บันเทิง

ลูกยอดรักไฟเขียวปั้นหุ่น 
จัดรำลึกยอดรัก3ปีในกรุง

ลูกยอดรักไฟเขียวปั้นหุ่น จัดรำลึกยอดรัก3ปีในกรุง

25 ก.ค. 2554

ครอบครัว “ไพรวัลย์” ของยอดรัก สลักใจ อนุญาตค่ายเพลงชวนชมโปรโมชั่นจัดงานรำลึก 3 ปี การจากไปของยอดรัก สลักใจ ที่วัดโกมุทพุทธรังสี เขตทวีวัฒนา นำรายได้เข้าวัด เจ้าของค่ายชวนชมปั้นหุ่นไว้บูชาส่วนตัว ด้านวัดหาดแตงโม ตะพานหิน พิจิตร ยังจัดตามปกติ

          "เอส" เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ บุตรชายคนเดียวของ ยอดรัก สลักใจ นักร้องขวัญใจมหาชน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ถึงการจัดงานรำลึกการจากไปครบ 3 ปีของผู้เป็นพ่อที่วัดโกมุทพุทธรังสี ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมาได้จัดอยู่ที่วัดหาดแตงโม จ.พิจิตร บ้านเกิดของยอดรัก

          "คือตอนแรกที่ผมคุยกับแม่ไว้ว่าจะนิมนต์พระมาทำบุญที่บ้านเท่านั้น ทางบริษัทชวนชมฯ และผู้ใหญ่หลายๆ คนบอกว่าถ้าจัดแล้วก็ควรจะจัดเป็นงานให้เต็มรูปแบบไปเลย ที่ผ่านมาก็มีจัดกันหลายที่ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดอะไร ถ้าทำแล้วไม่เสียหาย ทางเจ้าอาวาสวัดโกมุทฯ ท่านก็ยินดีก็เลยตกลงว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม โดยจะมีมหรสพต่างๆ ร้านค้าซึ่งทางวัดเป็นผู้หามา เราช่วยในส่วนอื่นๆ และก็มีการประกวดร้องเพลงของพ่อด้วย มีเงินรางวัลให้โดยทางค่ายชวนชมเป็นคนจัดการ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะทำบุญให้แก่ทางวัดเลย"

          เมื่อถามถึงการจัดงานที่วัดหาดแตงโม จ.พิจิตร ยังมีหรือไม่ และจะไปร่วมงานเหมือนทุกปีไหม ลูกชายยอดรักบอกด้วยนํ้าเสียงเรียบเฉยเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาว่า

          "ที่วัดหาดแตงโม ทางลุงๆ เขาก็จัดกันเหมือนทุกปี แต่ผมกับครอบครัวคงไม่ได้เดินทางไปร่วม เพราะไม่สะดวกติดงานหลายๆ อย่าง ระยะทางมันไกลไปมาค่อนข้างลำบาก อย่างที่บอกว่าทีแรกเราตั้งใจแค่เลี้ยงพระที่บ้านเท่านั้นก็เลยไม่ได้ไป ก็อยากเชิญชวนให้แฟนเพลงที่อยู่ใกล้ๆ กับวัดหาดแตงโมมาร่วมงานกันมากๆ เหมือนที่ผ่านมา"

          ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการสร้างหุ่นยอดรักครั้งนี้ว่าทำขึ้นเพื่ออะไร และจะนำไปตั้งที่ไหน เกรียงศักดิ์ อธิบายว่า

          "สำหรับหุ่นนั้นผมไม่ทราบเรื่อง มาทราบตอนที่เป็นหุ่นขี้ผึ้งแล้ว ก็ช่างพรหมกับทางเจ้าของค่ายชวนชมเขาศรัทธาพ่อเขาเลยทำขึ้นมาอีกหุ่นหนึ่ง แต่ผมยังไม่ทราบว่าเขาจะนำไปตั้งที่วัดโกมุทฯ หรือไม่ หรือจะเอาไปตั้งที่บ้านของเขาเป็นการส่วนตัว เขาอยากเสร็จให้ทันงานวันที่ 7 สิงหาคม เพื่อที่จะได้ให้แฟนเพลงพ่อมาร่วมบวงสรวงด้วยกัน ซึ่งจะเหมือนกับที่วัดไร่ขิง แต่ที่ผมดูว่าเหมือนพ่อที่สุดคือที่วัดหาดแตงโม ที่เขาทำครั้งนี้รูปร่างหุ่นจะเล็กและผอมกว่าที่อื่นครับ"

          สำหรับงานการจัดงานรำลึก 3 ปียอดรัก สลักใจในปีนี้ ครอบครัว "ไพรวัลย์” จะจัดในกรุงเทพฯ เป็นปีแรกที่วัดโกมุทพุทธรังสี เขตทวีวัฒนา  ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม โดยจะมีมหรสพและการประกวดร้องเพลงยอดรัก สลักใจ ทั้งรุ่นเยาวชน และรุ่นไม่จำกัดอายุ ชิงเงินและโล่รางวัล ไม่เสียค่าสมัคร สามารถไปสมัครร้องเพลงที่งานได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ซึ่งทางครอบครัวไพรวัลย์ และค่ายชวนชมโปรโมชั่นจะมีการแถลงข่าวในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม เวลา 12.00 น. ที่บ้านของยอดรัก สลักใจ ในหมูบ้านกฤษดานคร 63/359 กฤษดานครซอย17 พุทธมณฑลสาย 3 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ หลังจากรับประทานอาหารเที่ยงและแถลงข่าวแล้ว จะได้เดินทางไปบวงสรวงหุ่น ยอดรัก สลักใจ ตัวใหม่ ที่โรงหล่อพรหมวิจิตร ของช่างพรหม จันทรางกูร พุทธมณฑล ?สาย 5 จ.นครปฐม

          สำหรับหุ่นยอดรัก สลักใจ ครั้งล่าสุดนี้ นับว่าเป็นตัวที่ 5 ที่ผ่านมามีหุ่นตั้งอยู่ที่วัดตะพานหิน พิจิตร, วัดไร่ขิง นครปฐม และพิพิธภัณฑ์จังหวัดพิจิตร และเมื่อปีที่แล้ว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ได้ปั้นหุ่นยอดรักและเปิดให้เข้าชมที่สยามดิสคัฟเวอรี่ กรุงเทพฯ