บันเทิง

หลบร้อนมาเจอร้อนกว่ากับ“มาโกโตะ”

หลบร้อนมาเจอร้อนกว่ากับ“มาโกโตะ”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นับเป็นศิลปินญี่ปุ่นที่มาเมืองไทยบ่อยคนหนึ่ง สำหรับ มาโกโตะ โคชินากะ นักร้องนำวงลูซิเฟอร์ ที่ครั้งนี้ขอบินตรงมาเมืองไทย เพื่อมาร่วมทำกิจกรรมกับทางสยามดิสคัฟเวอรี่เพื่อร่วมเปิดโซน สกาย ดายน์นิ่ง (Sky Dining) และมู้ด (MOOD)

 ในงาน “Beyond Discovery Exclusive Party” โดยครั้งนี้นอกจากนักร้องหนุ่มจะมาแจกลายเซ็นให้แฟนคลับผู้โชคดี 200 คนแล้ว ยังได้ร่วมชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซฯ บนชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่กับเหล่าแฟนๆ อีก 100 คนอย่างสนุกสนาน งานนี้ “คมชัดลึก” เลยไม่พลาดที่จะเก็บบรรยากาศในงานชั้นบน พร้อมคำสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ บริเวณชั้นล่างที่สยามดิสคัฟเวอรี่มาเล่าสู่กันฟัง

@ มาเมืองไทยครั้งนี้มาทำกิจกรรมอะไรบ้าง
 จริงๆ ตอนนี้ผมกำลังอยู่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ตกับวง Trick (วงใหม่ที่มาโกโตะสร้างขึ้น) พอดีอาทิตย์นี้ว่างจากคอนเสิร์ต ก็เลยตัดสินใจเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมกับทางสยามดิสฯ ที่เมืองไทย เพราะเมืองไทยเป็นเมืองที่ผมคุ้นเคยอยู่แล้ว และจากการที่ผมเคยมาที่นี่ 10 กว่าครั้ง ทำให้ผมรู้สึกว่าไม่เฉพาะโซนใหม่ที่เปิดเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นสถานที่ทันสมัยและดูวัยรุ่นมาก และกิจกรรมการแจกลายเซ็นและเดินชมหุ่นขี้ผึ้งที่มาดามทุสโซกับเหล่าแฟนคลับก็สนุกมากด้วย จริงๆ แล้วเหล่าคนดังที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์นั้นผมไม่เคยเจอตัวจริงเลย ผมได้ไปแอบถ่ายกับ แองเจลินา โจลี มาด้วย กะจะไปอำเพื่อนๆ ว่าไปเจอโจลีมา (หัวเราะ) ผมมั่นใจว่าถ้าผมโกหกไปแบบนี้ ต้องมีคนเชื่อผมไปตลอดแน่ๆ เพราะว่าเหมือนมาก

@ รู้สึกอย่างไรที่มาเมืองไทยกี่ครั้งก็ตาม เหล่าแฟนคลับยังคงให้การต้อนรับอย่างดี
 ผมประทับใจแฟนๆ ทุกครั้งที่มาต้อนรับเวลาผมมาที่นี่ ช่วงนี้ผมจะติดต่อกับแฟนคลับ ผ่านทางทวิตเตอร์และบล็อก ซึ่งจะมีแฟนๆ มาฟอลโลบ้างไม่ได้มีแค่แฟนคลับชาวไทยเท่านั้น นานๆ ทีก็จะมีแฟนคลับจากบลาซิล อเมริกาใต้ และจากบราซิลมาทักทายบ้างเหมือนกัน แต่วันที่ผมเดินทางมาถึงเมืองไทย จริงๆ แล้วผมต้องออกประตูที่ทวิตบอกทุกคนไว้ แต่เกิดปัญหาที่สุวรรณภูมินิดหน่อย ทำให้ต้องไปออกอีกประตูหนึ่ง ทำให้แฟนคลับอาจจะตามไปรับไม่ทัน ต้องขอโทษด้วยจริงๆ

@ เห็นหุ่นดีแบบนี้ ปกติเป็นคนที่เล่นกีฬาหรือรักษาสุขภาพอย่างไร
 ผมว่าคนที่พยายามลดน้ำหนักอาจคิดเยอะและเครียดมากสำหรับการลดน้ำหนัก ด้วยการที่ผมเป็นศิลปินเราก็มีห่วงเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกัน ก็จะวังเรื่องอาหารการกินบ้าง แต่ผมควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นปกติ จนเหมือนเป็นชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเราพยายามมากและไม่ได้ควบคุมเยอะกว่าคนอื่น และผมคิดว่าการเล่นคอนเสิร์ตนี่แหละ เป็นวิธีการลดหุ่นแบบสุดยอดเลยทีเดียว ลดน้ำหนักได้ผลดีกว่าการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเสียอีก

@ เห็นว่าช่วงนี้มีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ จัดที่ไหนบ้าง
 ไปหลายที่อย่าง โตเกียว นาโงย่า ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นคอนเสิร์ตตามหัวเมืองในญี่ปุ่น และหลังจากที่ผมกลับไปญี่ปุ่นในวันจันทร์นี้ (20 มิ.ย.) ก็ต้องไปแสดงคอนเสิร์ตกับวง ทริก (TRICK เป็นวงดนตรีใหม่ของมาโกโตะ) ต่อทันที ช่วงนี้เป็นช่วงไลฟ์เราก็จะเน้นแสดงคอนเสิร์ตก่อน เพื่อไปเจอคนฟังและทำให้เพลงติดหู พอวงหรือเพลงเริ่มมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง เราก็จะเริ่มทำอัลบั้ม  วงของเราเป็นวงใหม่ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้อง ทำนองและการโปรดิวฯ เราจะทำเองทั้งหมด สดงคอนเสิร์ตก็จะเป็นเพลงของวงทริกทั้งหมด ซึ่งทุกคนจะได้เห็นอีกมุมมองหนึ่งของผม แนวเเพลงติดหูคนฟัง พอวงเรับรองว่าเร็วๆ นี้ต้องมีผลงานเพลงออกมาให้ฟังกันเพราะตอนนี้กำลังรีบทำกันอยู่ รับรองว่าทุกคนจะได้เห็นผมในอีกมุมหนึ่งอย่างแน่นอน

@ แล้วกับวงเก่าอย่างลูซิเฟอร์ มีแพลนที่สมาชิกจะมาทำกิจกรรมร่วมกันอีกไหม
 ตอนนี้เรายังไม่มีกำหนดการที่จะมาทำอะไรร่วมกัน แต่คงไม่ได้หยุดทำเพลง หรือทำกิจกรรมร่วมกันไปเลย ใครจะรู้อยู่ดีๆ พวกผม (วงลูซิเฟอร์) อาจจะลุกขึ้นมาทำอะไรอีกก็ได้ (ยิ้ม)

@  รู้สึกอย่างไรที่วงการเพลงเดี๋ยวนี้เปลี่ยนแปลงไปมาก 
 สำหรับผมระบบซิงเกิ้ลนั้นที่ญี่ปุ่นมีมานานแล้ว บางศิลปินไม่มีอัลบั้ม มีแต่ซิงเกิ้ลก็มีเหมือนกัน ผมก็เลยรู้สึกเฉยๆ โอเคที่วิธีเสพสื่อและเพลงของวัยรุ่นสมัยนี้อาจจะต่างจากเมื่อก่อน บางคนอาจจะมองว่าการทำเป็นเอ็มพี 3 แล้วให้โหลดนั้นไม่ดี แต่สำหรับผมมองว่าวิธีนี้เป็นโอกาสที่ทำให้คนได้ฟังเพลงของเราได้มากขึ้น

@ มาเมืองไทยบ่อยมาก ชอบอะไรในเมืองไทยบ้าง
 (นั่งคิดนิดหนึ่ง) อืม...ผมไม่รู้ว่าจะอธิบายเป็นคำพูดอย่างไร พอลงมาที่เมืองไทยไม่รู้ว่าจะเรียกว่ากลิ่นหรือบรรยากาศที่เป็นบรรยากาศของที่นี่ ที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ อาจเป็นเพราะตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น ผมจะโดนสังคมและสภาพแวดล้อมกดดันให้ทำงาน ต้องเครียด แต่พอมาอยู่เมืองไทยรู้สึกรีแลกซ์มากกว่า

@ อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ ในเมืองไทยบ้าง
 แน่นอนว่าผมต้องขอขอบคุณทุกกำลังที่มีให้มาตลอด แต่อยากฝากงานใหม่ เป็นวงดนตรีใหม่ชื่อ ทริก ก็อยากให้ทุกคนคอยเป็นกำลังใจและวันหนึ่งหวังว่าทริกจะได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยด้วย ขอบคุณครับ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง