บันเทิง

คลายปม…ความสนุก กับคอนเสิร์ต “เบิร์ด” ที่ไม่รู้จบ

คลายปม…ความสนุก
กับคอนเสิร์ต “เบิร์ด” ที่ไม่รู้จบ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ถ้าถามว่าศิลปินคนไหนที่มีคอนเสิร์ตใหญ่มากที่สุดในประเทศ ชื่อเดียวที่คนไทยนึกถึงมาตลอด คงหนีไม่พ้นชื่อของซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้า “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ตลอด 25 ปีของบนเส้นทางการเป็นศิลปินของผู้ชายคนนี้ ได้สร้างความแปลกใจให้กับคนไทยอย่างมากมาย

 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการแสดงคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ทุกคนต่างยกให้ “เบิร์ด” เป็นยอดเอ็นเตอร์เทนเนอร์ที่ยากจะหาใครมาแทนได้ ถ้าใครจำได้ว่าเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ผู้ชายคนนี้ได้เปิดคอนเสิร์ตที่กลายเป็นประวัติศาสตร์ในทุกวันนี้กับ “แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์” ซึ่งในครั้งแรกการตอบรับของคอนเสิร์ตนี้มีเพียงแค่ 2 รอบเท่านั้น ณ ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยในตอนนั้นถือว่าได้รับการตอบรับดีมากแล้ว แต่หลังจากนั้นในทุกคอนเสิร์ต “แบบเบิร์ดเบิร์ด โชว์” จะต้องมีการขึ้นแสดงที่ ศูนย์วัฒนธรรมฯ เป็นสิบรอบขึ้นไปทั้งนั้น นั่นเป็นเครื่องการันตีการเป็นศิลปินชั้นแนวหน้าของ “เบิร์ด” ได้เป็นอย่างดี

 และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา “เบิร์ด” ได้มีคอนเสิร์ตที่ชื่อตามอัลบั้มใหม่ “เบิร์ด อาสาสนุก” ขึ้น โดยจัดขึ้นที่ อิมแพ็ค อารีน่าฯ โดยในตอนนั้นได้มีการจัดแสดงไป 5 รอบ แต่ความต้องการของแฟนๆ ยังมีอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยสถานที่และช่วงเวลาที่ไม่อำนวย ทำให้คอนเสิร์ต “เบิร์ด อาสาสนุก” ในตอนนั้นต้องเว้นวรรคไป แต่ล่าสุด “เบิร์ด” ธงไชย กลับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ต “เบิร์ด อาสาสนุก อังกอร์ พลัส TOO MUCH SO MUCH VERY MUCH” โดยจัดขึ้นวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

 ซึ่งในตอนแรกคอนเสิร์ตนี้ถูกวางไว้ที่เพียง 2 รอบ เพราะถ้าคิดกันเล่นๆ คอนเสิร์ตนี้เพิ่งถูกจัดไปแล้วเมื่อช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่พอเอาเข้าจริงสองรอบแรกถูกจองเต็มไปอย่างรวดเร็วจนต้องเปิดรอบที่สามขึ้นมา และเท่าที่มีการตรวจตราดูไม่นานนี้ รอบที่สามที่เพิ่งเปิด คงจะถูกจองเต็มเช่นกัน จนทำให้มีข้อสงสัยตามมาว่าอะไรที่ทำให้ “เบิร์ด” ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างเหลือล้นจากแฟนๆ มาตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา

 ถ้าคิดตามพื้นฐานของการไปชมคอนเสิร์ต คนที่จะเข้าไปชมคอนเสิร์ตนี้จะต้องมีสิ่งแรกคือความชื่นชอบในตัวศิลปินคนนั้น ซึ่ง “เบิร์ด” ธงไชย มีสิ่งนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย มาถึงอย่างที่สองคือเพลงฮิตที่แฟนๆ สามารถไปร้องตามและอินในคอนเสิร์ตได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็กากถูกไปได้เลย เพราะจากอัลบั้มแรก “หาดทราย สายลม สองเรา” จนมาถึงอัลบั้ม “เบิร์ด อาสาสนุก” ซุป’ตาคนนี้มีเพลงฮิตมากกว่าหนึ่งร้อยเพลง ที่รับรองว่าร้องขึ้นมาเมื่อไหร่แฟนๆ ไม่มีคำว่าไม่รู้จักแน่นอน

 มาถึงเรื่องที่สามคือแขกรับเชิญในคอนเสิร์ต โดยที่แขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของ “เบิร์ด” ธงไชย ล้วนแล้วแต่เป็นระดับแถวหน้าของวงการด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “นก” สินจัย คริส หอวัง “กบ” สุวนันท์ “นุ่น” วรนุช “อ้อม” พิยดา “แพนเค้ก” เขมนิจ “พิงค์กี้” สาวิกา และอีกมากมาย มาต่อที่เรื่องโชว์ที่ดูจะเป็นโจทย์สำคัญของการแสดงคอนเสิร์ตของทุกๆ ศิลปิน เพราะศิลปินแต่ละครอาจมีสามข้อในตอนแรก แต่บทสุดท้ายทำโชว์ออกมาไม่ดี ความน่าเบื่อก็จะบังเกิดแก่คอนเสิร์ตนั้นทันที แต่สำหรับผู้ชายที่ชื่อ “ธงไชย แมคอินไตย์” ไม่เคยมีคำว่าผิดหวังในแต่ละโชว์ เพราะแต่ละโชว์ที่ออกมาจากผู้ชายคนนี้ต่างเรียกเสียงปรบมือจากแฟนๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

 ปิดท้ายด้วยเรื่องที่สำคัญที่สุดของการแสดงคอนเสิร์ตคือ การเอ็นเตอร์เทน คนดูให้สนุกตามไปด้วย เพราะถ้าไม่มีสิ่งนี้ไม่ว่าคอนเสิร์ตนั้นจะวิเศษแค่ไหน ก็ทำให้คนซื้อตั๋วครั้งเดียวและไม่ซื้ออีกเลยตลอดชีวิต แต่ผู้ชายคนนี้มีสิ่งเหล่านี้ครบสมบูรณ์แบบ เลยทำให้ไม่ว่าจะกี่คอนเสิร์ตของ “เบิร์ด” ธงไชย แฟนๆ ก็ยังให้ความนิยมและตอบรับดีถล่มทลายเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน
ทำให้คอนเสิร์ตของผู้ชายชื่อ “ธงไชย” ไม่มีคำว่าจบบริบูรณ์ซะที !!!

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง