บันเทิง

พระเทพฯพระราชทานเพลิงศพ'ป้าจุ๊'

พระเทพฯพระราชทานเพลิงศพ'ป้าจุ๊'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สมเด็จพระเทพฯ พระราชทานเพลิงศพ "ป้าจุ๊" จุรี คนบันเทิงแห่ร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ด้านลูกชายโทน "ตู่" นพพล เตรียมสานต่อมูลนิธินักแสดงอาวุโส หลังจากแม่เป็นผู้ก่อตั้ง

              ยังคงสร้างความเสียใจให้แก่วงการบันเทิง หลังจากต้องสูญเสียบุคคลสำคัญในวงการ นางจุรี โอศิริ หรือ "ป้าจุ๊" วัย 82 ปี ด้วยโรคชรา ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร บางขุนพรหม เขตพระนคร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานเพลิงศพนางจุรี โอศิริ ศิลปินแห่งชาติ โดยมีนายนพพล โกมารชุน บุตรชายและน.ส.ปรียานุช ปานประดับ ภรรยา ร่วมทั้งศิลปินดาราเฝ้ารับเสด็จ อาทิ นายพงษ์พัฒน์  วชิรบรรจง นายธงชัย แมคอินไตย์  นายอุดม แต้พานิช นายไพรัช สังวริบุตร นายนิติพงษ์ ห่อนาค  นางดวงดาว จารุจินดา นายฉลอง ภักดีวิจิตร นายฉัตรชัย เปล่งพานิช นางทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา นางน้ำเงิน บุญหนัก นางนุสบา ปุณณกันต์ นายแอนดริว เกร้กสัน น.ส.เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ นายภูธเนศ หงษ์มานพ  ฯลฯ  
 
              บรรยากาศภายในงาน ได้มีการแสดงโขนหน้าไฟ ชุดโขนนางลอย จากวิทยาลัยนาฏศิลป ทั้งนี้นายนพพลได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ได้รับศพของแม่ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และได้ส่งพวงหรีดมาในงาน รวมถึงทุกอย่างที่เกี่ยวกับงานศพทั้งหมด  โดยสำนักพระราชวังเป็นคนจัดการให้ เชื่อว่าถ้าแม่ทราบ คงเป็นสิ่งที่ปลาบปลื้มใจมากที่สุด ที่สามัญชนธรรมดาคนหนึ่งจะได้รับจากพระองค์ 

              "วันนี้ผมรู้สึกดีใจ และปลื้มใจแทนแม่ ที่มีคนมาร่วมงานเยอะ เพราะทุกคนรักแม่ ซึ่งแม่บอกผมเสมอว่า หน้าที่และความรับผิดชอบของศิลปินที่ดีเป็นอย่างไร หวังว่าชีวิตของแม่ รวมถึงการทำงาน จะเป็นตัวอย่างให้แก่ศิลปินรุ่นน้องต่อไป สิ่งสุดท้ายที่ผมจะสานต่อ คือมูลนิธินักแสดงอาวุโส ซึ่งแม่เป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นประธานมา 3 ปีเต็ม ในโอกาสหน้าเมื่อถึงวัยอันสมควร เมื่อรุ่นพี่เป็นกันไปหมดแล้ว เราคงจะสานต่อตามเจตนารมณ์ของแม่ต่อไป" นายนพพลกล่าว
 
              ทั้งนี้ นายนพพล และญาติ จะมีพิธีลอยอังคารในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่หาดเจ้าหลวง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่ลอยอังคารของนายสมชาย สามิภักดิ์ สามีนางจุรี 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง