บันเทิง

"เอ็มแบล็ค"วางเดิมพัน ส่ง “Mona Lisa” กระแทกหูแฟนเพลง

"เอ็มแบล็ค"วางเดิมพัน ส่ง “Mona Lisa” กระแทกหูแฟนเพลง

13 ส.ค. 2554

เอเชียเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ : "เอ็มแบล็ค"วางเดิมพัน ส่ง “Mona Lisa” กระแทกหูแฟนเพลง

          แม้จะเริ่มเปิดตัวมาได้เป็นเวลาเกือบ 2 ปีเต็มแล้ว แต่ทั้ง 5 หนุ่ม วงเอ็มแบล็ค ซึงโฮ, จีโอ, ลีจุน, ธันเดอร์ และมีร์ ก็รู้ตัวดีว่า วง เอ็มแบล็ค ของพวกเขายังขาดการพัฒนา และยังไม่มีเพลงฮิตติดหูคนฟังจังๆ แม้ เอ็มแบล็ค จะเป็นวงที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางและเคยออกทั้งอัลบั้ม และมินิอัลบั้มมาแล้วพอสมควรก็ตาม หนนี้ ทั้ง 5 หนุ่มก็เลยขอเดิมพันด้วยมินิอัลบั้มล่าสุดที่มีชื่อว่า “Mona Lisa” ด้วยหวังว่า เอ็มแบล็คจะค้นพบเพลงการค้าของตัวเองสักที

อยากให้เล่าถึงเพลง “Mona Lisa” ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวมินิอัลบั้มหน่อย  ทำไมจึงต้องเป็นเพลงนี้

ซึงโฮ : หลังจากที่เราดูผลงานที่ผ่านๆ มา พวกเราก็ได้ค้นพบว่า มีแต่เฉพาะคนที่เป็นแฟนเพลงของวงเอ็มแบล็คเท่านั้น ที่รู้จักเพลงของเรา  ในขณะที่คนทั่วๆ ไป แทบจะไม่รู้จัก หรือเคยได้ยินเพลงของพวกเราเลย  ครั้งนี้พวกเราก็เลยมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการสร้างเพลง “Mona Lisa” ขึ้นมา โดยหวังว่า เพลงนี้จะทำให้ทุกๆ คน ทุกๆ วัย สามารถสนุกและจดจำเพลงนี้ได้

มีร์ : ถ้าพูดถึงวง 2PM ทุกคนก็จะนึกถึง “ไอดอลอสูร” ใช่ไหมครับ แต่วงเอ็มแบล็ค กลับไม่มีอิมเมจวงที่ชัดเจนเช่นนั้นเลย เพลงการค้าก็ไม่มีเช่นเดียวกัน ผมจึงหวังว่าอัลบั้มนี้ และเพลงนี้จะช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้วงเราได้

จีโอ : มันเป็นจุดด้อยอย่างร้ายแรงของศิลปินที่ไม่มีเพลงการค้าเป็นของตัวเอง ในฐานะที่เป็นนักร้องเค-ป๊อป จุดมุ่งหมายของเรา คือเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไปด้วยเพลงของเรา เราจึงต้องทำให้อัลบั้มนี้แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เพื่อบ่งบอกความเป็นเอ็มแบล็คให้ได้

รู้สึกอย่างไร กับการที่โดนเปรียบเทียบกับวง B2ST (บีสต์) ตลอดเวลา

ซึงโฮ : วงบีสต์ ทำอะไรหลายๆ อย่างได้ดีกว่าวงเรามากครับ และพวกเราเองก็เป็นมนุษย์ปุถุชนธรรมดาเหมือนกัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เราต้องรู้สึกอิจฉานิดๆ ทุกครั้งที่บีสต์ประสบความสำเร็จ แต่นั่นก็เป็นแรงผลักดันให้เราต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรพวกเราก็สนับสนุนทุกความสำเร็จของวงบีสต์อยู่แล้วครับ

จีโอ : มันเป็นเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุผลที่ทำให้เราสองวงถูกเปรียบเทียบกันมาตลอดเป็นเพราะเราเดบิวต์ในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่เราไม่เคยคิดว่าวงบีสต์เป็นคู่แข่งที่เราต้องเอาชนะ เพราะจุดประสงค์ของเรา คือต้องการทำเพลงดีๆ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังเท่านั้นครับ

แต่ละคนมีโครงการจะออกผลงานเดี่ยว หรือมีงานแสดงเหมือนศิลปินกลุ่มอื่นๆ บ้างไหม

ซึงโฮ : ถ้าเรื่องงานแสดง ตอนนี้ผมยังไม่มีโครงการครับ ผมไม่คิดว่ามันจะสายเกินไป หากผมคิดอยากเริ่มเข้าสู่วงการแสดงหลังจากที่ประสบความสำเร็จกับเอ็มแบล็คแล้ว

ลีจุน : แม้ว่าตัวผมเองจะเคยผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว แต่ผมก็ยังคิดว่าตัวเองทำได้ไม่ดีพอ และยังต้องพัฒนาอีกเยอะ กว่าจะไปให้ถึงคำว่าสมบูรณ์แบบ ยังต้องเรียนและฝึกการแสดงกันอีกยาว แต่ตอนนี้ผมขอทุ่มเทให้กับวงเอ็มแบล็คก่อนครับ

ธันเดอร์ : ที่จริง ผมเองก็ฝันอยากมีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองเหมือนกันครับ เพื่อจะได้แสดงความเป็นตัวเองที่แตกต่างจากแนวทางของเอ็มแบล็คนิดหน่อยได้อย่างเต็มที่ หลังจากจบการโปรโมทอัลบั้ม “Mona Lisa” ไป ใครจะไปรู้ ผมอาจจะได้ทำอัลบั้มเดี่ยวก็เป็นได้

ก็ขอส่งกำลังใจให้เพลงและมินิอัลบั้ม “Mona Lisa” ของหนุ่มๆเอ็มแบล็ค ดังเป็นพลุแตกสมใจหวังด้วยล่ะกันจ้า