บันเทิง

เรื่องซวยๆช่วยไม่ได้ของคนบันเทิง

เรื่องซวยๆช่วยไม่ได้ของคนบันเทิง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เกิดเป็น “ดารา” ใครว่ามีแต่เรื่องแฮปปี้...ดี๊ด๊ากันเล่า เพราะจริงๆ แล้ว ต่างต้องพบกับเรื่องราวสะเทือนใจอย่างสาหัสสากรรจ์อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนๆ ชาวบ้านปุถุชน มีใครบ้างตามเรามา

เสียทรัพย์

 สดๆ ร้อนๆ  ยกให้กรณีของนางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” และละครเรื่อง “มนต์รักแม่น้ำมูล” อย่าง  “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่จู่ๆ บ้านหลังงาม ย่านมีนบุรี หวอดไปเกือบครึ่งหลัง เหตุจากพัดลมเพดานเจ้ากรรมที่เปิดไว้ให้น้องหมาสุดที่รัก เกิดรัดวงจรซะได้ นอกจากทรัพย์สินที่เสียไปจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประเมินมูลค่า 1 ล้านบาทแล้ว “ใบเฟิร์น” ยังต้องสูญเสียน้องหมาตัวโปรดไปตลอดกาล โชคดีบนความโชคร้าย “ใบเฟิร์น” ได้เห็นความมีน้ำใจของบรรดาแฟนคลับยกโขยงมาช่วยปลอบขวัญ แถมยังช่วยกันคนละไม้คนละมือปัดกวาดทำความสะอาดบ้านจนเกือบเอี่ยมอ่องอรทัย..ย

 อีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่งเจ้าของฉายา นางเอกร้อยล้านคนล่าสุด “หนูนา” หนึ่งธิดา โสภณ เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่ง เมื่อจู่ๆ รถฟอร์จูนเนอร์คันงามที่คุณแม่ของนางเอกสาวกำลังเตรียมยกให้เป็นของขวัญหลังจาก “หนูนา” สอบเอนทรานซ์ติดรั้วโดม อันตรธานหายออกไปจากบ้าน ราวกับชมโชว์เด็ดของนักมายากลขั้นเทพอย่าง “เดวิด คอปเปอฟิล” ที่สามารถเสกให้รถหายไปได้ทั้งคันเพียงชั่วพริบตา แต่ที่ปวดใจจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดการณ์ว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่เคยเข้านอกออกในบ้านหลังนี้มาแล้ว เพราะรู้ว่ากุญแจของรถคันงามวางไว้มุมใดของบ้าน แถมก่อนหน้านี้ “หนูนา” ยังบอกอีกว่า เหล่าตีนแมวเคยย่องดอดลักรองเท้ากว่า 40 คู่ไปแล้ว แต่ยังใจดีเหลือรองเท้าผ้าใบไว้ 1 คู่ ทั้งนี้ “หนูนา” ยังแอบหวังว่าอาจจะได้รถคืนในเร็ววัน งานนี้ใครขโมยไปรีบมาคืนด่วนก็แล้วกัน

 ส่วนแก๊งนี้ต้องบอกว่าโดนกันยกทีม “กิ๊บซี่” วนิดา เติมธนาภรณ์ “มะนาว” ศรศิลป์ มณีวรรณ์ และ “กี้” รฐกร สถิรบุตร ที่ดันเชื่อคนง่าย ยอมควักเงินกว่าคนละหลายหมื่นบาทสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 และคอมพิวเตอร์ ไอแพด 2 แต่กลับถูกหลอกไม่ได้รับสินค้าตามกำหนด จนต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในที่สุดถึงจะไม่ได้ของที่อยากได้ แต่พวกเธอทุกคนก็ได้เงินคืน  นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ของดีและถูกไม่มีในโลก

 ทางด้านของม่ายสาวพราวเสน่ห์ “มาช่า” วัฒนพานิช หลังจากแยกทางกับหวานใจ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ จนเกือบเสียศูนย์ แล้วยังต้องฉายเดี่ยวในการคลอดอัลบั้มล่าสุด I’m back ภายใต้การดูแลของตัวเอง ทุกอย่างกำลังจะไปได้สวย สาวมาช่าก็ต้องสะอึก เมื่อซีริว โปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศส ที่เฝ้าอุตส่าห์ร่วมแรงร่วมใจกันมา ส่งจดหมายเรียกค่าเสียหายกว่า 100 ล้าน ด้วยข้อหาที่ว่าสาวมาช่าละเมิดลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว แต่ท้ายที่สุด มาช่าก็สามารถสะสางเรื่องดังกล่าวจบ และผลปรากฏเพลงเจ้าปัญหาอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องของทางม่ายสาว

 ขยับมาที่ฟากของนางเอกวิกหมอชิต “จั๊กจั่น” อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ต้องเกิดอกสั่นขวัญผวา ทั้งๆ ที่นางเอกสาวกำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในบ้าน ที่เพิ่งจะย้ายมาไม่ถึง 3 เดือนดี เนื่องจากมีขโมยมืออาชีพลงมืองัดหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่อยู่ติดกับประตูห้องครัว ย่องเข้ามาในบ้านในยามวิกาลฉกทรัพย์สินของมีค่า ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์มูลค่าหลายหมื่นบาท พร้อมกับเงินอีกจำนวนหนึ่ง ยังไม่ทันจะเรียกขวัญคืน สาว “จั๊กจั่น” ก็ต้องเกิดอาการงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อจู่ๆ มีรายชื่อตกเหยื่อของการกรรโชกทรัพย์ของกลุ่มบุคคลที่ไม่รู้จักทำมาหารับประทาน 

 ซึ่งมีพระเอกเหตุการณ์เดียวกันนี้ นั่นก็คือ คุณพ่อลูกสอง “เคน” ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่ต้องเจอเรื่องปวดเฮด จากจดหมายกรรโชกทรัพย์ของเฒ่าพิการคนหนึ่ง ที่อุตส่าห์บากบั่นหาที่อยู่ของพระเอกดัง แล้วส่งจดหมายข่มขู่ จะทำร้ายลูกชายของเคน และเพื่อความปลอดภัยต้องจ่ายเงินราวๆ 1 แสนบาท แต่คงต้องบอกว่า งานนี้คนทำผิดไม่สามารถอยู่เหนือกฎหมาย เจ้าของจดหมายเลยต้องถูกจับดำเนินคดีไปตามระเบียบ

 ส่วนสาวเซ็กซี่คนนี้ ก็ใช่ว่าเรื่องที่เกิดจะจิ๊บๆ เพราะล่าสุด “กระแต” ศุภักษร ไชยมงคล ก็ต้องเกิดอาการหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อเจอภาษีย้อนหลังเป็นมูลค่าเหยียบล้านบาท ซึ่ง ณ ตอนนี้สาวกระแตกำลังพยายามหาทางลดหย่อนในเรื่องของจำนวนเงินให้สมน้ำสมเนื้อ

เสียชื่อเสียง

 คงไม่มีกรณีใดๆ ที่จะดุเด็ดเผ็ดมันไปมากกว่าเรื่องราวของนางเอกสุดฉาว “พิงค์กี้” สาวิกา ไชยเดช ที่ดันตกที่นั่งคำว่า “มือที่สาม” แทรกกลางความสัมพันธ์ฉันสามี-ภรรยา “ธัญญ่า” ธัญญาเรศ และ “เป๊ก”สัญชัย เองตระกูล  แถมยังมีกระแสข่าวลือว่า “พิงค์กี้” ตั้งท้อง งานนี้สาวเจ้าเลยต้องขอแสดงความบริสุทธิ์ จัดงานแถลงข่าวพร้อม เจาะเลือดเพื่อแก้สถานการณ์

 สูสีไม่แพ้กัน มหากาพย์ “ลูกใครหว่า!?!” ของหนูน้อยคากิ หรือเด็กชาย “ฑีฆายุ” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “แอนนี่ บรู๊ค” ยังไม่สามารถหาบทสรุปลงตัวได้ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงออกมายืนยันแล้วว่านักร้องซุป’ตาร์ “ฟิล์ม” รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เป็น “พ่อ” แต่เมื่อทุกอย่างยังไม่คลี่คลาย ซุป’ตาร์จึงยังไม่สามารถกางปีกรับเด็กคนนี้เป็น “ลูก” นับวันรอขอศาลตัดสินให้มีการตรวจดีเอ็นเอ ทุกอย่างก็จบ...งานนี้แหละต้องมาดูกันสิว่า “มวย” คู่นี้จะ “หมู่”หรือ “จ่า”

 บอกแล้วไงว่า การเป็นดาราไม่ใช่ว่าจะมีเรื่องดีซะที่ไหน มันต้องคลุกเคล้ากันไป ถึงจะเป็นส่วนผสมที่แสนจะลงตัวและกลมกล่อม ที่เรียกกันว่า “รสชาติความเป็นดาว” !!

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง