
ปัด'จา'เดี้ยง'พันนา'ยันแค่บาดเจ็บเล็กน้อย
พันนา ฤทธิไกร ปฏิเสธข่าวพระเอกนักบู๊ "จา-พนม ยีรัมย์" เจ็บหนักจากคิวบู๊ "ต้มยำกุ้ง ภาค2" ชี้เรื่องบาดเจ็บ เป็นเรื่องปกติ มีการพักฟื้น จากนั้นเร่งถ่ายทำต่อ เพราะมีกำหนดฉายในปีนี้ เชื่อ "ต้มยำกุ้ง 2" กู้หน้า หลังจากเคยทำรายได้ไม่ทะลุเป้า
เป็นเรื่องให้ติดตามอีกแล้ว เพราะมีข่าวหลุดมาจากกองภาพยนตร์เรื่อง "ต้มยำกุ้ง 2" ว่าพระเอกของเรื่อง "จา-พนม" ได้รับบาดเจ็บสาหัสระหว่างการถ่ายทำ จนถึงขั้นอาจจะกลับมาเล่นคิวบู๊ไม่ได้อีกเลย ดังนั้นหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก จึงต่อสายตรงสอบถามไปยังพันนา ผู้กำกับคิวบู๊ของเรื่องได้ความดังนี้
"กับข่าวที่ออกมาไม่ใช่อย่างนั้นเลย มันเป็นเพียงแค่การบาดเจ็บนิดหน่อยของการเล่นฉากบู๊ และมันเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมาก อย่างที่บอกว่าตอนนี้จาบาดเจ็บที่หัวเข่า แล้วตอนนี้ก็เลยให้ไปพักฟื้น จริงๆแล้วคนที่เป็นสตั้นท์ก็เหมือนนักฟุตบอล ถ้าเจ็บต้องมีพัก แล้วกลับมาแตะใหม่ คิดว่าอาทิตย์หน้า น่าจะมาถ่ายทำได้แล้ว (ข่าวออกมาว่าบาดเจ็บหนักจนไม่สามารถเล่นบู๊ได้อีกแล้ว) ไม่ใช่แน่นอน มันเป็นไปได้ จาเขาเป็นสตั้นท์เก่ามาก่อน เขาดูแลเรื่องนี้เป็นอย่างดี (บาดเจ็บบ่อยเคยคิดใช้ตัวแสดงแทนมั้ย) พูดตามตรงนะ ว่าตอนนี้เราเองก็ใช้อยู่ แต่จะเป็นฉากที่ไกลมากๆ หรือจะเป็นเพียงแค่ฉากวิ่ง เพราะใครๆ ก็วิ่งได้ไม่ต้องถึงจา แต่ถ้าฉากบู๊ที่เห็นหน้าอย่างไงก็ต้องจา เพราะเขาสุดยอดมากจริงๆ ตอนนี้เราถ่ายทำไปได้ 10 เปอร์เซ็นต์แล้ว แน่นอนว่าปี 55 ได้ชมกันอย่างแน่นอน" พันนากล่าวย้ำ
นอกจากนี้ "พันนา" ยังได้อธิบายถึงความยากลำบากในการถ่ายทำภาพยนตร์ "ต้มยำกุ้ง 2" ว่าเกิดจากการถ่ายทำโดยใช้ระบบ 3 D บวกกับคิวบู๊ที่สุดยอดมาก ใช้กล้องหลายตัว เปลี่ยนมุมไปมาตลอด แต่เชื่อว่าในเรื่อง "ต้มยำกุ้งภาค 2" จะสามารถตอบโจทย์ของผู้ชมมากขึ้น เนื่องจากเป็นเนื้อหาในปัจจุบัน อีกทั้ง ปรัญชา ปิ่นแก้ว เป็นผู้กำกับ และเนื้อหาอินเตอร์ขึ้น