บันเทิง

ความลับของมนุษย์จิ๋ว จากนิยายมาเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น

ความลับของมนุษย์จิ๋ว
จากนิยายมาเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างขึ้นจากนิยายเรื่อง “The Borrowers” ของ แมรี นอร์ตัน โดย เอ็ม พิคเจอร์ส นำมาสร้างใหม่ในรูปแบบ แอนิเมชั่นแฟนตาซี โดยใช้ชื่อว่า “อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว” โดยใช้ทีมผู้ภาคคุณภาพอย่าง อาริเอตี้ (มิไร ชิดะ) โช (ริวโนะสุเกะ คามิ

  เป็นเรื่องราวของครอบครัวคน “ตัวเล็กๆ” เบื้องล่างแผ่นไม้กระดานของคฤหาสน์โอ่โถง ที่ตั้งอยู่ในสวนมหัศจรรย์ย่านชานเมืองโตเกียว อาริเอตี้ เด็กสาวตัวจิ๋ววัย 14 ปี ได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ของเธอที่ตัวเล็กจิ๋วพอๆ กัน บ้านหลังนี้เป็นที่พักอาศัยของหญิงชราสองคน ผู้ไม่รับรู้ถึงการคงอยู่ของผู้อยู่ร่วมบ้านตัวจิ๋วของพวกเธอเลยสักนิด อาริเอตี้ (มิไร ชิดะ) และครอบครัวของเธอยังชีพอยู่ด้วยการ “ขอยืม” ทุกอย่างที่พวกเขามีคือสิ่งที่พวกเขาขอยืมหรือสร้างขึ้นจากสิ่งที่ขอยืมมาทั้งนั้น

 ซึ่งก็มีทั้งสิ่งของจำเป็นอย่างพวกแก๊ส น้ำหรืออาหาร โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ทำอาหาร และขนมขบเคี้ยว น้ำตาลก้อนตรงนี้นิด ชิ้นวัตถุดิบตรงนั้นหน่อย แต่ครั้งละน้อยๆ เท่านั้น เพื่อที่หญิงชราจะได้ไม่ทันสังเกต โช (ริวโนะสุเกะ คามิคิ) เด็กชายวัย 12 ปี ย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์หลังนั้นระหว่างที่เขารอรับการรักษาอย่างเร่งด่วนในตัวเมือง พ่อแม่ของอาริเอตี้ เตือนเธออยู่บ่อยๆ ว่า “อย่าให้มนุษย์เห็น” เพราะเมื่อถูกเห็นเข้า มนุษย์ตัวเล็กก็จะต้องย้ายที่อยู่ แต่อาริเอ็ตตี้ ผู้รักการผจญภัยฟังซะที่ไหนล่ะ และโชก็เห็นเธอเข้าจนได้ ทั้งคู่เริ่มพูดคุยทำความเข้าใจกัน และไม่นานนัก มิตรภาพระหว่างทั้งสองก็เริ่มผลิบาน

 หนังเข้าฉาย 23 มิถุนายน  ณ โรงภาพยนตร์ เครือ เอเพล็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้นนะจ๊ะ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง