บันเทิง

ฟิล์มขึ้นศาลรับมีสัมพันธ์กับแอนนี่ บรู๊ค

ฟิล์มขึ้นศาลรับมีสัมพันธ์กับแอนนี่ บรู๊ค
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ฟิล์ม"รัฐภูมิ ขึ้นศาลไต่สวนฟ้องหมิ่น “แอนนี่ บรู๊ค ” เดินสายให้สัมภาษณ์เป็นพ่อเด็ก ขณะที่นักร้องหนุ่ม ยอมรับเคยมีสัมพันธ์ แต่ป้องกันวิธีธรรมชาติ ย้ำให้ความช่วยเหลือฐานะเพื่อน ศาลนัดฟังคำสั่งรับฟ้องหรือไม่ 12 ก.ค.นี้ 09.30 น.

 (18มิ.ย.) ที่ห้องพิจารณาคดี 804 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ คดีหมายเลขดำ อ. 3670/2553 ที่นายรัฐภูมิ หรือ ฟิล์ม โตคงทรัพย์ นักร้องชื่อดังค่ายอาร์เอส โปรโมชั่น เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.รุ่งนภา แก้วไทรหาญ หรือ แอนนี่ บรู๊ค นักแสดง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 จากกรณีวันที่ 17 – 28 ก.ย. 53 แอนนี่ บรู๊ค พา ด.ช.ฑีฆายุ เสฐฏภูมิ บุตรชาย สัมภาษณ์ออกรายการต่างๆกล่าวหาว่า "ฟิล์ม" ไม่มีคุณธรรม ไม่มีความรับผิดชอบต่อจำเลย และบุตรชาย

 โดยวันนี้ "ฟิล์ม" เดินทางมาเบิกความเป็นพยานด้วยตัวเอง สรุปว่า รู้จักและร่วมเล่นละครกับจำเลยในเรื่อง “ ปีศาลแสนกล ” ทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 เมื่อกลางปี 2552 ซึ่งรู้จักเป็นเพื่อนกับจำเลยในลักษณะที่ถูกใจกันเท่านั้น ขณะที่จำเลยกระทำการหมิ่นประมาทต่อโจทก์ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 ก.ย.53 จำเลยอุ้ม ด.ช.ฑีฆายุ บุตรไปสัมภาษณ์สดในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 กล่าวหาว่าโจทก์เป็นพ่อและให้เลี้ยงลูกเพียงลำพัง ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 27-28 ก.ย.53 จำเลยให้สัมภาษณ์ในรายการตีสิบ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทำนองว่าโจทก์ไม่มีความรับผิดชอบ และโจทก์ยังให้คำมั่นสัญญากับจำเลยว่าให้อดทนเพราะว่าเป็นแม่ของลูก การแต่งงานไม่ใช่เรื่องสำคัญ การอยู่ด้วยกันสำคัญกว่า โดยช่วงที่ ด.ช.ฑีฆายุ เกิดก็ไม่ได้แจ้งชื่อบิดา ในใบแจ้งเกิด ซึ่งล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น

 "ฟิล์ม" ยังเบิกความด้วยว่า แม้ว่าโจทก์กับจำเลยจะมีความสัมพันธ์กัน 3 ครั้ง ระหว่างกลางเดือน ส.ค. ถึง 13 ก.ย.2552 แต่ก็ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีธรรมชาติ ขณะที่หลังจากนั้นโจทก์ได้รับรู้เรื่องราวของจำเลยมากขึ้นประกอบกับคนในวงการเตือนว่าอย่าไปยุ่งกับจำเลย โจทก์จึงพยายามออกห่าง ซึ่งหลังจากปรากฏข่าวทำนองว่าโจทก์ทำให้จำเลยท้อง มารดาโจทก์ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล ส่วนโจทก์ก็เครียดทำให้กินยาเกินจนต้องเข้าโรงพยาบาลเช่นกัน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว โจทก์ไม่สามารถทำงานใดๆได้ จึงตัดสินใจไปบวชเป็นเวลา 25 วัน

 และหลังจากสึกออกมาผู้สื่อข่าวก็ยังคงติดตามสัมภาษณ์ รวมทั้งมูลนิธิ องค์กรต่างๆ ก็ออกมาต่อว่า จนนายสรุชัย เชษฐโชติศักดิ์ หรือเฮียฮ้อ ผู้บริหารบริษัท อาร์เอส ฯ จัดแถลงข่าวถึงพฤติกรรมของจำเลยว่าคบหากับผู้ชายหลาย นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่เคยเป็นแฟนกับจำเลยออกมาให้ข่าวว่าเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ก็เคยถูกกระทำลักษณะเดียวกัน ขณะที่หลังจากมีการฟ้องคดีกัน มีผู้หวังดีแต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อโทรศัพท์คุยกับโจทก์ว่าเคยถูกจำเลย กล่าวหาว่าเป็นพ่อของเด็ก จนต้องโอนเงินให้ 200,000 บาท พร้อมนำสำเนาสลิปการโอนเงิน และใบตรวจครรภ์ มอบให้ไว้ ที่ปรากฏว่ามารโอนเงินกันในวันที่ 12 ก.ย.2552 ซึ่งตรงกับวันที่โจทก์มีสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับจำเลยในครั้งที่ 2

 "ฟิล์ม"  ยอมรับว่า เคยเงินให้แก่จำเลย เมื่อเดือน พ.ค.2553 จำนวน 150,000 บาท เพื่อเป็นค่าทำคลอด แล้วเดือน ก.ค.2553 ยังโอนเงินให้อีก 30,000 บาท เมื่อ ด.ช.ฑีฆายุ อายุครบ 1 เดือน ส่วนมารดาได้ซื้อทองคำให้ด้วย และเดือน ส.ค.- ก.ย.2553 ยังโอนเงินให้ 65,000 บาท เป็นค่ารักษาอาการป่วยของ ด.ช.ฑีฆายุ ซึ่งมารดาโจทก์แนะนำว่าให้ความช่วยเหลือแก่จำเลยก่อนโดย ไม่ต้องคิดว่าใครเป็นพ่อ แต่บางครั้งจำเลยจะโทรศัพท์บอกโจทก์ว่ากำลังลำบาก ในฐานะเพื่อนโจทก์จึงโอนเงินให้ กระทั่งวันที่ 16 ก.ย.2553 ก็มีข่าวครึกโครม แล้ววันที่ 17 ก.ย.2553 โจทก์ได้ออกมาแถลงข่าวด้วยตัวเองว่า พร้อมจะตรวจดีเอ็นเอเพราะมั่นใจว่าไม่ใช่พ่อของเด็กอย่างแน่นอน และอยากให้ประชาชนทั่วไปทราบด้วย ซึ่งการที่โจทก์ไม่แถลงบอกว่าไม่ได้เป็นพ่อของเด็ก ก็เพราะกลัวว่าฝ่ายจำเลยจะเสียหาย

 ภายหลังไต่สวน "ฟิล์ม"เสร็จสิ้นแล้ว ทนายโจทก์แถลงหมดพยาน ศาลจึงนัดฟังคำสั่งว่าจะประทับรับฟ้องคดีนี้หรือไม่ วันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

 ภายหลังเสร็จสิ้นการเบิกความ "ฟิล์ม" นักร้องชื่อดัง กล่าวว่า ตนได้เบิกความแล้ว ซึ่งหวังว่าจะให้ความจริงปรากฏออกมา สำหรับความเบิกความที่ตนได้กล่าวต่อศาลนั้นมีรายละเอียดแตกต่างกับส่วนของแอนนี่ อย่างไรเป็นเรื่องที่ปรากฏในศาลไม่ขอพูดอะไร ส่วนเรื่องจะตรวจดีเอ็นเออีกหรือไม่ ยังไม่ได้คิดอะไร

 ขณะเดียวกัน"ฟิล์ม" ยังกล่าวปฏิเสธกรณีที่นายสมยศ ศรีสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทบ้านบันเทิงอ้างว่าเป็นผู้ชักนำนายรัฐภูมิเข้าวงการด้วย ซึ่งวันนี้นายสมยศ ได้มาดักรอพบนักร้องหนุ่มพร้อมระบุต้องการให้"ฟิล์ม"พูดความจริง ซึ่งได้เดินเข้าไปตำหนิ "ฟิล์ม" ขณะที่นักร้องชื่อดัง ได้แต่สวัสดีทักทาย ก่อนเดินเลี่ยงขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดีทันที ซึ่งต่อมานายสมยศได้ขอตัวกลับก่อน ระหว่างที่"ฟิล์ม" ต้องขึ้นห้องพิจารณาคดีเบิกความ

 นักร้องหนุ่ม ระบุว่า ไม่อยากพูดอะไร เพราะพูดไปก็เท่านั้น ซึ่งคนที่เป็นผู้ชักนำตน คือพี่พจน์ อานนท์ (อานนท์ มิ่งขวัญตา ) และก็มีเ"ฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ที่ดูแลงาน ที่ทุกคนก็รู้ดีก็คงไม่ต้องเคลียร์อะไรและไม่กลัวว่าจะต้องมีการนำอะไรออกมาเปิดเผยด้วย พร้อมทั้งปฏิเสธข่าวการจะย้ายค่ายร่วมงานกับแกรมมี่ด้วย

 ด้านนายสุพรรณ เสือหาญ ทนายความ กล่าวว่า ศาลนัดฟังคำสั่งในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 09.30 น. ส่วนศาลจะมีคำสั่งอย่างไรเป็นดุลยพินิจ แต่เราได้นำเสนอข้อเท็จจริงไปแล้ว จะซึ่งหากศาลจะมีคำสั่งอย่างไรเราก็เตรียมแผนอื่นที่จะดำเนินการไว้แล้ว

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด