บันเทิง

อมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 9

อมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม  คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 9
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 9

          เหลืออีก 6 วันก็จะถึงวันประกาศผลรางวัล ”คมชัดลึกอวอร์ด” ครั้งที่ 9 กันแล้ว หลังจากเปิดตัวผู้เข้าชิง นักร้องดาวดวงใหม่ชายหญิงกันไปแล้ว ยังมีอีก 7 รางวัลที่จะประกาศผลในวันนั้น รางวัลที่น่าสนใจอีกรางวัลหนึ่งคือ สาขา”เพลงอมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม” ซึ่งรางวัลนี้จะตัดสินจากการนำเพลงเก่ามาขับร้องและเรียบเรียงดนตรีใหม่ โดยจะมอบให้เพียงรางวัลเดียวเท่านั้น ไม่มีการแบ่งแยกเป็นนักร้องชายหญิง รางวัลอมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยมนี้ ถือเป็นรางวัลใหม่ ซึ่งได้มอบกันครั้งแรกในการประกาศรางวัลครั้งที่ 7 ซึ่งเพลงอมตะสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง “สุดแค้นแสนรัก” ขับร้องโดย ฝน ธนสุนทร ต้นฉบับโดย พุ่มพวง ดวงจันทร์ จากบริษัท ชัวร์ออดิโอ 
 
          ส่วนการประกาศผลรางวัลครั้งที่ 8 เพลงที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมได้แก่เพลง “สายน้ำไม่ไหลกลับ” ต้นฉบับโดย วงจันทร์ ไพโรจน์ ขับร้องใหม่โดย สุนารี ราชสีมา จากบริษัทท็อปไฟว์เอนเตอร์เทนเมนท์ สำหรับรางวัล”เพลงอมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม” ปีนี้มาดูกันว่ามีเพลงใดที่ติดโผ 5 เพลงสุดท้ายกันบ้าง
 
          เพลงที่เข้ารอบมารอก่อนใคร คือเพลง “นักร้องบ้านนอก” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ”พุ่มพวง ดวงจันทร์” ขับร้องโดยสาวน้อยจาก จ.สุพรรณบุรี เปาวลี พรพิมล สร้างสรรค์โดยแกรมมี่ โกลด์ เพลงนี้คนร้องต้นฉบับคือราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ประพันธ์โดยศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ 
 
          ลำดับต่อมาได้แก่ ฝน ธนสุนทร จากบริษัทชัวร์เอนเตอร์เทนเมนท์ ในเพลง “ขุดดินแช่ง” ซึ่งเป็นเพลงในชุด ”แก้วตาดวงใจ” ที่นำเพลงเก่ามาร้องใหม่ทั้งชุด เพลงนี้ต้นฉบับร้องโดย พุ่มพวง ดวงจันทร์ เช่นเดียวกัน และประพันธ์โดยศิลปินแห่งชาติ วิเชียร คำเจริญ หรือ ลพ บุรีรัตน์ 
 
          นักร้องสาวน้องใหม่ ที่เข้ารอบคนต่อมา มีชื่อแปลกๆ ว่า ยิปซี ศรีสาคร โดยบริษัทโฟร์เอสไทยแลนด์จำกัด จากเพลงแหล่ “สี่กษัตริย์เดินดง” ซึ่งเป็นเพลงที่ทศพล หิมพานต์ เคยขับร้องไว้เป็นต้นฉบับ เพลงนี้นำเรื่องราวชาดกมาดัดแปลงเป็นเพลงโดย สมบูรณ์ จุลมุสิก หรือ ทศพล หิมพานต์นั่นเอง 
 
          มาที่นักร้องฝ่ายชายที่เข้ารอบกันบ้าง คนแรก คือ มนต์แคน แก่นคูณ จากแกรมมี่ โกลด์ ในเพลง “สัญญาฝั่งมูล” ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเพลงเรื่อง “เส้นทางสายคิดฮอด “ ที่ครูสลา คุณวุฒิ กำกับการแสดงเอง ผู้ขับร้องเพลงต้นฉบับคือ สนธิ สมมาส ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ลูกแม่มูล “ เมื่อปี 2522 แต่งเนื้อร้องโดย ครูสุรินทร์ ภาคศิริ 
 
          เพลงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบมาคือเพลง “แม่ยอดตำลึงชุมแพ” ขับร้องโดยศรีไพร สาลีวงษ์ งานชุดล่าสุดในสังกัดบริษัทโฟร์เอสไทยแลนด์ เพลงนี้ต้นฉบับเป็นเสียงร้องและการประพันธ์ของขุนพลเพลงอีสาน ดาว บ้านดอน  นี่คือ โฉมหน้าผู้เข้ารอบเพลงอมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยมในรอบสุดท้าย ”คมชัดลึกอวอร์ด” ครั้งที่ 9 วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้ การประกาศในสาขาเพลงลูกทุ่งจะเริ่มเวลา 14.00 น. ที่โรงละคร อักษรา คิงเพาว์เวอร์ ซอยรางน้ำ มาร่วมลุ้นกันว่าเพลงอมตะเพลงใดจะได้รับรางวัลนี้ไปครอบครอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง