บันเทิง

แชมป์มาสเตอร์คีย์แจ้งเกิด หลานสาริกา-จิ้งหรีดขาว

แชมป์มาสเตอร์คีย์แจ้งเกิด 
หลานสาริกา-จิ้งหรีดขาว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลานชายสาริกา กิ่งทอง คว้าแชมป์ประกวดร้องเพลงรายการ “มาสเตอร์คีย์ เวทีแจ้งเกิด” พร้อมหลานสาวจิ้งหรีดขาว วงษ์เทวัญได้รองชนะเลิศประจำฤดูกาล

  รายการ “มาสเตอร์คีย์ เวทีแจ้งเกิด” เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาทุกสถาบันทั่วประเทศได้ร่วมแสดงออกความสามารถ ทั้งร้อง และโชว์ โอกาสที่จะได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิง โดยมีคณะกรรมการมาช่วยสอนทักษะการร้องเพลงที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถนำกลับไปพัฒนาฝีมือการร้องเพลง โดยออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00- 10.30 น ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยผู้เข้าประกวดต้องมีความสามารถหลากหลายทั้งเพลงไทย สากล และเพลงไทยลูกทุ่งด้วย

 สำหรับการชิงแชมป์ “มาสเตอร์คีย์ เวทีแจ้งเกิด” ในฤดูกาลแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลสุดท้ายได้ผู้ชนะเลิศ โดยเป็นลูกหลานของคนในวงการเพลงลูกทุ่ง

 เพลงประพันธ์ กิ่งทอง หรือต้าร์ นักร้องนำประจำวงดนตรี CU Band บัณฑิตคณะวิทยาศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลานชายแท้ๆ ของ สาริกา กิ่งทอง และเหลนปู่จูเลี่ยม กิ่งทอง ศิลปินแห่งชาติ ที่ล่วงลับไปแล้วทั้งคู่

 “ผมชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก พ่อเป็นครูสอนดนตรี ชื่อ พรสิทธิ์ กิ่งทอง เป็นน้องชายของลุงติ๋ว (ชื่อเล่น สาลิกา กิ่งทอง ) ส่วนแม่เป็นครูสอนนาฏศิลป์ ผมไม่เคยดูลุงติ๋วร้องเพลงเพราะยังเด็ก แต่ได้นำเพลงของลุงมาร้องประกวดด้วยในรายการช่วงของเพลงลูกทุ่ง รอบแรกผมร้อง ”มนต์รักลูกทุ่ง” (ไพรวัลย์ ลูกเพชร) รอบ2 ร้องเพลง “แต๋วจ๋า” (สาลิกา กิ่งทอง) ส่วนรอบสุดท้ายเป็นเพลง “อย่าปล่อยให้เธอลอยนวล” (ก๊อท จักรพันธ์) ตอนนี้เรียนผมจบแล้ว และกำลังเรียนต่อปริญญาโทวิศวะสิ่งแวดล้อมที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นครูสอนร้องเพลงอยู่ที่โรงเรียนดนตรียามาฮ่า เซ็นทรัลพระราม 3 ครับ”

 ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ สาวสวยเสียงดี น้องเมษา ธัชฎา ผิวอ่อน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม ชัยนาท ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ กุ้ง สุทธิราช และเป็นหลานสาวแท้ๆของ จิ้งหรีดขาว วงษ์เทวัญ

 “แม่เป็นน้องสาวของพ่อพี่กุ้ง ส่วนพ่อเป็นน้องชายของแม่พี่กุ้ง เป็นพี่ชายของอาจิ้งหรีดขาว หนูร้องลิเกตั้งแต่อายุได้ 3 ขวบ ตอนเด็กๆ ก็เล่นเป็นลูกบ้าง นางสนมจนไต่ขึ้นมาเป็นดาวยั่วประจำวงทวีป-ชัยณรงค์ วงษ์เทวัญ บ้านเราอยู่กันเป็นครอบครัวจะสนิทกันมาก และตอนนี้หนูพักอยู่บ้านเดียวกับพี่กุ้ง ในการประกวดมาสเตอร์คีย์รอบแรกหนูร้อง “คำว่าจบพูดเบาๆ ก็เจ็บ” (เอิร์น เดอะสตาร์) กับ “หนูช้อบชอบ” (ยุ้ย ญาติเยอะ) รอบสองร้อง “ฮัดเช้ยที่รัก”(จิ้งหรีดขาว วงษ์เทวัญ) ส่วนรอบที่จบไปล่าสุดเพลง “น้ำตาโนราห์” (ดวงจันทร์ สุวรรณี)

 ทุกวันนี้หนูยังรับงานแสดงลิเก และ ร้องเพลงตามงานต่างๆ ด้วยและมีวงดนตรีของแม่ชื่อวง รัตนพรมิวสิคด้วย ถ้าเรียนจบแล้วมีโครงการจะทำเพลงเหมือนกันและอยากเล่นละครค่ะ”

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง