บันเทิง

'ฟิล์ม'ขึ้นศาลคดีหมิ่น'เจ๊เบียบ'

'ฟิล์ม'ขึ้นศาลคดีหมิ่น'เจ๊เบียบ'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ฟิล์ม' ขึ้นศาล ไกล่เกลี่ยคดีฟ้องหมิ่น 'เจ๊เบียบ' ปิดปากเงียบ งดจ้อสื่อฯ ลุย ถ่ายละคร 'บันทึกรัก ซุปเปอร์สตาร์' ต่อ

25 มิ.ย.54 ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์คดีดำ อ.3671/2553 ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกนักร้องนักแสดงชื่อดัง มอบอำนาจให้นายนพดล ลิขิตสัจจากุล เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช  นายกสมาคมครอบครัวอบอุ่นและเป็นสุข เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ตามฟ้องโจทก์เมื่อวันที่ 8 พ.ย.53 ระบุความผิดจำเลยสรุปว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2553 เวลากลางวัน จำเลยให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทำให้ประชาชนทั่วไป รวมทั้งบรรดาผู้หญิงเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนเลว เป็นพวกกดขี่ทางเพศและออกมารุมประณามต่อต้านโจทก์ ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะความจริงแล้วการที่โจทก์มีความสัมพันธ์กับ น.ส.แอนนี่ บรู๊ค นักแสดงสาว เป็นการยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย โดยเมื่อโจทก์ทราบเรื่องการตั้งครรภ์ครั้งแรก โจทก์ขอให้ไปตรวจดีเอ็นเอ แต่ น.ส.แอนนี่ บรู๊ค ปฏิเสธ ไม่ยอมไปตรวจ ซึ่งมารดาโจทก์เห็นว่าไม่ควรคาดคั้นอะไร โจทก์จึงให้ความช่วยเหลือไปก่อน ด้วยเงินจำนวนนับแสนบาท แต่จำเลยกลับกล่าวหาโจทก์ว่า ไม่รับผิดชอบ

การกระทำของจำเลยทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นและเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดีและพิพากษาลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328,326 ด้วย เหตุเกิดที่แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร และสถานที่อื่นๆ เกี่ยวพันกัน

เมื่อถึงเวลาฟิล์ม-รัฐภูมิ แถลงต่อศาลว่า พร้อมนำตัวเองเข้าเป็นพยานในการไต่สวนจำนวน 1 ปาก และประสงค์เจรจาประนีประนอมยอมความกับฝ่ายจำเลย โดยเสนอข้อเรียกร้องให้จำเลยขอโทษและแสดงความรับผิดชอบ หากทั้งโจทก์และจำเลยได้มีการพูดคุยกันก็อาจมีการตกลงกันได้ ขณะที่ฝ่ายทนายจำเลยได้แถลงว่า ประสงค์จะเจรจาไกล่เกลี่ยเช่นกัน และจะนำข้อเสนอของโจทก์ไปบอกกับจำเลยให้ทราบ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คู่กรณีสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม จึงเลื่อนการไต่สวนนัดนี้ออกไป และนัดไกล่เกลี่ยคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 13.00 น. หากทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้ ให้นัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 23 ก.ค. เวลา 13.00 น. พร้อมกำชับให้โจทก์นำพยานเข้าไต่สวนด้วย

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนพิจารณา ฟิล์ม-รัฐภูมิ ได้เดินทางไปถ่ายทำละครเรื่อง “บันทึกรัก ซุปเปอร์สตาร์” ต่อทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง