บันเทิง

'บอม'เรียนรู้งานกองถ่าย'นก'ปัดเป็นป๋าดัน

'บอม'เรียนรู้งานกองถ่าย'นก'ปัดเป็นป๋าดัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช" โต้วางแผนให้ "บอม-ทิชากร" ลูกสาว เดินตามรอยผู้กำกับการแสดง เผยลูกเรียนด้านฟิล์มจึงเปิดโอกาสให้มาเรียนรู้เรื่องกองถ่ายละคร

          ในวันพิธีบวงสรวงเปิดกล้องละครเรื่อง "เหนือเมฆ 2" ที่หนองแขม ได้เห็น "บอม-ทิชากร" ลูกสาวของผู้จัดชื่อดัง "นก-ฉัตรชัย" ทำหน้าที่หยิบนั่นหยิบนี่ประหนึ่งทีมงานของกองละคร งานนี้เมื่อเจอตัวนก จึงต้องสอบถามกันเสียหน่อยเกี่ยวกับการตำแหน่งของลูกสาวคนนี้ นักแสดงชื่อดังเผยให้ฟังดังนี้
 
          "ผมพยายามให้น้องบอมเข้ามาที่กองนะ เพราะว่าเขาเรียนด้านฟิล์มอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้ย้ายมาเรียนที่ศิลปากรอินเตอร์ บอมเขาก็ไปถ่ายหนังสั้นมาได้เอ ตอนนี้เขาเรียนฟิล์มปี 2 ผมก็ให้มาทำทุกอย่างภายในกองเท่าที่เขาจะทำได้นะ คืออย่างที่บอกว่าเขาเรียนด้านนี้ ดังนั้นเขาเองก็มีที่ฝึกงาน เขาจะได้เจอกับผู้กำกับ เจอกับวิธีการทำงานจัดแสง คอสตูม ขั้นตอนต่างๆ ในงานจะเกิดขึ้น (พอเป็นลูก "นก" ฉัตรชัย มีสิทธิ์พิเศษมั้ย) ไม่เลย มีคนกล้าใช้เขานะ (ยิ้ม) เขามาทำเรื่องของเสื้อผ้า ให้ทำจริงๆ เขาชอบอยู่แล้ว ให้มาอยู่กับพ่อมาดูพ่อทำงาน" นกกล่าว
 
          ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า "บอม-ทิชากร" เข้ามาช่วยงานกองถ่ายกี่เรื่องแล้ว นกเผยว่ามาช่วยหลายเรื่องแล้ว ตั้งแต่เมื่อครั้งละครเรื่อง "ดิน น้ำ ลม ไฟ"
          "เริ่มต้นเข้ามาช่วยในกองถ่ายตั้งแต่ละครเรื่อง ดิน น้ำ ลมไฟ แต่พอมาเรื่องนี้ ถ้าวันไหนเขาไม่มีเรียนก็มาให้อยู่ในกองเลย (ถือว่าปั้นลูกสาวให้สืบทอดตำแหน่งแทนตัวเองเลยมั้ย) ไม่ใช่อย่างนั้น เขาแค่เรียนแบบนี้ ผมไม่รู้ว่าเขาเองอยากสืบหรือเปล่า เขาอาจจะอยากทำอะไรของเขาเองก็ได้ แล้วแต่เขาเลย ผมไม่ได้บังคับ เพียงแต่ว่าตอนนี้ถ้าวันไหนเขาว่าง เขาก็มากองถ่าย มาอยู่กับผมเท่านั้นเอง"นกกล่าวสรุป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง