บันเทิง

'ประวิทย์'สั่งค่ายปั้นเด็กใหม่

'ประวิทย์'สั่งค่ายปั้นเด็กใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประวิทย์ มาลีนนท์ ประกาศลั่นค่ายละครช่อง 3 ต้องปั้นเด็กใหม่เป็นของตัวเอง หากไม่มีอาจไม่ได้เปิดกล้องละคร เผยวางระบบใหม่ลงล็อกในปีหน้า

          เป็นช่วงเวลาดีของละครช่อง 3 ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะดาวรุ่งดวงใหม่ที่แจ้งเกิดจนโด่งดัง ซึ่งล่าสุด ประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เปิดเผยถึงการปั้นเด็กมาเป็นดาวดวงใหม่ประดับช่อง 3 ว่าต่อจากนี้แต่ละค่าย จะต้องมีคู่ขวัญคู่ใหม่อย่างน้อยปีละหนึ่งคู่

          "เราตั้งเป้าหมายมาทุกปี ว่าผู้จัดคณะหนึ่งจะต้องปั้นดาราคู่ใหม่มาคนละหนึ่งคู่ เราไม่ได้กดดัน แต่เราเพียงแค่บอกว่าต่อไปใครไม่มีดาราของตัวเองจะเปิดกล้องไม่ได้ เพราะถ้ามัวแต่มาใช้ของกองกลางต้องต่อคิว บางคนต่อคิวต้องรอนานไป 7 เดือนกันเลย ทั้งที่ค่ายของตัวเอง ตอนนี้ว่างงานอยู่ อย่างกรณีของญาญ่า (อุรัสยา เสปอร์บันด์) เขามีคิว เราให้คิวไปแล้ว คนอื่นที่มาทีหลังก็ต้องรอ เราให้คิวเขา (ญาญ่า) ไปกับผู้จัด 3 ราย ปีนั้นเขาก็หมดคิวแล้ว แล้วจริงๆ อย่างกรณีของญาญ่าก็ต้องดูด้วยว่าบทที่เสนอเข้ามาเหมาะกับเขาหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าทุกคนอยากที่จะได้เขามาร่วมงานหมด แบบนี้ก็ยาก" ผู้บริหารช่อง 3 บอก พร้อมเผยอีกว่า ถ้าค่ายไหนไม่มีดาราของตัวเอง ก็ต้องรอไป หรือต้องใช้ดาราคนอื่นที่ว่างแต่อาจไม่เป็นที่ต้องการของทางค่าย

          "ดาราแต่ละคนเวลาให้คิวมาอย่างมากก็ได้แค่ 3 เรื่อง จันทร์-อังคารเรื่องหนึ่ง พุธ-พฤหัสเรื่องหนึ่ง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เรื่องหนึ่ง และเขาใช้เวลาถ่ายประมาณ 7 เดือน พอเวลาใครมาขอคิวดาราคนนั้นเราก็จะบอกเลยว่าไม่ว่าง เขาก็ต้องไปหาดาราคนอื่น แต่พอดาราคนนั้นถ่ายละครที่วางไว้เสร็จ เขาก็ว่างเลย เพราะไม่มีใครมาต่อ เพราะงั้นเขาก็เลยว่างไป เราเลยออกมาตรการว่าต่อไปนี้ดาราแต่ละคนจะถ่ายละครเรื่องเดียวยาวไปเลย เสร็จแล้วค่อยมาถ่ายเรื่องอื่น แต่ระบบระเบียบตรงนี้ คงต้องใช้เวลาอีกเป็นปีกว่าจะเข้ารูปเข้ารอย" ประวิทย์เผย

          ซึ่งประวิทย์ บอสส์ใหญ่ของช่อง 3 ยังพูดถึงเรื่องที่ว่าช่อง 3 จะเปลี่ยนแนวทางการถ่ายละคร เป็นแบบถ่ายไปออนแอร์ไปว่า ไม่เป็นจริง เพราะการถ่ายไปออนแอร์ไปเป็นแนวที่ช่อง 3 ไม่ชำนาญและทำแบบนั้นไม่ได้ พร้อมยืนยันว่าอยากที่จะให้ละครถ่ายไปประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะส่งลงจอ เพราะอยากที่จะให้ละครแต่ละเรื่องทำออกมาอย่างประณีตและมีคุณภาพมากที่สุด

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง