บันเทิง

'อินคูบัส'สุดเจ๋งสร้างประวัติศาสตร์

'อินคูบัส'สุดเจ๋งสร้างประวัติศาสตร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อินคูบัส'สุดเจ๋งสร้างประวัติศาสตร์ท่ามกลางอ้อมเขาและไร่องุ่น

          ประกาศศักดากันไปเรียบร้อยแล้วกับเทศกาลดนตรี "เครื่องดื่มตราช้าง พรีเซ้นท์ส ซิลเวอร์เลค มิวสิค เฟสติวัล 2012" ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการดนตรีเมืองไทยและมีอนาคตก้าวไกลไปถึงระดับโลก ถือเป็นก้าวแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัย มีนักท่องเที่ยว-คอดนตรีทั้งชาวไทยและต่างชาติแห่มาร่วมงานนับหมื่น เพราะมีแม่เหล็กชั้นดีอย่าง "อินคูบัส" (INCUBUS) วงร็อกระดับโลกที่ตอบรับประเดิมความยิ่งใหญ่ ร่วมกับศิลปินคุณภาพระดับโลกและศิลปินชั้นนำของไทยร่วม 100 ชีวิต ประกอบกับพื้นที่ทำเลทองของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ซึ่งโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและบรรยากาศอันลงตัวเหมาะเจาะกับงานเทศกาลดนตรีครั้งนี้จริงๆ
 
          ไฮไลท์ของงานโฟกัสชัดเจนไปที่เรื่องของดนตรี จึงสามารถดึงดูดคอดนตรีให้หลั่งไหลมารวมตัวกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แต่งานนี้ไม่มีใครทะเลาะวิวาทกัน ไม่มีใครตีกันให้เสียบรรยากาศเลย ทุกคนตั้งใจมาเสพดนตรีกันอย่างน่าชื่นชมมาก การแสดงดนตรีในงานแบ่งออกเป็น 2 เวทีคือ Earth Stage และ Solar Stage โดยเวที Solar Stage นั้นได้เริ่มต้นเปิดฉากขึ้นด้วยเจ้าพ่อเพลงรักคนใหม่ของเมืองไทย  "แสตมป์" อภิวัชร์ ให้แฟนๆ ได้ชุ่มฉ่ำกับดนตรี เปิดฉากเวที Earth Stage ตามมาติดๆ ด้วยขวัญใจวัยโจ๋ 2 "บอล-เมื่อย วงสครับบ์" 
 
          ถัดจากนั้นทั้ง 2 เวทีก็ไปต่อกันด้วย 25 Hours และ สล็อตแมชชีน ที่วาดลวดลายได้สนุกครบเครื่อง ต่อด้วย มายด์-ซิงกูล่าร์ ที่ทำให้แฟนๆ ได้เคลิ้มไปกับท่วงทำนองในบรรยากาศชิลๆ จากนั้นพี่ใหญ่ในวงการเรกเก้สกาไทยอย่าง ที-โบน ที่เพียงขึ้นอินโทรเพลงแรก คนดูทั้งชาวไทย-ฝรั่งต่างชาติ พร้อมใจกันขยับเข้าจังหวะชิกกะชิก อัพบีทกันต่อโดยมือกลองอัจฉริยะ อากิระ จิมโบ จากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของการแสดงสดที่เปี่ยมทั้งฝีมือและความบันเทิง เพราะไม่เพียงแสดงให้เห็นทักษะการตีกลองแบบสุดยอด แต่ยังหยอดเสน่ห์ด้วยความเป็นกันเอง เมื่อครั้งนี้มีช่วงแจมกับนักดนตรีไทยยอดฝีมือ แจ็ค ธรรมรัตน์ (กีตาร์) และ ป๊อป อินฟินิตี้ (เบส)
 
          พอเย็นย่ำก็ได้เวลาย่ำเท้ากระโดดโลดเต้นไปกับชาวร็อกฝั่ง Solar Stage ด้วย แบรนด์นิว ซันเซ็ท วงร็อกไทยคุณภาพอินเตอร์ ต่อเนื่องด้วย ซิลลี่ ฟูลส์  ร็อกรุ่นใหญ่ ต่อด้วย ฟังค์โก้ และ ยัง กันส์ สองวงร็อกรุ่นหนุ่มจากอังกฤษ ช่วงเวลาร็อกของ Earth Stage ก็ระเบิดกันที่ แอนตี้-แฟลก วงพังก์เมืองมะกันที่เล่นสดได้มันแท้ แฟนๆ โดดและเซิร์ฟกันสนั่นตลอดโชว์ แถมปิดท้าย โมเดิร์นด็อก
 
          ไฮไลท์อีกหนึ่งของเทศกาลดนตรีครั้งนี้คือ Owl City อิเล็กทรอนิกส์ป๊อปจากอเมริกาที่พิสูจน์ กลับมาร็อกเต็มพิกัดอีกระลอกกับ Seether จากแอฟริกาใต้ ซึ่งก็เล่นสดได้หนักแน่น เต็มฟีลลิ่ง สาแก่ใจ ทั้งวงที่เล่นสดและเอ็นเตอร์คนดูได้ดีอย่าง แทททูคัลเลอร์ โจอี้ บอย พร้อมเพื่อนๆ อย่าง สิงห์เหนือ เสือใต้ และ ดีเจ สไปดามังกี้ ที่บรรเลงความมันให้ขาแดนซ์ยันเกือบเช้า
 
          และแน่นอนวงเฮดไลน์ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือ อินคูบัส วงร็อกระดับโลกที่ทุกคนรอคอย แล้วพวกเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เป็นการแสดงสดที่ทรงพลัง สะกดผู้ชมกว่าหมื่นคนในงานนี้ได้อยู่หมัด ซัดกันเต็มๆ ทุกเพลง แถมสาวๆ ยังได้เห็นแผงอกขาวๆ เฟิร์มๆ ของ แบรนดอน บอยด์ (นักร้องนำ Incubus) เป็นของแถมด้วย เรียกว่าจัดมาเต็มอิ่มจริงๆ
 
          ใครที่พลาดงานครั้งนี้ไป ติดตามข่าวคราวการจัดงานครั้งหน้ากันให้ดีทาง www.silverlakemusicfestival.com แล้วห้ามพลาดอีกนะจ๊ะ เพราะมันเว่อร์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด