บันเทิง

ไอ้แมงมุมเล่นพนันผิดกฎหมายถูกฟ้องเอาเงินคืน

ไอ้แมงมุมเล่นพนันผิดกฎหมายถูกฟ้องเอาเงินคืน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่ค่อยเห็นหน้าเห็นตา หลังจากที่ถอนตัวออกจากโปรเจกท์หนังยักษ์อย่าง Spiderman แต่ล่าสุด โทบี้ แมคไกวร์ ได้กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง เพราะดันถูกฟ้องร้องเรียกเงินคืนจากการที่ไปชนะการพนันโป๊กเกอร์ที่จัดขึ้นอย่างผิดกฎหมายกว่า 3 แสนดอลลาร์สหรัฐ

 ข่าวระบุว่า หนุ่ม โทบี้ ได้เข้าร่วมเล่นโป๊กเกอร์แบบผิดกฎหมาย Texas Hold'em ที่เวียนจัดไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วสหรัฐร่วมกับขาไพ่คนอื่นๆ โดยข่าวระบุว่า โทบี้ นั้นออกไปเล่นไพ่กับเพื่อนดาราสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ขณะที่สถานที่นั้นก็จะเปลี่ยนไปตามโรงแรมหรูต่างๆ เช่น โรงแรมเดอะ โฟร์ซีซั่นส์ หรือโรงแรมเบเวอร์ลี่ฮิลส์

 โดยคนดังที่ร่วมวงไพ่ด้วยนั้นนอกจากจะเป็นขาไพ่กระเป๋าหนักแล้ว บางคนยังมีดีกรีเป็นถึงพระเอกแนวหน้าของวงการอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ, แมท เดมอน และ เบน แอฟเฟล็ก ขณะที่หนุ่ม โทบี้ มือขึ้นถึงขนาดกวาดเงินเข้ากระเป๋าได้กว่า 3 แสนดอลลาร์สหรัฐในการเล่นระหว่างปี 2549-2552

 สาเหตุที่เป็นข่าวฉาวขึ้นมาก็เพราะว่า แบรดลีย์ รูเดอร์แมน หนึ่งในขาไพ่ที่เป็นผู้จัดการกองทุน รูเดอร์แมน แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส นั้นกำลังถูกฟ้องร้องว่าเอาเงินในกองทุนไปใช้โดยมิชอบ หนึ่งในนั้นคือการที่เขายักยอกเงินกองทุนไปจ่ายหนี้ในวงไพ่ให้แก่ โทบี้

 การฟ้องร้องครั้งนี้เป็นการดำเนินการของทนายความที่พยายามนำทรัพย์สินต่างๆ ที่ รูเดอร์แมน ซึ่งปัจจุบันติดคุกอยู่ในเทกซัส ทำให้ขาดทุน หรือยักยอกไปใช้ กลับคืนมา โดยหนึ่งในบุคคลที่ รูเดอร์แมน ซัดทอดถึงก็คือ โทบี้ ผู้ที่เขาเสียเงินพนันให้

 ฝ่ายทนายความที่ฟ้องร้องระบุว่า ต้องการเงินคืน เพราะการพนันนี้จัดขึ้นอย่างผิดกฎหมาย จึงไม่จำเป็นต้องใช้หนี้ใช้สินตามที่ตกลงกันไว้

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง