บันเทิง

'ป๋อ'จูงมือ'เปา'ยกพานพุ่มขอขมา'ครูมนต์ เมืองเหนือ'

'ป๋อ'จูงมือ'เปา'ยกพานพุ่มขอขมา'ครูมนต์ เมืองเหนือ'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นอีกหนึ่งฉากอารมณ์ดราม่าในภาพยนตร์เรื่อง “พุ่มพวง” ที่เป็นเหมือนช่วงชีวิตเกิดใหม่ของ ธีระพล รับบทโดย "ป๋อ" ณัฐวุฒิ สกิดใจ และผึ้งรับบทโดย "เปา" เปาวลี พรพิมล เมื่อทั้ง 2 คนตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือกับครูมนต์ เมืองเหนือ รับบทโดย ถนอม สามโทน โดยขอขม

สำหรับฉากนี้ทำเอาพระเอก “ป๋อ” กดดันอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นวันแรก ที่ได้เข้าฉากคู่กับนางเอกหน้าใหม่ “น้องเปา” ไม่ใช่เพราะเขินน้องเปาหรอกนะ แต่ดันเป็นฉากที่ต้องเน้นสื่ออารมณ์แห่งความผิดหวัง ต้องแสดงออกทั้งทางสีหน้าและแววตา และค่อยๆ ปรับอารมณ์จากผิดหวังเป็นรอยยิ้มแห่งความดีใจปลาบปลื้ม โดยป๋อเล่าถึงรายละเอียดฉากนี้ว่า

 “สำหรับฉากนี้จะเป็นช่วงที่ธีระพล และผึ้ง รู้สึกว่าหมดหนทางแล้ว หลังจากโดนไล่ออกจากบ้านครูไวพจน์ ดิ้นรนต่อสู้จนเริ่มคิดว่าชีวิตไม่มีทางออก พยายามหาหนทาง ซึ่งธีระพลก็รักผึ้งมาก ทนเห็นแฟนตัวเอง ต้องลำบากอีกต่อไปไม่ได้แล้ว จึงตัดสินใจไปหาครูมนต์ เมืองเหนือ เพื่อขอความช่วยเหลือ ก็พาผึ้งเข้าไปไหว้ขอขมาและฝากตัวเป็นศิษย์ ครูมนต์เป็นผู้ตั้งชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จนทำให้โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้”

 แหม...เข้าฉากวันแรกก็ต้องรับบทดราม่าประเดิมเปิดกล้องกันเลยทีเดียว ป๋อจึงต้องทำการบ้านเตรียมตัวหนักพอสมควรงาน

 "เป็นฉากที่ค่อนข้างใช้อารมณ์เยอะอย่างมาก ยอมรับว่าแรกๆ กดดันไม่น้อย ผมเล่นไปแล้วพี่อ๊อด (บัณฑิต ทองดี) ผู้กำกับ จะใส่ความกดดันเพิ่มไปอีก พี่อ๊อดพยามบอกว่าฉากนี้ต้องใส่อารมณ์ยังไงบ้าง ให้ผมคิดว่ามันหมดหนทางแล้วจริงๆ นะชีวิตนี้ แล้วเราต้องเข้าไปขอความช่วยเหลืออารมณ์ต้องใส่ประมาณไหน” ป๋อกล่าว

 ติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง “พุ่มพวง” ภาพยนตร์แห่งน้ำตาหยดแรก บทเพลงแรก และความรักครั้งแรก 21 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง