บันเทิง

คุณภาพ-ความนิยม ในคมชัดลึกอวอร์ด 9

คุณภาพ-ความนิยม ในคมชัดลึกอวอร์ด 9
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คุณภาพ-ความนิยม ในคมชัดลึกอวอร์ด 9:มองผ่านเลนส์คม โดย... นันทพร ไวศยะสุวรรณ์

           วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้แล้ว ที่เป็นการประกาศรางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9
 
          รางวัลทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ เพลงลูกทุ่ง เพลงไทยสากล ภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ รวมทั้งป๊อปปูล่าร์โหวต ทำให้งานที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสนี้คึกคักและท่วมท้นไปด้วยรอยยิ้มแน่นอน
 
          ว่ากันเฉพาะดารา-นักร้องที่จะมาเชิญรางวัลก็ร่วม 50 คนแล้ว
 
          ที่คอนเฟิร์มแน่นอนแล้ว มี ขวัญ อุษามณี กาย นวพล กาย รัชชานนท์ กอล์ฟ-ไมค์ ฝ้าย อริณลดา พอร์ช ศรัณย์ หมาก คิมเบอร์ลี่ มิ้นท์ ณัฐวรา ยิปซี ยิปโซ เต้ย จรินท์พร น้ำชา ลีเดีย ชิน ชินวุฒิ นุ้ย เกษริน เต๋อ พีค พันซ์ วรกานต์  โอ๊ค สมิธ นัท ทิวไผ่งาม เอเอฟ ซานิ วิว วณรท แอร์ ภุมวารี ฯลฯ
 
          นั่นแค่คนเชิญรางวัล ส่วนคนที่มามอบรางวัล ซึ่งจะเป็นผู้ที่ได้รางวัลในปีที่แล้วก็เต็มใจมาทำหน้าที่นี้ด้วย ไม่ว่า พลอย เฌอมาลย์ อนันดา  ทราย เจริญปุระ ฯลฯ มามอบรางวัลในส่วนของภาพยนตร์  เก้า จิรายุ ป๊อก ปิยะธิดา  ชาย ชาตโยดม ฯลฯ มาในส่วนของละครโทรทัศน์ 
 
          ยังไม่นับรวมถึงผู้ที่เข้ารอบ 5 อันดับสุดท้ายของแต่ละสาขา ที่มาในงานแน่ๆ อาทิ ชมพู่ อารยา คัทลียา อิงลิช เบนซ์ พรชิตา ป๊อก ปิยะธิดา ป๋อ ณัฐวุฒิ หนุ่ม อรรถพร ฯลฯ
 
          ส่วนพิธีกรก็ใช่ย่อย มีทั้งในส่วนของภาคสนาม และบนเวทีแบบเน้นๆ
 
          ถ้าเริ่มจากส่วนของเพลงลูกทุ่ง พิธีกรคู่บนเวทีมอบให้ ฮาย อาภาภร และยิ่งยง ยอดบัวงาม ส่วนพิธีกรภาคสนาม ยกให้ เคน สองแคว และ "พอลลี่" จตุพร ธนวิภูษิต จาก แมงโก้ ทีวี
 
          เปิดงานอย่างอลังการงานสร้างจากเจ้าชายลูกทุ่ง ก็อท จักรพันธ์ และเงาของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เปาวลี ที่ขนมาโชว์แบบเต็มวง
 
          ขยับมาใน 3 หมวดที่เหลือ ยกให้ "ดีเจนุ้ย" ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และ "กระแต" ทิวาพร เทศทิศ เป็นพิธีกรภาคสนาม คอยพูดคุยกับดารา-นักร้องที่เดินทางมาร่วมงาน
 
          สวนบนเวที มีหลายคู่ ถ้าเริ่มจากเพลงไทยสากล ต้องให้ขาประจำอย่างว่าที่เจ้าสาว "วุ้นเส้น" และ "ดีเจเอกกี่" เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ช่วงนี้ เปิดงานด้วยเพลงของสาวคิดมากอย่าง "ปาล์มมี่" เจ้าของรางวัลศิลปินยอดเยี่ยมจากปีที่แล้ว   
 
          มาถึงส่วนของการประกาศรางวัลยอดเยี่ยมด้านภาพยนตร์ ได้รับเกียรติจากพิธีกรสาวปากกล้า "กาละแมร์" พัชรศรี เบญจมาศ และ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์  ช่วงนี้เปิดงานด้วย "แสตมป์" ที่จะมาร้องเพลงประกอบหนัง เรื่อง 30 กำลังแจ๋ว ให้ได้อินกัน
 
          ไฮไลท์สุดท้ายเป็นคู่ของ น้าเน็ก และอ้อม สุนิสา ที่จะมาประกาศรางวัลละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ช่วงนี้เปิดเวทีด้วยบทเพลงประกอบละครเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก" จากวงเครสเชนโด้
 
          ในช่วงสุดท้ายเป็นการประกาศรางวัล คมชัดลึกอวอร์ดยอดนิยม ซึ่งได้ "เสนาหอย" เจ้าเก่ารับอาสาเป็นผู้ประกาศผลเช่นเคย
 
          แม้ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าไผเป็นไผจะครองใจมหาชน แต่ทว่า ศิลปินดาราตบเท้าเข้าร่วมงานเพียบ ไม่ว่าเดอะสตาร์ และเอเอฟ อย่าง รุจน์ บี้ โตโน่ ริทฯลฯ
 
          ไม่เพียงอยากให้ผู้ได้รับรางวัลรู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่และภาคภูมิใจที่ทีมงานได้พยายามจัดไว้ให้ แต่ยังงต้องบอกว่าขอขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือของคนในแวดวงบันเทิงด้วยกัน
 
          เพราะเวทีนี้เป็นของพวกคุณจริงๆ
 
          (ติดตามบรรยากาศสดๆ ได้ทางสถานีแมงโก้ ทีวี หรือ WWW.MANGOTV.TV)
...................
(หมายเหตุ คุณภาพ-ความนิยม ในคมชัดลึกอวอร์ด 9:มองผ่านเลนส์คม โดย... นันทพร ไวศยะสุวรรณ์)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง