บันเทิง

'ดี้-สีฟ้า เดอะ ลิริคส์ ออฟ เลิฟ'คอนเสิร์ตแก้ปม-สมานฉันท์

'ดี้-สีฟ้า เดอะ ลิริคส์ ออฟ เลิฟ'คอนเสิร์ตแก้ปม-สมานฉันท์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ดี้-สีฟ้า เดอะ ลิริคส์ ออฟ เลิฟ'คอนเสิร์ตแก้ปม-สมานฉันท์

          ทำเอาแฟนๆ ที่ไปชมคอนเสิร์ตได้ปลดปล่อยอารมณ์ซึ้ง เศร้า น้ำตานองฮอลล์กันเลยทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ตเพลงเพราะ “ดี้-สีฟ้า เดอะ ลิริคส์ ออฟ เลิฟ” ที่รวบรวมบทเพลงจากปลายปากกาของ “ดี้” นิติพงษ์ ห่อนาค และ “นิ่ม สีฟ้า” 2 นักแต่งเพลงที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของยุคนี้ งานนี้เหล่าศิลปินคนสนิทพร้อมใจกันมาถ่ายทอดบทเพลงอย่างถึงอารมณ์คนดู นำทีมโดย “แอม” เสาวลักษณ์ “อ๊อฟ” ปองศักดิ์ ใหม่ เจริญปุระ “โจ” จิรายุส, คริสติน่า อากีล่าร์ บอย พีซเมคเกอร์ “เบน” ชลาทิศ และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ตรึงใจและกระชากอารมณ์แฟนๆ ได้ดีทีเดียว
 
          แถมในคอนเสิร์ตยังมี 3 เรื่องที่หลายคนจับตามองเป็นพิเศษ เรื่องแรกคือการกลับมาร่วมงานกันในรอบ 3 ปีของนักร้องสาวเสียงทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” กับ “เอไทม์ มีเดีย” หลังเคยเกิดข่าวลือความไม่ลงรอยกันของสาว “คิ้ม” กับค่าย “เอไทม์ฯ” จนทำให้นักร้องสาวคนเก่งต้องห่างหายจากการขึ้นคอนเสิร์ตของค่ายนี้ไปนานกว่า 3 ปีทั้งที่ก่อนหน้านี้สาวคนนี้คือหนึ่งคนที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตกับเอไทม์อย่างต่อเนื่อง เรื่องที่สองคือการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของคู่รักคู่ลุ้นของแฟนๆ เมื่อหลายปีที่แล้วอย่าง “โจ” จิรายุส และ ใหม่ เจริญปุระ ที่ในคอนเสิร์ตนี้ทั้งคู่โชว์ความหวานจนแฟนๆ ยังแอบลุ้นให้คู่นี้กลับมารักกันอีกครั้ง
 
          ต่อกันที่เรื่องสุดท้ายการก้าวมาร่วมงานกันของ “โจ” จิรายุส และ “ดี้” นิติพงษ์ หลังทั้งคู่เคยมีข่าวบาดหมางกันผ่านโลกไซเบอร์ โดยทั้งคู่ออกมายืนยันว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเพียงความเข้าใจผิด ซึ่งในคอนเสิร์ตเป็นการพิสูจน์การกลับมาสมานฉันท์ของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี
 
          เริ่มต้นคอนเสิร์ตนี้โดยศิลปินทุกคนมาร้องรวมกันในเพลง ไอ ไรท์ เดอะ ซอง ช่วงท้ายของเพลงก็ทำเอาแฟนๆ ได้เซอร์ไพรส์กับการได้ฟังเสียงร้องของ ดี้-สีฟ้า ซึ่งถือว่ามีโอกาสน้อยมากที่จะได้ยินกัน แค่เพลงแรกก็ทำเอาบรรยากาศในคอนเสิร์ตรับรู้ได้ถึงไออุ่นขึ้นมาทันที ต่อด้วยช่วงเมดเล่ย์เพลงเศร้า เล่นเอาแฟนๆ อินกันไปทั้งฮอลล์
 
          ต่อด้วยซีนเมดเล่ย์เพลงของ “เบิร์ด” ธงไชย ที่ได้ “อ๊อฟ-เบน-แอม” มารับหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ อย่างเพลง  เงียบๆ คนเดียว-อ๊อฟ เธอคนเดียว-เบน เหนื่อยไหม-แอม ผิดตรงไหน-อ๊อฟ ก้อนหินกับนาฬิกา-เบน ก็เลิกกันแล้ว-แอม มาถึงช่วงประชันกันบ้าง ช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่าใครที่มาชมคอนเสิร์ตวันนี้ถือได้ว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะแต่ละเพลงที่ออกมาประชันเสียงร้องเรียกได้ว่ากินกันไม่ลงจริงๆ เช่น รักแท้ยังไง (เบน-อ๊อฟ-ติ๊นา) เสียดาย (ติ๊นา-บอย) อย่าหลบตากัน (คิ้ม-เบน) อยากให้รู้ว่ารักเธอ (โจ-ใหม่) ก่อนจะปล่อยเวทีให้ แอม-โจ-ใหม่ กับซีนเมดเล่ย์เพลงให้กำลังใจของ อัสนี-วสันต์ อย่าง รักเธอเสมอ(แอม-โจ) อยากได้ยินว่ารักกัน(โจ) ได้อย่างเสียอย่าง(ใหม่-แอม) อยากจะลืม(แอม- โจ) ยินยอม (ใหม่) เธอปันใจ (ใหม่-แอม)
 
          ปิดท้ายคอนเสิร์ตนี้ด้วยซีนไฮไลท์กับภาพแห่งความประทับใจที่ศิลปินทุกคนพร้อมด้วย “ดี้-สีฟ้า” ออกมารวมประสานเสียงร้องในเพลง “ของขวัญจากก้อนดิน” ที่ได้ ก้องเกียรติ กองจันดี ศิลปินวาดทรายเล่าเรื่องประกอบเพลงจากเวทีไทยแลนด์ก๊อตทาเลนต์ มาร่วมวาดทรายเล่าเรื่องราวพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ทำเอาแฟนๆ ในฮอลล์ถึงกลับน้ำตาซึมด้วยความซาบซึ้ง จบอย่างสวยงามถูกใจแฟนเพลง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง