บันเทิง

สู้ศึกบอยแบนด์ "วีวิลซ์" ใช้ทีมเวิร์กนำทาง

สู้ศึกบอยแบนด์ 
"วีวิลซ์" ใช้ทีมเวิร์กนำทาง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปล่อยให้บอยแบนด์เกาหลี มาโกยความนิยมในเมืองไทยมาพักใหญ่ ล่าสุดบอยแบนด์ไทยก็ผุดขึ้นมาสู้กันอยู่หลายวง ซึ่งแต่ละวงต่างมีความเจ๋งและโดดเด่นต่างกันไป แต่ที่เห็นจะแตกต่างจากวงอื่นๆ คงจะเป็นวง "วีวิลซ์" ศิลปินน้องใหม่ค่าย “เคฟ สตูดิโอ”

  ที่มีสมาชิกประกอบด้วย "ติ๊ก" ณัฐธีร์ ติวาไชยพันธ์, "เต้ย" ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์, "กอฟ" ธีระพัทธ์ นิยมทรัพย์, "นิว" นนเมศฐ์ ติวาไชยพันธ์, "หมู" สรวีย์ ลิ้มทวีวัฒน์ และ "บู้ ทรงอำนาจ ชุณหะมาน ที่ตอนนี้พวกเขาปล่อยเพลงออกมาแล้ว 2.5 ซิงเกิ้ล หลายคนคงตกใจว่าทำไมใช้ว่า 2.5 เพลง เนื่องจากเพลงที่มีอยู่ในอัลบั้มของพวกเขาคือ 2 เพลงแรกที่ปล่อยออกมาอย่างเพลง “ฟาราเวย์ (Faraway)" และ  “เลือนลางแต่ชัดเจน” แต่อีก 0.5 มาจากเพลง “กำลังอยู่ในความรัก” เพลงใหม่ที่ปล่อยมา โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ ที่ไม่ได้วางแผนว่าจะมีอยู่ในอัลบั้มนี้ แต่เพราะกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ทำให้พวกเขาใช้เพลงนี้เป็นเหมือนคำขอบคุณแทน

 ชื่อวง "วีวิลซ์" อาจยังไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูแพร่หลายเท่าไหร่นัก ถ้าเทียบกับวงบอยแบนด์อื่นๆ ที่อยู่ตามค่ายยักษ์ใหญ่ต่างๆ แต่สิ่งที่วงนี้มีภาษีดีกว่าทุกวง คือการที่วงนี้อยู่ค่ายเล็ก แต่สามารถค่อยๆ ไต่เต้า และสร้างความเชื่อมั่นให้แฟนๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ข้อดีของวงนี้อีกอย่างหนึ่งคือความสามารถทางการเต้นของพวกเขาที่หาตัวจับยาก เพราะพวกเขาล้วนแต่เคยเป็นแดนเซอร์ที่เก่งระดับเซียนด้วยกันทั้งนั้น เคยได้ยินคนเล่าถึงซูเปอร์สตาร์คนหนึ่งของเอเชียอย่าง "เรน" ให้ฟังว่า เขาสร้างความโดดเด่นมาจากการเป็นแดนเซอร์ธรรมดาคนหนึ่ง จนความสามารถไปเตะตาประธานค่ายเจวายพี "ปาร์ค จิน ยอง" เข้า จึงปั้น "เรน" ขึ้นมาจากความสามารถตรงนั้น จนกลายมาเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับเอเชียในปัจจุบัน พอได้ยินแบบนี้ ทำให้วง "วีวิลซ์" ถูกจับตามองว่าอาจเดินรอยตาม "เรน" ก็เป็นได้

 แต่ถ้าตั้งเป้าหมายแบบนี้ ดูจะกดดัน "วีวิลซ์" ไปหน่อย ถ้าลองมองเล่นๆ ว่าความสามารถของวง "วีวิลซ์" มีดีเรื่องของการเต้นก็จริง แต่ตลาดเพลงไทย การเต้นดูจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากเท่าที่ควร ผิดกับเพลงช้าๆ ซึ้งๆ แต่จาก 2 เพลงแรก ที่มีการโชว์สเต็ปการเต้นก็เรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้ไม่น้อย ทั้งนี้ในส่วนของเพลงพิเศษที่เป็นซิงเกิ้ลใหม่ ไม่มีการเต้นเหมือน 2 เพลง เพราะเป็นเพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบแทนคนฟังเท่านั้น โดยพวกเขายืนยันว่า ไม่คิดที่จะเปลี่ยนแนว เพื่อตามแบบใคร แต่การที่เพลง "กำลังอยู่ในความรัก" มาเป็นเพลงช้าๆ เพราะต้องการให้เข้าถึงแฟนๆ เท่านั้น

 "เรารู้ว่าแนวของพวกเรา อาจจะเป็นแนวที่ไม่ได้เป็นที่ต้องการของตลาดเพลงไทยมาก แต่มันเป็นแนวทางที่พวกเรารักที่จะทำมัน และเราก็รู้สึกดี ที่มีแฟนๆ บางกลุ่มให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดี เพราะอย่างนี้ ถึงเราอาจจะไม่ดังเป็นพลุแตก แต่เราก็มีความสุขที่มีคนมีความสุข สนุกไปกับเพลงของเรา" ติ๊กเผย

 ส่วนที่มีคนบอกว่า แนวทางของพวกเขาไปซ้ำกับแนวของบอยแบนด์เกาหลี ที่เน้นการเต้นเป็นสำคัญ "เต้ย" ในฐานะของสมาชิกใหม่ของวง ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ก่อนที่เขาจะมาอยู่ในวงนี้ เขาเป็นคนหนึ่งที่รักในการเต้น ซึ่งคนที่รู้จักเขาจะรับรู้ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี และเพราะเหตุผลในเรื่องนี้ ทำให้ "เต้ย" ตัดสินใจที่จะมาร่วมเป็นหนึ่งในวง "วีวิลซ์" โดยไม่เคยคิดว่าวงนี้เหมือนหรือแตกต่างจากวงเกาหลีแบนด์อื่นๆ ในความคิดเห็นส่วนตัวของ "เต้ย" ไม่เคยรู้สึกว่าวง "วีวิลซ์" เหมือนวงอื่น ซึ่ง "เต้ย" ให้เหตุผลว่าวง "วีวิลซ์" เน้นการเต้นก็จริง แต่เป็นการเต้นในแบบของพวกเขาเอง ที่เน้นการเต้นในแนวถนัดของสมาชิกแต่ละคน แล้วเอามารวมกัน เพื่อให้เห็นความเป็นทีมเวิร์ก ซึ่ง "เต้ย" เผยว่านี่คือสิ่งที่ทำให้ "วีวิลซ์" แตกต่างจากวงอื่นๆ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง