บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม - เลือกตั้งนางงาม

มองผ่านเลนส์คม - เลือกตั้งนางงาม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหลือเวลาอีกสัปดาห์กว่าๆ ที่เราจะได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่คราวนี้ว่ากันว่าจะเปลี่ยนหน้าตาการเมืองไทยกันเลยทีเดียว

 ช่วงนี้ชีวิตผมมีความสุขมากๆ ไม่ต้องตั้งนาฬิกาปลุก เพราะสายๆ จะมีรถแห่มาเปิดเพลงให้ฟังถึงหน้าบ้าน บางวันก็มีผู้สมัครขึ้นขบวนรถมาด้วยมายกมือไหว้(ทั้งๆ ที่อายุแก่กว่าเรา) ขับรถออกไปธุระก็สวนกับผู้สมัครอีกคนที่อุตส่าห์ไหว้ช้อนเข้ามาถึงในรถ เราเป็นคนมารยาทดี พ่อแม่สั่งสอนให้รับไหว้ผู้ใหญ่ ก็ต้องละมือจากพวงมาลัยมาไหว้ตอบเขา ตื่นเต้นจริงๆ

 ขับรถไปตามท้องถนนในกรุงเทพฯ ปกติจะต้องเจอป้ายโฆษณาตามป้ายรถเมล์หรือริมถนนชี้ชวนให้ใช้ครีมหน้าขาว แชมพูสระผมให้ผมสลวย มีรูปดาราดังๆ แห่งยุคให้เห็นทั่วเจริญหูเจริญตา

 มาช่วงนี้กลับกลายเป็นรูปผู้สมัครมากมายหลายตา สลับกับรูปสยองและน่าขยะแขยงของเหล่าสิงสาราสัตว์ต่างๆ ที่ดูแล้วชวนขนลุก พาลนึกไปว่า ถ้าสัตว์พวกนี้เข้าสภาไปเราจะทำอย่างไรกันดี

 ใจจริงแล้วอยากกาลงคะแนนให้แก่ผู้สมัครทุกคนเลย เพราะพวกท่านทำให้ชีวิตของคนหาเช้ากินค่ำอย่างพวกเราได้มีความหวังว่า ชาตินี้จะได้อยู่ดีกินดีกันเสียที

 เด็กที่เกิดวันนี้จะมีเงินล้านใน 20 ปีข้างหน้า ทุกคนจะมีบ้าน 1 หลัง รถ 1 คัน เอ่อ...แล้วถนนจะพอไหมเนี่ย ไหนจะที่ดินปลูกบ้านอีก อ้าว...ไม่ต้องห่วงมีอีกพรรคจะสร้างเมืองบริวารให้กรุงเทพฯ ใหม่ นึกดูแล้วชีวิตคนรุ่นใหม่น่าอิจฉานะครับ เด็กจบใหม่ เงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท ดีครับจะได้รีบกตัญญูเลี้ยงพอเลี้ยงแม่ เพราะทุกวันนี้เด็กจบปริญญาตรีบางคนยังแบมือขอเงินพ่อแม่อยู่เลย ส่วนคนทำงานราชการเงินเดือนจะเท่ากับเอกชน ไปทำงานก็มีรถไฟฟ้านับสิบสาย ค่าโดยสารวันละ 40 บาท ขึ้นได้ทุกอย่าง คราวนี้แหละ พวกที่ซื้อรถมาจอดทิ้งกันเป็นแถวๆ สมน้ำหน้าจริงๆ

 แต่ท่านที่เบื่อรถติดไม่ต้องกลัวครับ เพราะมีผู้สมัครบางท่าน เขามีป้ายหาเสียงเป็นข้อความปริศนาว่า เขารู้นะ วิธีแก้รถติดตรงโน้นตรงนี้ นี่ถ้าไม่เลือกเขาละก็ ความลับปริศนาอันชาญฉลาดก็อาจจะถูกเก็บเงียบไปชั่วนิรันดร์หรือเปล่าไม่ทราบเหมือนกัน

 บางพรรควาดฝันให้มีการผลักดันเรื่องกีฬา เล่นแล้วรวยมีเงินล้าน แสดงว่า ต่อแต่นี้ทุกตำบลจะมีนักมวย นักกีฬาเต็มไปหมด ดีเหมือนกันลูกหลานจะได้ออกห่างจากจอคอมพิวเตอร์เล่นเกมกันสักที

 แต่หลายพรรคคงลืมไปว่า นอกจากการเป็นนักกีฬาอาชีพแล้ว ยังมีธุรกิจที่ทำให้รวยในชั่วข้ามคืน นั่นคือ ธุรกิจบันเทิงและความงาม

 ควรจะมีการชักชวนนางงามมาลงสมัคร แล้วมีนโยบายหนึ่งตำบลหนึ่งนางงาม ผลักดันกันไปเลยตั้งแต่เด็ก เลี้ยงลูกสาวอย่างไรไม่ให้ขาโก่ง เพราะจะเสียคะแนนตอนเดินประกวด ฝึกพูดได้ 2-3 ภาษา อบรมการตอบคำถาม ฯลฯ

 เด็กเหล่านี้โตมาหากไม่ได้เป็นนางงามก็อาจจะเข้าสู่วงการบันเทิงได้ สนับสนุนไปเลย การประกวดร้องเพลงบันไดดาราทั้งหลาย ลดความสำคัญของการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก หันมาเน้นด้านความงามหรือบันเทิงกันดีกว่า เอาอย่างเกาหลีที่อุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์แพร่ไปทั่วโลกแล้ว

 นักเรียนที่หัวไม่ดี สอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ จับมาเป็นนักร้องดาราให้หมด รองรับช่องทีวี วิทยุชุมชนดาวเทียมที่มีเกือบทุกจังหวัด เด็กๆ จะได้ไม่ต้องเข้ามากรุงเทพฯ อยู่ต่างจังหวัดก็ออกทีวีเป็นดาราได้

 3 กรกฎาคมนี้ เข้าคูหาเลือกตั้ง แล้วอย่าลืม ถ่ายรูปป้ายผู้สมัครหรือนโยบายหาเสียงคนหรือพรรคที่เราเลือกไว้ด้วย ว่าเขาสัญญากับเราไว้อย่างไร เพราะส.ส.บ้านเราส่วนใหญ่จะขี้ลืมครับ

"นคร ศรีเพชร"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง