บันเทิง

ดึงเสน่ห์ความเป็นชาย สร้างเพลงแบบ "แจ๊ค"

ดึงเสน่ห์ความเป็นชาย
สร้างเพลงแบบ "แจ๊ค"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มีสิ่งหนึ่งที่คนมักพูดกันมาเสมอว่านักร้องหนุ่มๆ มักจะได้รับความสนใจมากกว่านักร้องสาวๆ อาจเพราะประชากรที่เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชายก็เป็นได้ ทำให้ศิลปินชายมีล้นตลาดเพลง และเพราะความที่ศิลปินหนุ่มๆ มีมากมาย ทำให้การแข่งขันกันค่อนข้างสูง ศิลปินที่มีความสามารถ

 อย่างนักร้องหนุ่มคนล่าสุด "แจ๊ค" จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม ศิลปินลูกหม้อของค่าย "อาร์เอส" ที่แฟนๆ เห็นเขามาตั้งแต่เป็นสมาชิกวง "ไนซ์ทูมีทยู" และขอออกจากวงไปเพื่อศึกษาต่อ แต่ไม่นานหลังจากนั้น เขาก็กลับมาในฐานะของศิลปินเดี่ยวในนาม "แบล็คแจ๊ค" ที่รูปลักษณ์ในตอนแรกของเขาในความเป็นศิลปินเดี่ยว อาจไม่แตกต่างจากตอนที่เป็น "ไนซ์ทูมีทยู" เท่าไหร่นัก จนมาในอัลบั้มที่ 2 "แจ๊ค" เปลี่ยนจากหนุ่มน้อยวัยใส มาเป็นหนุ่มหล่อสุดเซ็กซี่ในเพลง "Out Of Control (เอาท์ ออฟ คอนโทรล)" เพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 2 ของเขา ที่บอกว่าเซ็กซี่ เพราะในอัลบั้มนี้ หนุ่มแจ๊คจัดเต็ม ในชุดหนังสีดำที่โชว์เรียวเอว และรอยสักที่อกซ้าย โดยแจ๊คเผยถึงลุคใหม่ของเขาว่า

 "อัลบั้มนี้ ต้องการให้ดูมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม และอยากให้ดูเท่ขึ้นด้วย เพราะว่าแจ๊คเองตอนนี้ก็โตขึ้นแล้ว ไม่อยากที่ให้คนติดภาพเก่าๆ เพราะว่าแจ๊คเข้าวงการมาตั้งแต่ ตอนที่เป็นไนซ์ทูมีทยู ซึ่งคนจะเห็นพัฒนาการของเรามาโดยตลอด เลยอยากที่จะเปลี่ยนตัวเองในอีกรูปลักษณ์หนึ่ง เพื่อให้แฟนๆ ได้มุมความเป็นผู้ชายของแจ๊ค แล้วตลอด 4-5 เดือนที่ผ่านมา แจ๊คเข้าฟิตเนส เพื่อฟิตหุ่น เแจ๊คก็จะไม่ไปออกงานที่ไหน หรือถ้าเข้าห้องอัดที่ตึก แจ๊คก็จะแต่งตัวมิดชิดมาก เพื่ออยากให้เป็นเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ คือเปิดตัวเพลงมาแล้วได้เห็นกันเลย ซึ่งพอเปิดตัวมาจริงๆ แฟนๆ ก็ชื่นชอบ ทุกคนตกใจในลุคใหม่แบบนี้ของเรา" นักร้องหนุ่มกล่าว

 โดย "แจ๊ค" ยังเผยอีกว่า ไม่ได้ต้องการที่จะขายความเซ็กซี่ แต่ทำเพื่อดึงดูดความสนใจของแฟนๆ ในแวบแรกที่เห็นมากกว่า

 "ถ้าบอกว่าแจ๊คต้องการขายเซ็กซี่คงไม่ใช่ แต่เพราะเพลงแรกที่เปิดตัวเป็นเพลงรักในเชิงรุก เราเลยต้องทำให้มันดูน่าดึงดูดมากขึ้น ตัวรูปลักษณ์ภายนอก เหมือนเป็นตัวดึงดูดความสนใจของคนฟัง ให้ลองมาฟังเพลงนี้เท่านั้น แต่สิ่งที่จะตัดสิน ว่าแฟนเพลงจะชอบเพลงนี้หรือเปล่า มันต้องรอตอนที่เขาฟังเสร็จเรียบร้อย มันเหมือนแค่เป็นตัวดึง แต่ไม่ใช่สิ่งที่เราพยายามสร้างขึ้นมา ซึ่งสำหรับแจ๊คแล้ว มันเหมือนเป็นการทำลายกำแพง เพราะด้วยความที่ตลอดมา เรามีภาพลักษณ์ในแบบผู้ชายที่นิ่งๆ อบอุ่น แต่เมื่อเราเปลี่ยนลุคมาเป็นแบบนี้ แล้วมีคนพูดถึง แจ๊คถือว่าเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้" แจ๊คเล่า

 ซึ่งนักร้องหนุ่มยืนยัน ว่าเพลงช้าที่เป็นจุดขายของตนเอง ยังมีอยู่เหมือนเดิม ถึงจะเปลี่ยนลุคใหม่ แต่อาจเป็นเพลงช้าในอีกแบบหนึ่งที่แฟนๆ คาดไม่ถึง อยากที่จะรอฟังกัน เพราะในอัลบั้มนี้ เขาเหมือนเริ่มต้นใหม่ เพราะทั้งไปเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เปลี่ยนลุค เพื่ออยากให้แฟนๆ ได้เห็นพัฒนาการของตนเอง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง