บันเทิง

"หม่ำ" หวิดเดี้ยงปล่อยของลืมวัย หลังเดาะ-หัวน็อกพื้น

"หม่ำ" หวิดเดี้ยงปล่อยของลืมวัย 
หลังเดาะ-หัวน็อกพื้น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไหนๆ ก็ได้ทั้ง “โหน่ง" ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข และ ใหม่ เจริญปุระ มาร่วมปล่อยของชนิดจัดเต็ม งานนี้ผู้กำกับ “หม่ำ" จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ต้องมีโชว์ฟอร์มไว้ลายพี่ใหญ่แห่งแก๊งสามช่ากันบ้าง โดยแอบเตรียมมุกสดกะเซอร์ไพรส์แบบทีมงานไม่ทันตั้งตั

  หลังจากซักซ้อมความเข้าใจกับใหม่ที่ต้องเข้าฉากคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี่คือฉาก “ใหม่-หม่ำเพื่อนร่วมเมาผลัดกันหิ้วสลับกันหาม” ซึ่งทั้งสองคนต้องเล่นยาวตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาในบ้าน และต่อเนื่องยาวขึ้นบันไดบ้านตรงไปห้องนอนกันเลยทีเดียว เมื่อทุกฝ่ายเตรียมพร้อม ทั้งกล้อง ไฟ เสียง แอ็กชั่น! หม่ำยิงมุกสด แต่ตอนถอดร้องเท้าดั๊นลื่นหัวคะมำ

 “ในเรื่องเป็นฉากที่เราเป็นคนเมาไง ไม่มีสติ คือทำอะไรแบบพิลึกๆ เลยตั้งใจใส่กันเต็ม พอเมาเข้าบ้านมาก็ถอดรองเท้า ไอ้เราก็ลื่นหัวคะมำไป หงายหลังเรียบร้อย คือมันลื่น หงายตึ้งไปเลย ดีหัวไม่น็อก ขำมากตลกตัวเอง ตากล้องก็ขำแต่ยังถ่ายต่อนะ" หม่ำเผย

 ก่อนที่ใหม่จะเสริมต่อว่า  “คือในบทนี้พี่หม่ำเล่นเป็นคนเมา เนียนมากเหมือนไม่ได้เล่น  ตอนซ้อมราบรื่นดี แต่พอเอาเข้าจริง มันผิดที่ผิดทาง มุกสดมาก ไม่รู้ว่าพี่หม่ำจะถอดรองเท้าด้วยวิธีแบบนี้ (หัวเราะ) กลายเป็นพี่หม่ำลื่น นึกภาพว่าหัวแกต้องแตกหรือไม่ก็หลังเดาะแน่ เราเองยังคิดว่าเขาจะไหวไหม เพราะล้มลงไปดังตึ้ง แรงมาก แต่แกมีสปิริต ถ่ายจนจบซีนนั้น และไม่มีเทก ถ่ายเสร็จพี่หม่ำก็ขอกลับบ้านเลย เพราะหลังเดาะแล้ว” ใหม่กล่าวพร้อมหัวเราะ

 เตรียมตัวไปฮากันได้แล้ววันนี้ กับภาพยนตร์ “ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน” รับรองยังมีเซอร์ไพรส์อีกเพียบ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง