บันเทิง

มองผ่านเลนส์คม - "การเมืองเรื่องวัฒนธรรม"

มองผ่านเลนส์คม - "การเมืองเรื่องวัฒนธรรม"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่วงนี้แมงโก้ ทีวี จัดกิจกรรมเยอะหน่อย...

  วันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็จัดงาน "ครบรอบ 1 ปี แมงโก้ ทีวี" มีคนจากหลากหลายวงการเดินทางมาแสดงความยินดี และร่วมมอบเงินให้แก่มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส นับรวมแล้วมากกว่า 1 แสน 5 หมื่นบาท

 เป็นงานที่ให้รู้สึกอบอุ่นและซาบซึ้งใจมาก ดิฉันคิดว่ามีเรื่องให้พูดถึงและขอบคุณกันยาว ไว้โอกาสถัดไปจะรายงานให้ทราบกันแบบเต็มๆ แน่  

 แต่ว่าวันนี้อยากจะเชิญชวนให้มาฟังประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ "การเมืองภาคศิลปวัฒนธรรม" ในช่วงที่ปี่กลองทางการเมืองระรัวดังอย่างนี้ 

 โดย "แมงโก้ ทีวี" ซึ่งเป็นสื่อกลางที่นำเสนอข่าวสารและความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม-บันเทิง ขออาสาเปิดเวทีให้คนทำงานด้านนี้ ได้สะท้อนปัญหาและสิ่งที่อยากนำเสนอไปยังผู้ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งพรรคต่างๆ

 ขณะเดียวกัน ว่าที่รัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ก็จะได้มานั่งฟังเพื่อรับรู้ปัญญา และแสดงวิสัยทัศน์ ในเวทีเดียวกันนี้ด้วย 
    
 ซึ่งดิฉันคิดว่า หัวข้อ “การเมืองเรื่องวัฒนธรรม” ก็น่าจะทำให้เกิดการตื่นตัว รับรู้ และปลุกกระแสสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมได้

 การเสวนาจะมีขึ้นในวันพุธที่ 22 มิถุนายน เวลา 15.00-17.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน "แมงโก้ ทีวี" สถานีข่าวในเครือเนชั่น แชนแนล และจะมีเพื่อนสื่อมาร่วมนำเสนอข่าวอีกหลายสำนัก

 สำหรับยกนี้ เน้นไปที่กลุ่มคนทำงานวรรณกรรม สถาปัตยกรรม และคนทำเพลงครบถ้วนอย่าง...

 ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต จุลาสัย ผู้เป็นทั้งคณบดีคณะสถาปัตย์ จุฬา และเป็นนักเขียนเข้ารอบซีไรต์ ท่านได้เอื้อเฟื้อสถานที่และร่วมพูดคุยบนเวที ร่วมด้วย อ.อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ จากม.ศิลปากร ผู้ผลิตรายการ "อาร์ต ปันกัน"

 คุณวสันต์ สิทธิเขตต์ เจ้าของพรรคศิลปิน ที่เคยทำให้หลายคนฉุกคิดถึง "การเมืองเรื่องศิลปะ" มาแล้ว  

 ยังมี "คุณกุ้ง" วรรณศิริ ศรีวราธราธนบูลย์ บก.นิตยสารไฮคลาส และผู้ก่อตั้งกลุ่ม ART BANGKOK คุณเจน สงสมพันธุ์ นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย 

 ด้านเพลงก็มี คุณวินัย พันธุรักษ์ นายกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณจิรพรรณ อังศวานนท์ ผู้เชี่ยวชาญดนตรี คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร พลอากาศตรีสุรพันธ์ ทองคำเภา เลขาธิการสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย

 ร่วมด้วย คุณจิรายุส วรรธนะสิน หรือ "โจ นูโว"
 มาร่วมกันแจงประเด็นที่ค้างคาใจ และสิ่งที่อยากให้ภาคการเมืองร่วมสนับสนุน งานนี้สนุกและมีสาระแน่

 สำหรับนักการเมืองที่รับปากมาร่วมงานแล้วก็มี "คุณอี้" แทนคุณ จิตต์อิสระ จากพรรคประชาธิปัตย์ "คุณต้น" ตระการ พันธุมเลิศรุจี จากพรรค ภูมิใจไทย คุณสดใส รุ่งโพธิ์ทอง จากพรรคชาติไทยพัฒนา

 คุณบุณณดา สุปิยพันธุ์ จากพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และ "ครูจิ๊บ" อนุตตา อมรวิวัฒน์ จากพรรคเพื่อไทย 

 ถ้าต้องการรับฟัง หรืออยากจะเสนอปัญหา ก็เชิญมาร่วมงานได้ที่คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ หรือสอบถามที่แมงโก้ ทีวี  0-2338-3684

 แล้วเราจะร่วมพัฒนาวงการ "ศิลปวัฒนธรรม" ไปด้วยกันค่ะ

"นันทพร ไวศยะสุวรรณ์"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง