บันเทิง

'เสถียร ทำมือ'ลาบวช

'เสถียร ทำมือ'ลาบวช
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เสถียร ทำมือ' ศิลปินนักร้อง - นักแต่งเพลงชื่อดัง จากค่ายแกรมมี่โกลด์ ลาบวชที่วัดหนองคู เมืองศรีสะเกษ บ้านเกิด ได้ฉายา 'เสถียร ฐิตธะธิมโม'

                3 ก.พ.55 นายเสถียร สุภากุล หรือ ในนามเสถียรทำมือ ศิลปินนักร้อง - นักแต่งเพลงชื่อดังจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ที่มีผลงานโดดเด่นมากมายหลายชุด และที่ดังมากก็คือ "เจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา" ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้คนทั้งประเทศรู้จัก เสถียร ทำมือ โดยเสถียรเป็นชาว จ.ศรีสะเกษ หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามาตลอด ความตั้งใจที่จะบวชให้แม่ ให้พ่อก็ต้องรอมาจนวันนี้ ได้ทำเรื่องลางานจากบริษัท เป็นระยะเวลา 9 วัน เพื่อบวช ตามประเพณีชายไทยที่เมื่อครบอายุก็จะต้องบวชเพื่อทดแทนบุญคุณบิดามารดา โดยมีบรรดาเพื่อนๆ ทั้งในวงการ และนอกวงการเพลง เดินทางมาร่วมงานบวชแบบเรียบง่ายกันเป็นจำนวนมาก

                โดยในงานบวชมี พระครูสาทร ปริยัติวิบูล เจ้าอาวาสวัดคูเมือง ทำหน้าที่เป็นพระอุปัชญาย์ และพระคู่สวดอีก 12 รูป นั่งล้อมวงสวดพระเสถียร ซึ่งได้ฉายาว่า "เสถียร ฐิตธะธิมโม" ซึ่งแปลว่า ผู้ที่มีจิตตั้งอยู่ในธรรม และจากนี้จะได้เดินทางไปจำวัด ปฎิบัติธรรม ที่วัดป่าโนนกุดหล่ม ต.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นระยะเวลา 9 วัน ซึ่งมีพระอาจารย์ราวี พระนักเทศ นักปฎิบัติ สายของพระอาจารย์มั่น อาจารย์ฝั้น เป็นพระชื่อดังของภาคอีสานตอนล่าง เป็นเจ้าอาวาส และมีการปฎิบัติธรรมแบบเคร่งครัด มีการฝึกเดินจงกลม การฝึกนั่งสมาธิ เป็นพระที่สอนพระธรรมวินัย ขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ถ่ายทอดคำสั่งสอนของพระองค์ให้ทุกคนมองเห็นธรรมมะได้อย่างถ่องแท้อีกองค์หนึ่ง และในทุกวันอาทิตย์ก็มักจะมีญาติโยมไปนั่งวิปัสสนา ถือศีลกันที่วัดโนนกุดหล่มแห่งนี้เป็นจำนวนมาก และจากนี้เชื่อว่าจะมีแฟนเพลงของครูเสถียร ซึ่งขณะนี้บวชเป็นพะเสถียร เดินทางมาร่วมปฎิบัติธรรมที่วัดกันเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง