บันเทิง

จอแก้ว เรื่องย่อ สองผู้ยิ่งใหญ่

จอแก้ว เรื่องย่อ สองผู้ยิ่งใหญ่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์ วิลักษณา
กำกับการแสดง คฑาเทพ ไทยวานิช
ดำเนินงานสร้าง บริษัทยูม่า 99 จำกัด ยุวดี ไทยหิรัญ
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-20.00 น.ช่อง 3
เริ่มวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2554

รายชื่อนักแสดง
เจ๊หงษ์  ยุวดี ไทยหิรัญ
เกียรติก้อง  วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
กู้เกียรติ  นัฐฐพนท์ ลียะวณิช
แก้วใจ  ซาร่า เล็กซ์
เก่ง  พล เชยอรุณ
เจ๊คิ้ม  กอบสุข จารุจินดา
เหมียว  ศิรพันธ์ วัฒนจินดา (นุ่น)
หมู  วริษฐ์ ทิพโกมุท (ต๊ะ)
แมว  จอมขวัญ ลีละพงศ์ประสุต
หมี  สหรัฐ นฤคุปต์ชาญชัย (ปั๊ม เอเอฟ5)
พี่แอ๊ด  เศรษฐา ศิระฉายา
เสี่ยพิภพ  อนันต์ บุนนาค
พิมปภัส  ภารดี อยู่ผาสุข
ญาญ่า  โชติกา วงศ์วิลาศ
อุ๊  ฮารุ ยามากูชิ
ผู้กำกับ  จักรกฤษณ์ อำมรัตน์
เจ๊ง้อ  ดีใจ ดีดีดี
ติ๋ม  อรสา พรหมประทาน
อาจารย์ดำ  วัชรเกียรติ บุญภักดี
คนขับแท็กซี่ ไกรลาศ เกรียงไกร
นายอำเภอ  สุเชาว์ พงษ์วิไล
หลวงตา  กรุง ศรีวิไล
ลุงหมอ  เฮียหมู บางรัก
จ่าตำรวจ  เต๋อ เชิญยิ้ม
น้องมะลิ  เวฬุรีย์ ดิษยบุตร

 หากเอ่ยถึง สองเจ๊ผู้ยิ่งใหญ่ แห่งตลาดร้อยปี
 ไม่มีใครไม่รู้จัก เจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้ม สองเจ๊คู่อาฆาต

 ในอดีต เจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้มเคยเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิท เพราะพ่อของทั้งสองเป็นเพื่อนรักและเป็นเจ้าของตลาดร่วมกัน แต่วันนึงเจ๊คิ้มก็หักหลังเจ๊หงษ์ โดยวางแผนล่อลวงพี่แอ๊ดแฟนของเจ๊หงษ์ไปเที่ยวและแอบใส่ยาเลิฟในเครื่องดื่มเพื่อปลุกพลังทางเพศทำให้พี่แอ๊ดไม่สามารถควบคุมความต้องการทางธรรมชาติได้ พี่แอ๊ดจึงได้เสียกับเจ๊คิ้มและเพียงครั้งเดียวเจ๊คิ้มก็ตั้งท้อง พี่แอ๊ดจึงต้องแสดงความเป็นสุภาพบุรุษด้วยการรับผิดชอบแต่งงานกับเจ๊คิ้ม ทั้งๆ ที่ไม่ได้รัก

 เจ๊หงษ์จึงประกาศตัดขาดความเป็นเพื่อนกับเจ๊คิ้มชนิดไม่เผาผี
 พ่อของเจ๊หงษ์โกรธแทนลูกสาวจึงขีดเส้นแบ่งตลาดกับพ่อของเจ๊คิ้ม
 นับตั้งแต่นั้นมาตลาด 100 ปีก็ถูกแบ่งออกเป็นสองโซน
 โดยเจ๊หงษ์คุมตลาดด้านเหนือ ส่วนเจ๊คิ้มคุมตลาดด้านใต้

 หลังจากอกหักช้ำรักได้ไม่ถึงเดือน เจ๊หงษ์ก็แต่งงานกับเกรียงไกรข้าราชการอำเภอเพื่อประชดพี่แอ๊ดและมีลูกกับเกรียงไกร 4 คน เช่นเดียวกับเจ๊คิ้มที่มีลูกกับพี่แอ๊ด 4 คนเช่นกัน แต่เจ๊หงษ์โชคร้ายหลังออกลูกคนสุดท้องเกรียงไกรก็มาตายด้วยโรคมะเร็ง

 ความบาดหมางระหว่างเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้มมีมาโดยตลอด แม้ว่าลูกของทั้งสองต่าง โตเป็นหนุ่มสาว ทั้งสองก็ยังไม่ลดราวาศอกให้แก่กัน หากเจ๊หงษ์ไม่ก่อเรื่องเจ๊คิ้มก็จะก่อกวน ทำให้ทั้งคู่ต้องมีเหตุปะทะกันอยู่บ่อยๆ ทั้งทางคารมและลงไม้ลงมือตบตีกัน ความเกลียดชังของสองเจ๊ลุกลามมาถึงพ่อค้าแม่ค้าในตลาดของทั้งสองฝ่าย วันดีคืนดีพ่อค้าแม่ค้าก็ยกพวกตีกันโดยมีสองเจ๊หนุนหลัง ตลาดร้อยปีจึงมีแต่เรื่องวุ่นวายไม่รู้จบ

 แม้รักสามเส้าระหว่างเจ๊หงษ์ เจ๊คิ้มกับพี่แอ๊ดจะล่วงเลยมาเกือบ 40 ปี แต่พี่แอ๊ดก็ยังไม่ลืมความรักที่มีต่อเจ๊หงษ์ พี่แอ๊ดมักจะหาโอกาสแอบมาหาเจ๊หงษ์เพื่อปรับความเข้าใจในอดีต แต่เจ๊หงษ์ก็ทำเย่อหยิ่งและไม่ให้อภัย ถึงแม้ว่าลึกๆ ในซอกของหัวใจเจ๊หงษ์จะอาลัยพี่แอ๊ด และบ่อยครั้งที่พี่แอ๊ดแอบมาหาเจ๊หงษ์ เจ๊คิ้มมักจะจับได้จึงต่อว่าด่าทอเจ๊หงษ์ให้อับอาย เหตุการณ์จึงมักลงเอยด้วยการลงไม้ลงมือและไปเสียค่าปรับที่โรงพัก

 ในครอบครัวของเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้มก็ไม่ได้สงบเช่นกัน เพราะเกียรติก้อง แก้วใจ และเก่งกาจ ลูกของเจ๊หงษ์ ที่รับผิดชอบตลาดแทนแม่ ก็มักมีเรื่องต่อยตีกับ เหมียว หมู และหมี ลูกของเจ๊คิ้ม เช่นกัน

 มีเพียงแต่ กู้เกียรติ ลูกชายคนรองของเจ๊หงษ์ ที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากเมืองนอก และแมว ลูกสาวคนที่สามของเจ๊คิ้ม เท่านั้น ที่ไม่เห็นด้วยกับความแตกแยก แบ่งพรรคแบ่งพวก ของเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้ม ทั้งสองพบรักกันท่ามกลางความแตกแยกของสองครอบครัว

 กู้เกียรติ และแมว วางแผนที่จะให้สองแม่ปรองดองกัน โดยให้แอ๊ดหลอกเจ๊คิ้มกับเจ๊หงษ์ว่า เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ใกล้จะตาย ทั้งสองเจ๊จึงยอมสมานฉันท์กัน แต่ก็มิวายหาเรื่องทะเลาะกัน เพราะหัวใจของทั้งสองเจ๊ยังไม่คืนดีกันจริงๆ

 ฝ่ายลูกๆ ที่ทะเลาะกัน ก็เริ่มมีใจให้กัน ก้องกับเหมียว เปิดใจยอมรับกันและกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก หมูหลงรักแก้วใจอย่างเต็มหัวใจ และแก้วเองก็รักหมูไม่แพ้กัน แต่เพราะสองแม่ยังทะเลาะกันอยู่ ลูกๆ จึงต้องปกปิดความรักของตัวเองไว้

 ความบาดหมางของสองเจ๊กลายเป็นช่องโหว่ให้กับเสี่ยพิภพ และ พิมปภัส สองพ่อลูกจอมแสบ เพราะเสี่ยพิภพ และพิมปภัสต้องการซื้อตลาดร้อยปีเพื่อไปทำศูนย์การค้า แต่สองเจ๊ไม่ยอมขาย เสี่ยพิภพและลูกจึงวางแผนร้ายหลอกเอาเงินเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้ม เมื่อบรรดาลูกๆ จับได้ จึงให้สองเจ๊หันมาจับมือกันเพื่อเล่นงานพิภพ กับพิมปภัส แต่ก็ไม่ทำให้สองเจ๊ปรองดองกันได้จริงๆ

 เจ๊หงษ์จับได้ว่า พี่แอ๊ดมีเมียน้อยอีกคนชื่อ ติ๋ม และมีลูกด้วยกันชื่อ อุ๊ ด้วยความแค้น เจ๊หงษ์จึงเอาเรื่องไปบอกเจ๊คิ้ม พี่แอ๊ดรู้เข้าเลยหัวใจวายตาย ด้วยความกลัวเจ๊คิ้มมาก

 เมื่อพี่แอ๊ดตาย เจ๊คิ้มจึงได้ตระหนักรู้ว่า ไม่มีความสัมพันธ์ใด แนบแน่นเท่ากับความเป็นเพื่อน เพราะเรื่องผู้ชายคนเดียวแท้ๆ ที่มาทำลายความเป็นเพื่อนของเจ๊หงษ์กับเจ๊คิ้ม

 เจ๊คิ้มตัดสินใจขอโทษเจ๊หงษ์ ทั้งสองกลับมาปรองดองกัน ร่วมมือกันสร้างตลาดขึ้นมาใหม่และรวมกันเป็นตลาดเดียวเหมือนครั้งอดีต

 เพราะความสามัคคีของทั้งสองเจ๊ ทำให้ลูกๆ สมหวังในความรักด้วยเช่นกัน รักที่ต้องห้ามของก้องเกียรติกับเหมียว กู้เกียรติกับแมว หมูกับแก้ว ได้รับการยอมรับจากเจ๊หงษ์และเจ๊คิ้ม

 ตลาดสามัคคีธรรม จึงเกิดความสงบสุขขึ้นอีกครั้ง

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด