บันเทิง

"มาช่า"แจ้งจับมือปล่อยคลิปฉาวแล้ว

"มาช่า"แจ้งจับมือปล่อยคลิปฉาวแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มาช่าพร้อมทนายบุก ปอท. แจ้งจับมือปล่อยคลิปฉาว ระบุมีคนจงใจทำร้ายจึงต้องแจ้งความปกป้องสิทธิ์

 เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 25 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.มาช่า วัฒนพานิช นักแสดงและนักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยนายบุญอนันต์ เปี่ยมพงศ์สานต์ ทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ชนะชัย ลิ้มประเสริฐ รอง ผบก.ปอท. และ พ.ต.อ.สมพร แดงดี ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

 นายบุญอนันต์ กล่าวว่า จะดำเนินคดีกับต้นตอที่นำมาเผยแพร่ให้ถึงที่สุด และขอให้หยุดเผยแพร่คลิปดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หลังจากนี้หากตรวจสอบพบก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนสื่อมวลชนที่ได้นำเสนอไปแล้วไม่ได้ติดใจ แต่ถ้าหลังจากนี้ยังมีการนำภาพมาเผยแพร่อีกก็จำเป็นต้องดำเนินการเช่นกัน

 น.ส.มาช่า กล่าวว่า พูดถึงเรื่องนี้ไปหมดแล้วว่า มีคนจงใจทำร้ายตนด้วยวิธีแบบนี้ จึงแจ้งความเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องคลิปขออย่าให้มีต่อไปเรื่อยๆ เพราะตนเสียหายและเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

 ด้าน พ.ต.อ.ชนะชัย กล่าวว่า ตำรวจะสืบสวนหาต้นตอ ซึ่งไม่ว่าจะกระทำผิดภายในหรือนอกราชอาณาจักร หากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็ต้องถูกดำเนินคดีในราชอาณาจักร และหากพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีทั้งหมด ทั้งนี้อยากเรียนว่า การเผยแพร่คลิประหว่างเพื่อนกับเพื่อนส่งต่อให้กันก็มีความผิดเช่นกัน และที่ผ่านมา บก.ปอท.เคยดำเนินคดีลักษณะนี้มีแล้วหลายราย และศาลตัดสินลงโทษสถานหนักด้วย

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด