บันเทิง

มุดรั้วเยี่ยมชมบ้านคนดังมีใครบ้างในเมืองฮอลลีวู้ด

มุดรั้วเยี่ยมชมบ้านคนดังมีใครบ้างในเมืองฮอลลีวู้ด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สกู๊ปฉบับนี้ ขออินเตอร์สักกะหน่อย ตีตั๋วเครื่องบินข้ามฝั่งไปโลกฮอลลีวู้ด แอบไปดูกันว่าดาราดังๆ แถวหน้าของที่นั่น เขาและเธอ พักอาศัยอยู่ในบ้านแบบไหน แว่วๆ มาว่าบ้านแต่ละหลัง เว่อร์ทั้งราคาและสถานที่ตั้ง เชียวแหละทั่นผู้ชม

นับว่าเป็นเจ้าแม่อสังหาริมทรัพย์อีกคนสำหรับนักแสดงสาวชาวออสซี่ “นิโคล คิดแมน” กะสามีคนปัจจุบัน "คีธ เออร์เบิร์น” เพราะทั้งคู่ตัดสินใจซื้อบ้านหลังที่ 6 มูลค่าสูงกว่า 10 ล้านดอลลาร์ ย่านในเมืองมหานครนิวยอร์ก สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นส่วนหนึ่งในเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรูของโครงการที่มีชื่อว่า “New York City duplex” ห้องชุดนี้แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แถมยังมี  2 ระเบียง เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำฮัดสัน ก่อนหน้านี้ทั้ง “นิโคล” และ “คีธ” มีบ้านหลังงามในรัฐเทนเนสซี่ ย่านเบเวอร์ลี ฮิลล์ แคลลิฟอร์เนียแถมยังมีที่ออสเตรเลียบ้านเกิดอีกด้วย


 สมกับเป็นคู่รักบันลือโลกจริงๆ สำหรับ “แองเจลินา โจลี” กับ “แบรด พิตต์” เพราะไม่ว่าขยับตัวทำอะไรก็เป็นข่าว เนื่องจากล่าสุดคุณสามีแสนใจดีซื้อคฤหาสน์หรูทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีไว้เป็นบ้านพักต่างอากาศของศรีภรรยาและลูกทั้ง 6 โดยราคาตกอยู่ที่ 40 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็น 15 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ ห้องชมภาพยนตร์ 2 ห้อง สระว่ายน้ำ แถมยังมีอ่างจากุชซีอีกเพียบ พร้อมด้วยห้องออกกำลังกาย แต่ที่เลิศกว่านั้นยังมีไร่องุ่นเป็นของตัวเองอีกด้วย ท่าทางลูกๆ คงวิ่นเล่นกันมันส์...ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังมีคฤหาสน์อย่างแจ่ม ในลอสแองเจลิส และเพิ่งจะซื้อบ้านสไตล์ฝรั่งเศสไว้อีกหนึ่งหลังในนิวออร์ลีนส์ราคาตกอยู่ที่ 3.5 ล้านดอลลาร์


 “เอลิน นอร์กลอเลีย” ม่ายสาวคุณแม่ลูก 2 ของอดีตศรีภรรยาโปรกอล์ฟระดับ “ไทเกอร์ วู้ด” หลังจากหย่าร้างกับฝ่ายชาย แว่วๆ มาว่าเธอได้รับค่าเลี้ยงดูลูกบวกกับสินสมรสต่างๆ กว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ งานนี้เจ้าตัวเลยพร้อมจ่ายซื้อคฤหาสน์หลังงานมูลค่าสูงกว่า 12.2 ล้านดอลลาร์ ย่านนอร์ท ปาล์ม บีช รัฐฟลอริดา สถานที่ตั้งของบ้านเป็นเขตพื้นที่ส่วนตัว และมีการควบคุมความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ทั้งนี้บ้านหลังงามของเธออยู่ห่างจากบ้านของอดีตสามีเพียง 10 ไมล์เท่านั้น


 มาดูที่สาวซ่า บ้าสุดขั่ว “เลดี้ กาก้า” กันหน่อย ก่อนหน้านี้ เธอเองก็เพิ่งมีคฤหาสน์สุดชิค ราคาอยู่ที่ 5 ล้านดอลลาร์ ตั้งตระหง่านบนเขาฮอลลีวู้ด มี 6 ห้องนอน แถมด้วยยังมีสระว่ายน้ำสุดเจิดอีกด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ มีกระแสข่าวออกมาว่า “เลดี้ กาก้า” ยอมควักเงินจำนวนไม่น้อย ประมาณ 10 กว่าล้านดอลลาร์ในการซื้อปราสาทหลังงามในศตวรรษที่ 17 ประเทศสกอตแลนด์ แต่ที่สยองอยู่ตรงที่เจ้าของเก่าอย่าง “เกียนคาร์โล” สิ้นลมหายใจคาบ้าน ซึ่งคนละแวกนั้น มักจะพูดว่าเห็นดวงวิญญาณเจ้าของเดิมวนเวียนอยู่ในปราสาทดังกล่าว แหม! ช่างเป็นบ้านที่เหมาะกับ “เลดี้ กาก้า” ที่ซู้ด.ดเลยว่าไหม


 ขยับมาที่ “ซานดร้า บลูล็อค” กันบ้าง หลังจากที่เธอประกาศรับเลี้ยงลูกบุญธรรมคนที่ 2 เธอตัดสินใจซื้อบ้านสไตล์วิคตอเรียสุดสวยในราคา 2.25 ล้านดอลลาร์ในเมืองนิวออร์ลีน เพื่อใช้เป็นบ้านที่ไว้เลี้ยงลูกชายนามว่า “หลุยส์” โดยเฉพาะ ถึงไม่ใช่ลูกแท้ๆ ยังทุ่มเทขนาดนี้ โชคดีจริงๆ นะนู๋น้อย


 มาดูพ่อมดน้อยหน้าตาตลก อย่าง “รูเพิร์ท กรินท์” จากภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” หลังจากทำงานในวงการบันเทิงได้เพียงไม่กี่ปี เจ้าตัวเก็บหอมรอมลิบซื้อคฤหาสน์หลังงามกว่า 9.2 ล้านดอลลาร์ โดยมีเนื้อที่ราวๆ 22 เอเคอร์ เป็นของขวัญวันเกิดในวัย 21 ปีที่ผ่านมา ว้าว...รวยไปป่ะ


 สำหรับพ่อมดน้อยตัวจริง อย่าง “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” คนนี้เขาเองก็มีบ้านหลังงามอยู่ในแมนฮัทตันฝั่งตะวันออก ซึ่งบ้านของเขามีราคาราวๆ 5.65 ล้านดอลลาร์ มีเนื้อที่ใช้สอยอยู่ราวๆ 3,000 ตารางฟุต แบ่งออกเป็น 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ


 เจ้าแม่อาร์แอนด์บีสุดเวอร์ “มารายห์ แครี” กับสามีวัยละอ่อน “นิค แคนอน” มีคฤหาสน์หลังงาม มูลค่าราวๆ 125 ล้านดอลลาร์ อยู่ในย่านมหาเศรษฐีในรัฐเทกซัส มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ความงาม สนามเทนนิส แถมเมื่อไม่นานมานี้ นักร้องสาวได้ตกแต่งบ้านเพื่อรับรองลูกแฝดที่เพิ่งลืมตาดูโลก งานนี้ขอบอกหมดเงินไปอีกหลายเชียว


 มาถึงนักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลออสก้า “ทอม แฮงส์” ได้ซื้อคฤหาสน์หลังงามริมหน้าผาแปซิฟิก ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ แคทลีน เคนเนดี้ และ แฟรงก์ มาร์แชลล์ ราคาของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 26 ล้านดอลลาร์ มีเนื้อที่กว่า 14,513 ตารางฟุต สร้างขึ้นในปี 1996 มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ


 เมื่อปี 2007 “ทอม ครูซ” แอนด์ “เคที โฮลมส์” ซื้อบ้านหลังงามราคา 35 ล้านดอลลาร์ ย่านเบเวอร์ลี ฮิลล์ เพื่อเป็นสถานที่ไว้เลี้ยง “ซูริ” ลูกสาวที่กำลังจะเกิด จากนั้นในปี 2009 “ทอม” และ “เคที” ย้ายมาซื้อบ้านหลังใหม่ย่าน Greenwich Village ในเมืองนิวยอร์ก ด้วยราคาอยู่ที่ 15 ล้านดอลลาร์ เนื้อที่ใช้สร้อยอยู่ที่ 8,100 ตารางนิ้ว


 ปิดท้ายด้วย คาเมรอน ดิแอช หลังจากได้รับค่าตัว จากภาพยนตร์เรื่อง “Charlie's Angels” เธอนำเงินก้อนดังกล่าวซื้อบ้าน 2 ชั้นย่านลอสแองเจลิส ในราคา 1.35 ล้าน จนกระทั้งเมื่อปี 2010 “ดิแอช” ตัดสินใจซื้อบ้านหลังที่ 2 ในย่านสุดหรู อย่างเบเวอร์ลี ฮิลล์ มีราคาราวๆ 10 ล้านดอลลาร์ ความเก๋ของบ้านหลังนี้มีสระว่ายน้ำที่แบ่งออกเป็นสระเย็นและร้อน สวนดอกไม้ สนามเทนนิส


 ดูจากราคาแล้วไม่น่าเรียกว่าคฤหาสน์เลย เหมาะจะใช้คำว่า “วิมาน” บนดิน ไม่รวย จริงทำไม่ได้นะเนี่ย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง