บันเทิง

ลุ้นเพลง-ลูกทุ่งชาย-หญิงยอดเยี่ยมคมชัดลึกอวอร์ด9

ลุ้นเพลง-ลูกทุ่งชาย-หญิงยอดเยี่ยมคมชัดลึกอวอร์ด9
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลุ้นเพลง-ลูกทุ่งชาย-หญิงยอดเยี่ยมคมชัดลึกอวอร์ด9 พรุ่งนี้

          จะได้ทราบกันแล้วนักร้องหรือเพลงใดจะได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ”คมชัดลึกอวอร์ด” ครั้งที่ 9 วันนี้ทีมข่าว ”คมชัดลึก” จะพาไปพบกับผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 5 และที่เป็นที่จับตามองคือ รางวัล นักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม, นักร้องลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม และ เพลงลูกทุ่งยอดเยี่ยม ซึ่งปีนี้คณะกรรมการเลือกเฟ้นกันอย่างหนักหน่วงไม่แพ้ปีไหนๆ
 
          มาเริ่มกันที่นักร้อง ลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม มีนักร้องเสียงดีผ่านเข้ารอบมาดังนี้ ศร สินชัย มาแรงจาก เพลง “ฟ้ามืดบ่ดน”(ร้องคู่กับ ดอกอ้อ ทุ่งทอง) จาก อัลบั้ม “พอปานกัน” สังกัดแกรมมี่โกล์ด ตามมาติดๆ ด้วยอดีตศิษย์เก่าค่ายเดียวกันปัจจุบันย้ายไปสังกัดอยู่กับบริษัทนายพลเอนเตอร์เมนต์ เอกพล มนต์ตระการ เข้ารอบมาด้วยเพลง “ฝันว่าได้เมือบ้าน ”อัลบั้ม” ฝันว่าได้เมือบ้าน” แนวเพลงที่เคยสร้างชื่อให้แก่ตัวเอง   
     
          นอกจากนั้นยังมีพระเอกลิเกเจ้าเสน่ห์ กุ้ง สุธิราช ที่ร้องเพลง “อยากบอกรัก” ได้อย่างน่าฟังจากอัลบั้ม กุ้ง สุธิราช-วิรดา วงเทวัญ สังกัดค่ายอาร์สยาม ส่วนคนนี้ หายหน้าไปนานแต่ก็เข้ารอบมาได้คือ สมมาส ราชสีมา กับเพลง “ยังรักเหมือนเดิม”  ทำออกมาเป็นแผ่นซิงเกิ้ล  และปิดท้ายที่ เอ๋ พจนาเข้ารอบมากับเพลง”คนคอยห่วงใย” ซึ่งทำเป็นซิ้งเกิลออกมาเช่นกันในสีเสื้อค่าย อาร์สยาม
       
          เลยมาดูสาขานักร้อง ลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม กันบ้างปีนี้มีเจ้าของตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว จินตหรา พูนลาภ จากค่ายอาร์สยามเข้ามารอป้องกันแชมป์ด้วย เพลง “ขอใจฉันคืน” อัลบั้ม “ขอใจฉันคืน” โดยมีสาวใต้เสียงดี รัชนก ศรีโลพันธ์ จากแกรมมี่โกลด์ ตามประชิดด้วยเพลง “ขนมลาคนลืม” จากอัลบั้ม “ฝนตกในทะเล” ประกบติดกันมาด้วย “สาวดอกหญ้า” ในค่ายเดียวกัน ต่าย อรทัย กับเพลง “เส้นทางสายคิดฮอด” อัลบั้ม “เส้นทางสายคิดฮอด”  และสองนางเอกลิเกเสียงดีที่ขอมาเป็นผู้ท้าชิงรางวัลในปีนี้คนแรก ครีม อาร์สยาม กับเพลง “สองรุมหนึ่ง” ซึ่งทำซิงเกิ้ลออกมา ในสังกัดอาร์สยาม อีกคนที่เข้ารอบมาชิงกับรุ่นใหญ่ คือ แก้วฟ้า พาวิรุณ เพลง “ขอพรแม่ผึ้ง” จากอัลบั้ม “แช่งให้รวย” สังกัดบริษัท มณฑิชามิวสิค จำกัด
         
          สุดท้ายมาที่สาขา เพลงลูกทุ่งยอดเยี่ยม ในปีนี้มีเพลงที่เข้ารอบทั้ง 5 เพลง ได้แก่ เพลง “เส้นทางสายคิดฮอด” ขับร้องโดย ต่าย อรทัย อัลบั้ม”เส้นทางสายคิดฮอด”  เพลง ขอใจฉันคืน ขับร้องโดย จินตหรา พูนลาภ อัลบั้ม “ขอใจฉันคืน” เพลง มนต์เพลงลูกอีสาน ขับร้องโดย ไหมไทย ใจตะวัน อัลบั้ม “สังกัดพรรคเพื่อเธอ” เพลง  สองรุมหนึ่ง ขับร้องโดยครีม อาร์สยาม ซึ่งออกมาเป็นซิงเกิ้ล และเพลง รวงรักรวงแรงใจ ร้องโดย น้อย พพเก้า ซึ่งทำออกมาเป็นซิงเกิ้ลเช่นเดียวกัน
         
          ทั้งหมดคือเพลง-นักร้องที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้าย ”คมชัดลึก อวอร์ด “ครั้งที่ 9 ที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสที่9กุมภาพันธ์ ที่โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ เริ่มลงทะเบียน เวลา 14.00 น. เรียนเชิญเพื่อนพ้องนักร้อง ครูเพลง คนเบื้องหน้า เบี้องหลัง สื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมเป็นสักขีพยานโดยพร้อมเพรียงกัน และสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องแมงโก้ทีวี หรือหน้าเว็บไซต์ คม ชัด ลึก <http://www.komchadluek.net/> ตั้งแต่ เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และชมเทปบันทึกภาพทางช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี ในวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00-16.00 น.นี้

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด