บันเทิง

'ไบเบิ้ล-ต้อม'ตื่นเวทีเล่นลิเก

'ไบเบิ้ล-ต้อม'ตื่นเวทีเล่นลิเก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ไบเบิ้ล-ต้อม'ตื่นเวทีเล่นลิเกใน'ดุจดาวดิน':ตะลุยตะลอนกอง

          กำลังสนุกตื่นเต้น สำหรับละครเรื่อง "ดุจดาวดิน" ที่ครั้งนี้ขอพักฉากหวานๆ มาอวยฉากพระเอกตัวน้อยอย่าง "ไบเบิ้ล-ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย" ขึ้นเวทีเปิดวิกลิเกให้แฟนได้ดูกันบ้าง เป็นฉากที่ บุญทิ้ง (ไบเบิ้ล) เข้าไปอยู่ในโรงลิเก และมีโอกาสแสดงลิเกบนเวทีในฐานะลิเกเด็กหน้าใหม่ บุญทิ้งร้องเล่นลิเกเรียกแม่และวิ่งไปหา กัญญา (ต้อม รัชนีกร) ช้อย (แตน ราตรี) ได้ทีแกล้งผลักบุญทิ้งจนเซถลา ไข่ตุ๋น (ด.ช.พีพี พีรพล) นึกว่าเล่นมุกเลยยิ่งแกล้งดึงบุญทิ้งยกใหญ่ ทำเอาคนดูทนไม่ไหวลุกขึ้นยืนชี้หน้าด่าช้อยกับไข่ตุ๋น ก่อนจะทยอยเดินเอาพวงมาลัยติดแบงก์มาให้จนล้นคอบุญทิ้งและกัญญา
 
          เพื่อความสมจริงทีมงานเลยยกกองไปวิกลิเกจริงๆ ทำเอาลิเกหน้าใหม่ถึงกับเหงื่อตก เพราะมีทั้งนักแสดงลิเก แม่ยกจริงๆ แน่นขนัดโรงลิเกไปหมด ทำเอานักแสดงหลักอย่าง ต้อม และ ไบเบิ้ล ถึงกับเหงื่อตกแม้ หยง เอกภพ ผู้กำกับฯ จะส่งครูสอนลิเกมืออาชีพมาติวเข้มก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทั้งคู่ลดอาการตื่นเต้นลงไปเลย ก่อนถ่ายทำเลยเห็นทั้งต้อมและไบเบิ้ลต่างซักซ้อมคำร้องและท่ารำกันอย่างเคร่งเครียด โดยงานนี้นักแสดงทุกคนยังได้จุดธูปไหว้ครูเพื่อเป็นสิริมงคลกันก่อนเข้าฉากด้วย หลักจากแยกย้ายไปแต่งองค์ทรงเครื่องชุดลิเก ก็เริ่มถ่ายจริงกว่าจะได้ภาพนิ้งๆ อย่างที่ผู้กำกับถูกใจ ก็ล่อไปหลายเทกทีเดียว
 
          อยากรู้ว่าทั้งต้อมและไบเบิ้ลจะตื่นเวทีแค่ไหน ติดตามได้ในละคร "ดุจดาวดิน” วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.30-22.30 น. ทางช่อง 7
...................
(หมายเหตุ 'ไบเบิ้ล-ต้อม'ตื่นเวทีเล่นลิเกใน'ดุจดาวดิน':ตะลุยตะลอนกอง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง