บันเทิง

"นัททิว" ควง "กรีน" สวมบทโรบินฮู้ดสุดเท่

"นัททิว" ควง "กรีน" 
สวมบทโรบินฮู้ดสุดเท่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก จำได้ว่าความมันของการทำ "พักยก" คราวก่อนยังครุกรุ่นในหัวใจ...อยู่เลย..ย

ซึ่งมาถึง "พักยก" ฉบับวันอาทิตย์นี้ มีกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ปนความคลาสิกยุคโรบินฮู้ดมาฝากกัน  แถมยังได้ 2 นักร้องจากบ้านเอเอฟ 5 ที่กำลังฉายแววเป็นดาราดาวรุ่งวิกหมอชิต อย่าง "นัททิว" ณัฏฐ์  ทิวไผ่งาม  เจ้าของอัลบั้ม "นัททิว เดอะ แพสชั่น"  กับ   "กรีน" อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล  นักแสดงสาวจากละครซิทคอมเรื่อง "อภินิหารคุณยายทองคำ"   ทางช่อง 7  พร้อมเหล่าแฟนคลับของทั้งคู่ ที่ยกโขยงมาให้กำลังใจแน่นขนัดสนามยิงธนู "ArcheryThai" ตั้งอยู่ในสนาม "All Star" สถานทูตลาว 

 ขอปรบมือให้แก่กรีน  ที่มาถึงที่หมายก่อนเวลานัด สงสัยเป็นเพราะว่าคงจะแอบตื่นเต้นซะละมั้ง ส่วน  "นัททิว" มาถึงที่หมายในเวลาใกล้เคียงดั่งที่นัดไว้เช่นกัน  สาว "กรีน" วันนี้มาในลุคที่แสนจะทมัดแทมง แต่งตัวด้วยเสื้อยืดแขนกุดสีเทา คู่กับกางเกงยีนสีฟ้าอ่อน ทางด้านหนุ่ม "นัททิว" ไม่แพ้กันมาในชุดเสื้อคอโปโลสีกรมท่า แถมยังได้แบกชุดอุปกรณ์ยิงธนูของตัวเองมาข่มขวัญเพื่อนสาวอีกต่างหาก 
 
 ซึ่งสาวกรีน ถึงกับร้องทักว่า "มืออาชีพม้าก...มาก"  จากนั้นหนุ่ม "นัททิว" ได้แต่อมยิ้ม จากนั้นทั้งคู่เดินตรงกันไปยังห้องขายอุปกรณ์ยิงธนู กรีนดูค่อนข้างตื่นตาตื่นใจไม่น้อย แล้วหันมาพูดกับทีมงาน "หนูไม่เคยยิงธนูมาก่อนเลย ครั้งแรกเลย  ตื่นเต้นจังแล้วหนูจะไหวไหมเนี่ย?"   พร้อมกับหันไปจับเหล่าอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคันธนู ลูกดอก  ขาตั้งและกระบอกใส่ลูกธนู  ฯลฯ  ที่แขวนเรียงรายจนละลานตาไปโม้ด ขยับมาที่ "นัททิว"  หยิบจับอุปรณ์แต่ละชิ้นด้วยความมั่นอกมั่นใจ   ตามประสาผู้มีชั่วโมงบินในการยิงธนูมาก่อน 

 หลังจากเต็มอิ่มกับการหยิบจับสิ่งนั้นสิ่งนี้ ถึงคราวต้องลงสนามจับของจริงกันบ้าง   "นัททิว" ไม่รอช้าควักคันธนูส่วนตัวขึ้นมาประกอบอย่างมาดมั่น โดยมี  "กรีน" ยืนดูอย่างไม่วางตา  แถมดูท่าอยากจะช่วยหยิบจับ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะยังไม่มีประสบการณ์ด้านนี้  "กรีน" หันมายิ้มเขินๆ พร้อมพูดขึ้นว่า "สำหรับกรีน เรียกว่ามือใหม่หัดเล่น"  และด้วยเหตุนี้เอง "นัททิว" เลยได้จัดผู้เชี่ยวชาญด้านการยิงธนูมาติวเข้มให้แก่กรีนเป็นพิเศษ ทั้งสอนและแนะนำวิธีการเล่นชนิดตัวต่อตัว  กรีนก็ตั้งอกตั้งใจฟังเช่นกัน  ทางด้านของ "นัททิว" ไม่น้อยหน้า หลังจากประกอบคันธนูคู่ใจเป็นที่เรียบร้อย ก็หันมาพูดคุย และหยอกล้อกับแฟนคลับของตัวเองด้วยสีหน้าท่าทางเป็นกันเอง สร้างความครื้นเครงเป็นอย่างมาก

  หลังจากอัดแน่นเทคนิคการยิงธนูเป็นที่เรียบร้อย  ถึงคราวที่กรีน ต้องลองสัมผัสของคันธนูตัวจริง ถึงแม้ว่าดาราสาว จะดูประหม่า แต่ยังแฝงความตั้งใจและความแน่วแน่   ระหว่างนั้นเอง "นัททิว" ไม่พลาดที่จะเดินเข้ามาตรวจสอบ ท่าทางการวางท่าของ "กรีน" อีกครั้งหนึ่ง  พร้อมยังได้แนะนำว่า  "เวลากรีนจะยิงธนู ถ้าเกิดไม่มีลูกธนูห้ามปล่อยออกไปเลยนะ  แล้วก็ไม่ควรหันคันธนูไปยังคนอื่น ถึงแม้ว่าจะไม่มีลูกเหมือนกัน เพราะว่ามันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ปลอดภัย"   พอสิ้นเสียงคำแนะนำของ "นัททิว"   สาวกรีนพยักหน้ารับทันที

  เมื่อทุกอย่าง ถึงแก่เวลาในการโชว์ฝีมือความแม่นยำ   "กรีน" และ "นัททิว" เริ่มเปิดศึกดวลกันทันที   "กรีน" รีบคว้าลูกธนูขึ้นมาคนแรก  พอ "นัททิว" เห็นอย่างนั้น ไม่รอช้าขอคว้าลูกธนูมาเช่นกัน  เอาล่ะ .. 1... 2.. 3..  พอสิ้นเสียงให้สัญญาณ ทั้งคู่พร้อมใจปล่อยลูกพร้อมกัน  ต่างฝ่ายต่างลุ้นระทึก ว่าจะเข้าเป้าที่เต็มไว้หรือไม่    แทน...แท่น..แท้น ผลปรากฏว่าลูกธนูของ "กรีน"  ลอยละล่องเลยข้ามเป้าไปซะงั้น  เสียงแฟนคลับเฮดังลั่น แสดงถึงความชอบอกชอบใจที่ "กรีน" ยิงพลาด   ส่วน "นัททิว" ไม่ทำให้ขายหน้า เพราะสามารถยิงลูกธนูเข้าเป้าเหมือนจับวาง  งานนี้ทำเอา  "กรีน" ยืนอายม้วนเลยทีเดียว    ก่อนที่จะลงมือประชันฝีมือกันอีกครั้ง  คงต้องให้ทั้ง 2 คนมาพูดคุยถึงการทำกิจกรรมครั้งนี้ซะหน่อย  

 โดย "นัททิว" ยกหน้าที่ให้ "กรีน"  เป็นคนเริ่มต้นสนทนา  "สำหรับวันนี้  กรีนต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกที่มาได้ยิงธนู  ซึ่งกรีนว่ามันเป็นกีฬาที่ดี เป็นการฝึกสมาธิ  เนื่องจากว่ากรีนเป็นคนสมาธิสั้น  ต้องมาอีกให้ได้"  มาถึง "นัททิว" กันบ้าง  "สำหรับผมกิจกรรมพักยกของหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก เป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะว่าผมเสนอเองเลยว่าอยากมายิงธนู เนื่องจากว่าผมเล่นกีฬานี้อยู่แล้ว ชอบเป็นการส่วนตัวมากๆ  มันดูเท่และสมาร์ทมาก อยากเท่ห์บ้างอะไรบ้าง"  

  หลังจากพุดคุยกันเรียบร้อย ทั้งคู่ขอตัวลงสนามประลองยุทธ์กันต่อ  ดูสิ!! ว่าครั้งนี้ใครจะแม่นกว่ากัลล์...
          เรื่อง  :  ภัทรวรรณ  สุนทรธนานูกุล
ภาพ  :  วริศรา   วุฒิกุล

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง