บันเทิง

"อู๋จุน+ฮันเกิง" ประชันบทงิ้ว ในภาพยนตร์เรื่อง “My Kingdom”

"อู๋จุน+ฮันเกิง" ประชันบทงิ้ว 
ในภาพยนตร์เรื่อง “My Kingdom”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม้จะมีเชื้อสายจีนจากต่างที่กัน แต่หนุ่มตี๋จากจีนแผ่นดินใหญ่ อย่าง ฮันเกิง ก็มีความละหม้ายคล้ายกับหนุ่มตี๋แห่งเมืองไต้หวันอย่าง อู๋จุน ไม่น้อย เมื่อทั้งคู่ต้องมาประชันกันในบทของสองพี่น้องร่วมสาบาน ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แนวแอ็กชั่นโรแมนติก ที่มีชื่อว่า “My

ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมคุณทั้งคู่จึงเลือกรับบทนี้
 อุ๋จุน : ที่จริง ตอนแรกที่ได้อ่านบท ผมไม่กล้าตอบตกลงรับเล่นบททันที เพราะว่าค่อนข้างท้าทายมาก  แต่หลังจากเอากลับไปคิด และมานั่งอ่านบทใหม่  ผมก็เริ่มตกหลุมรักในตัวละครและคิดว่ามันมีความพิเศษแฝงอยู่ในเนื้อเรื่อง  เลยตอบตกลงในที่สุด

 ฮันเกิง : พอคุยกับผู้กำกับที่มาเล่าเนื้อเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ตัวต่อตัว  ผมก็นึกภาพตามได้ทันที ยิ่งฟังก็ยิ่งรู้สึกว่าน่าสนใจ  การได้มาเรียนละครงิ้วก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากเช่นเดียวกัน เพราะตัวผมเองก็เคยเรียนเกี่ยวกับการเต้นรำมาก่อน

ในภาพยนตร์คุณ 2 คนสนิทสนมกันประหนึ่งพี่น้อง มีวิธีการทำความคุ้นเคยก่อนถ่ายทำจริงอย่างไร เมื่อคุณทั้งคู่ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลย
 อู๋จุน : หลังจากที่รู้ว่าต้องร่วมงานด้วยกัน  ผู้กำกับก็นัดเราสองคนให้มาทานข้าวด้วยกัน เพื่อทำความคุ้นเคย  จากนั้นเราก็ส่งข้อความหากันตลอด คุยกันสัพเพเหระ  ตั้งแต่ของที่ชอบ งานอดิเรก ไปยันทุกๆ เรื่อง  แล้วก็หาโอกาสไปทานข้าว และออกไปซ้อมเข้าคอร์สเรียนด้วยกันบ่อยๆ ว่างเมื่อไหร่ก็ไปโรงยิมด้วยกัน  เราสองคนเหมือนกันมากนะครับ เป็นคนเฉยๆ นิ่งๆ แต่ถ้าสนิทสนมแล้วจะคุยจ้อไม่หยุดเลย

 ฮันเกิง : จริงๆ ครับที่เรามีบุคลิกลักษณะคล้ายๆ กัน  แม้แต่งานอดิเรกของเรา ก็ยังเหมือนกันอีกด้วย  เขาชอบเล่นเกม ดูหนังและก็ชอบกินเหมือนผมเปี๊ยบ (หัวเราะ)

ใช้เวลาในการเตรียมตัวก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้นานแค่ไหน
 อู๋จุน : ประมาณ 2 เดือนก่อนเปิดกล้องเห็นจะได้ครับ  เราเริ่มที่การไปเรียนฝึกร้องละครงิ้วก่อน  ครึ่งเดือนหลัง ค่อยไปฝึกศิลปะการต่อสู้

พบความยากลำบากระหว่างถ่ายทำบ้างหรือไม่
 อุ๋จุน : น่าจะเป็นตอนที่ใส่หมวกงิ้วเข้าฉาก   เพราะมันทั้งหนักและแน่นมาก  รู้สึกอึดอัดสุดๆ ยิ่งเป็นฉากบู๊ด้วยแล้ว ยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่  เพราะจะขยับหรือทำท่าทางอะไรก็จะติดที่หมวกงิ้วนี่แหละครับ

 ฮันเกิง : ของผมต้องเจ็บตัว เพราะเข้าฉากบู๊บ่อยมากครับ  มีทั้งผิดคิว  ทวนกระแทกปากแตก แล้วก็โดน ต้าเอส (รับบทนางเอกของเรื่อง) ตบแล้วตบอีกเป็นสิบๆ ครั้ง จนหน้าแดงไปหมดเพื่อให้ได้ภาพสวยสมใจผู้กำกับ  แถมทุกครั้งที่ต้องใช้ลวดสลิงเข้าฉาก ผมก็มักจะได้เลือดตลอด ที่สำคัญผมแพ้น้ำมันที่ใช้ในการแต่งหน้างิ้วอีกด้วย

สุดท้ายอยากให้ช่วยแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้หน่อย
 อุ๋จุน : ภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้เวลาในการเตรียมงานนานมาก และทุกคนก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่  ผมหวังว่าทุกคนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จะชื่นชอบและกลับไปชักชวนเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องให้ไปดู  เท่านี้เราก็จะขอขอบคุณในความสนับสนุนของพวกคุณแล้วล่ะครับ

 ฟังดูน่าสนใจขนาดนี้  หวังว่าแฟนๆ คงจะให้การสนับสนุน ตีตั๋วเข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ของ 2 หนุ่มกันเยอะๆ ล่ะกันน้า

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด