บันเทิง

ฟอร์บส์ จัดอันดับคนดังโกยเงินเข้ากระเป๋ามากที่สุดในโลก

ฟอร์บส์ จัดอันดับคนดังโกยเงินเข้ากระเป๋ามากที่สุดในโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เกิดเป็นคนดัง นอกจากจะได้ชื่อเสียงมาเป็นเครื่องประดับบารมีแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ว่าเป็นของที่มาคู่กันคือเม็ดเงินที่ไหลเข้ากระเป๋าจากการทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งวันนี้ นิตยสาร ฟอร์บส์ นิตยสารธุรกิจชื่อดังของสหรัฐ ได้จัดอันดับคนดังในวงการบันเทิงที่มีรายได้มาก

  เริ่มกันที่เลขสองหลักอย่างอันดับ 10 ที่งานนี้มากันหลายคนอย่างวง Dave Matthews ที่กวาดรายได้ไปด้วยตัวเลข 51 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามมาด้วยหนุ่มน้อยหน้าหยกขวัญใจวัยรุ่นอย่าง จัสติน บีเบอร์ ที่คว้าอันดับ 9 ไปด้วยจำนวนเงิน 53 ล้านดอลลาร์

 ส่วนวงร็อกยักษ์ใหญ่อย่าง The Eagles ที่ไม่มีอัลบั้มใหม่ออกมา แต่ก็ยังหากินกับเพลงเก่าจนติดอันดับ 8 ด้วยยอดรายรับ 60 ล้านดอลลาร์ ขณะที่วงแร็พรุ่นลูกอย่าง Black Eyed Peas ติดอันดับ 7 ด้วยรายได้ 61 ล้านดอลลาร์

 ส่วนอันดับ 5 นั้นเซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อหนุ่มนักร้องเพลงบลูส์อย่าง ไมเคิล บลูเบล่ ที่เพิ่งแต่งงานไป 3 รอบ สามารถเขี่ย เซอร์พอล แมคคาร์ทนีย์ ไปอยู่อันดับ 6 ได้ด้วยยอดรายได้ 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่เซอร์พอลที่แม้สมาชิกวง The Beatle จะล้มหายตายจากไปหมดแล้วก็ตาม แต่ก็ยังทำรายได้ถึง 67 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 ที่แฟนกรี๊ดดังๆ กับอันดับ 4 ได้แก่ เลดี้ กาก้า กับรายได้มหาศาล 90 ล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยเพื่อนสนิทต่างวัยของเธอ เซอร์เอลตัน จอห์น ที่นอกจากจะได้ลูกชายคนแรกแล้วยังกวาดเงินเข้ากระเป๋าอีก 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งส่วนใหญ่มากจากคอนเสิร์ตของป้าแกนั้นเอง

 มาถึงอันดับ 2 และอันดับ 1 ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นวงร็อกรุ่นใหญ่ที่แบ่งกันรวย โดย จอน บอง โจวี นักร้องนำวง Bon Jovi คว้าที่ 2 ไปกับยอดเงิน 125 ล้านดอลลาร์ ส่วน U2 วงร็อกอันดับ 1 ตลอดกาล ได้กลายเป็นยักษ์ที่ยากจะล้มด้วยเงินได้รายถึง 195 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
…ศิลปินได้นับเงินหายเหนื่อยเลยงานนี้

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด