันได้ แม้แต่หัวใจรักของตัวเอง

 

          ติดตามชมเรื่องราวความสนุกเข้มข้นในละคร  “ลิขิตฟ้าชะตาดิน”

 

รายชื่อ

สน   ส่งไพศาล    รับบทเป็น  อาจ้าง/ฟ้ากระจ่าง

พิรัชต์   นิธิไพศาลกุล   รับบทเป็น  เกียรติบดินทร์ 

นพพล   โกมารชุน     รับบทเป็น  บัญชา

นุสบา   ปุณณกันต์   รับบทเป็น  ดารากานต์

ทรงสิทธิ์   รุ่งนพคุณศรี  รับบทเป็น  ปีเตอร์  โจว 

ลัลณ์ลลิน  เตจะสา เวศซ์  รับบทเป็น  เทเรซ่า

มนชนก   แสงฉายเพียงเพ็ญ  รับบทเป็น  ดวงยิหวา

หทัยภัทร  สมรรถวิทยาเวช  รับบทเป็น  ทรายทอง 

พิชญา   เชาวลิต   รับบทเป็น  เสี้ยวท้อ/ฟ้าใส 

พงศ์สิรี   บรรลือวงศ์   รับบทเป็น  ชิงชัย

ภัสสร   บุญยเกียรติ   รับบทเป็น  มาดามพิณ

ปวันรัตน์  นาคสุริยะ   รับบทเป็น  นางสารภี  

เด๋อ  ดอกสะเดา   รับบทเป็น  อาหึ่ง

โฉมฉาย  ฉัตรวิไล   รับบทเป็น  อาม่าสาลี่

ญาณี   ตราโมท   รับบทเป็น  นายน้อม

ชาตรี  ชมพู    รับบทเป็น  นายเด่น 

ปราบ  ยุทธพิชัย   รับบทเป็น  นายบุรี 

เคน  ลิมกานน    รับบทเป็น  กู๋เหลียง

ถนอม  นวลอนันต์   รับบทเป็น  นักบวชตง

 

 

----------

(หมายเหตุ : จอแก้ว : เรื่องย่อ ลิขิตฟ้าชะตาดิน - กำกับการแสดง โดย ... ผอูน จันทรศิริ - เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5)

----------

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง