บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม-ละครไทยในการเมือง !?

มองผ่านเลนส์คม-ละครไทยในการเมือง !?
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่ใช่พล็อตละครเรื่องการปรองดอง...

 ไม่ใช่บทป๋าดันสมานฉันท์เวอร์ชั่นของท่านบรรหาร ศิลปอาชา

 แต่นี่เป็นอีกครั้งสำหรับการเปิดเวทีสาธารณะ ของ "แมงโก้ทีวี"

 คราวนี้จับมือกับ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเวทีสาธารณะแสดงวิสัยทัศน์ตัวแทนพรรคการเมือง ในหัวข้อ "ละครโทรทัศน์ไทย ควรได้รับการส่งเสริม และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐหรือไม่?"

 ไม่ได้ขู่ด้วยหัวข้อที่ย้าวยาวเท่านั้น ทว่าคอนเฟิร์มเนื้อหาสาระว่าปึ้กสุดๆ  

 นอกจากประเด็นที่น่าจะโดนใจ ได้สาระแล้ว ยังจะได้เห็น "กึ๋น" ของบรรดานักการเมืองด้วย

 สำหรับผู้ร่วมวงเสวนาครั้งนี้มีพรรคการเมืองมาร่วมครบครัน

 ไม่ว่าตัวแทนพรรคเพื่อไทย ที่ส่งคุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ทางพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีคุณอี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ อ.วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ และพรรครักษ์สันติ ส่งคุณเมา โกวิทย์ วัฒนกุล

 เห็นชื่อแล้วต้องบอกว่า ตั้งใจมาโชว์วิสัยทัศน์ในโค้งสุดท้ายกันแบบไม่มีออม 

 หันมาทางฟากคนทำละคร ก็มี คุณหน่อย จำนรรค์ ศิริตัน คนบันเทิงรุ่นใหญ่ที่ควบทั้งตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด และนายกสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ แถมล่าสุดยังสวมหมวกแม่มดขี่ไม้กวาดในละครเวทีอมตะสุดคลาสสิก "แมคเบธ" ของเชกสเปียร์อีกด้วย
 
 เรียกว่าเป็นทั้งผู้บริหารและนักแสดงเต็มตัว

 ยังมี "คุณต้อ" มารุต สาโรวาท ผู้กำกับมือทอง ทั้งยังเป็นผู้จัดละครแห่ง เลนิตัส อีกด้วย ลองฟังคมความคิดของพี่ต้อดู เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าเวทีไหน คุณพี่พูดไม่บันเบาเลยทีเดียว 

 ยังไม่หมด เพราะ "คุณหน่อง" อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บ.บรอดแคสไทยเทเลวิชั่น ผู้ผลิตละครทางช่อง 3 ผู้สร้างละครสุดฮือฮาอย่าง "ดอกส้มสีทอง" ก็มาร่วมวงด้วย 

 ส่วนขานี้ เอ่ยฉายาดีเจสุดห้าวแห่งเอ-ไทม์ ต้องร้องอ๋อ... "อ้อม" สุนิสา สุขบุญสังข์ ต้องบอกว่าดีเจอ้อมดูละครแทบทุกเรื่อง ทั้งยังวิพากษ์วิจารณ์อย่างออกรส เชื่อว่าแฟนๆ คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม คงคุ้นหูกันดี นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นกรรมการละครโทรทัศน์ ให้แก่เวที "คม ชัด ลึก อวอร์ด" มาแล้ว

 นอกจากนี้ยังเชิญตัวแทนจากองค์กร มีเดีย มอนิเตอร์, เครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้องในแวดวงละครโทรทัศน์ มาร่วมสะท้อนปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นในวงการละครโทรทัศน์ไทย รวมทั้งความคาดหวังจากภาคการเมือง หากได้เป็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้งกันแบบจัดเต็ม ! 

 งานใหญ่ระดับชาติจะมีในวันอังคารที่ 28 มิถุนายน เวลา 15.00-17.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และถ่ายทอดสดทางแมงโก้ทีวี หรือจะเข้าดูทางเว็บไซต์ www.mangotv.tv 

 หรือจะติดตามการรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก, กรุงเทพธุรกิจ และเดอะเนชั่นก็ได้

 แต่ถ้าสะดวกอยากเชิญมาที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อมาร่วมแสดงความคิดเห็นและยกมือไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กัน

 มาช่วยกันพัฒนาวงการละครโทรทัศน์ไทยด้วยกันนะคะ

นันทพร ไวศยะสุวรรณ์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด